Tả con gà

Tả con gà

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy viết bài văn miêu tả con gà nhà em

Mở bài Tả con gà

Nhà em có rất nhiều gà nhưng em ấn tượng nhất là một chú gà trống mào đỏ.

Thân bài Tả con gà

Con gà trống này được bà ngoại em cho cách đây một vài tháng gì đó. Bây giờ nó đã lớn và trở thành một chú gà trống to lớn thực thụ. Thân hình của nó cường tráng chắc nịch. Vào mỗi buổi sáng sớm cho bay nên đỉnh mái nhà ướn ngực về phía mặt trời mọc và cất tiếng gáy lớn “ò…ó…o” như muốn báo hiệu với mọi người rằng ngày mới đã bắt đầu và mặt trời đang bắt đầu mọc để cho mọi người thức dạy.

Con gà này nặng chừng ba kilogam có bộ lông đỏ nhưng ở đuôi lại có một vài chiếc lông khác màu. Nhìn con gà có cái mào đỏ to bộ lông óng mượt nhìn rất là oai hùng và đẹp đẽ. Những chiếc lông dài ở đuôi uốn cong một nửa vòng như cầu vồng vậy. Mắt con gà như những hạt cườn long lanh nhỏ xinh nhưng rất là sáng và tinh để nhìn nhận mọi thứ từ xa. Chiếc mỏ nhọn cứng cáp hơi to mổ rất khỏe và kiếm thức ăn rất nhanh.

Chính vì có thân thể khỏe mạnh, chiếc mỏ cứng cáp và đôi chân to vững chắc mà nó hay đi bắt nạt các con gà khách trong nhà. Đôi chân to bới rất khỏe ở những chỗ đất mềm nó bới cho tung bành hết nên nhiều khi thành hố to làm mẹ em rất là cáu.

Xem thêm:  Tả cây chuối mà em đã biết

Kết luận Tả con gà

Em rất thích con gà trống này nó như một chiếc đồng hồ báo thức rất chuẩn cho một người mới để cho em có thể đến trường đúng giờ và đầy đủ.

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

nu sinh dien aoinh 4 310x165 - Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *