Tả chiếc bút chì mà em đang sử dụng tuyển chọn hay nhất 2018

Tả chiếc bút chì mà em đang sử dụng tuyển chọn hay nhất 2018

Hướng dẫn

Chiếc bút chì là vật dụng không thể thiếu trong hộp bút của mỗi bạn học sinh, chỉ một chiếc bút nhỏ nhưng lại tập hợp được rất nhiều công dụng khác nhau, không chỉ dùng để vẽ mà còn có thể tập viết và làm toán. Em hãy quan sát và tả lại chiếc bút chì mà em đang sử dụng.

I. Dàn ý chi tiết cho đề tả chiếc bút chì mà em đang sử dụng

1. Dàn ý 1 cho đề bài tả chiếc bút chì mà em đang sử dụng

a. Mở bài

Giới thiệu sơ qua về chiếc bút chì của em

b. Thân bài:

Tả cây bút chì:

+ Bút chì có hình dáng gì? Được làm bằng chất liệu gì? Có màu sắc như thế nào? Độ dài là bao nhiêu?

+ Việc sử dụng và bảo quản bút chì của em như thế nào?

c. Kết bài

Cảm nhận của em về chiếc bút chì.

2. Dàn ý 2 cho đề bài tả chiếc bút chì

a. Mở bài

Em là một cô bé rất thích vẽ vậy nên màu, tẩy và bút chì luôn là những người bạn đặc biệt thân thiết với em. Và đặc biệt nhất là bạn bút chì em đang dùng, một người bạn đã đi cùng em trên chặng đường từ suốt lớp 2 cho đến nay.

b. Thân bài

Chiếc bút chì của em là bút chì được sản xuất tại Nga

Bạn bút của em được khoác lên mình bộ quần áo màu cam nâu rất nổi bật.

– Phía trên đầu bạn bút chì được sơn màu xanh tím với viền màu trắng tạo nên điểm nhấn rất nổi bật cho bút.

Phía đầu ngòi bút còn có một cái nắp rời bằng kim loại mỏng nhưng rất cứng màu trắng bạc dùng để bảo vệ ngòi bút.

Bút có hình bát giác đều với các cạnh nhỏ chứ không tròn xoe như những loại bút chì khác nhằm tránh sự rơi khi chúng ta để trên bàn.

– Điểm em thích nhất có lẽ là ruột bút được làm bằng loại chì cao cấp màu xám đen hơi ánh lên.

Mỗi khi dùng xong hay không dùng đến em đều đóng nắp cẩn thận và đặt bút ngay ngắn trong ngăn dành riêng cho chiếc bút này trong hộp bút của mình.

c. Kết bài

Bạn bút chì này là người bạn thân thiết theo em trong tất cả các giờ học vẽ và các môn học khác. Em rất yêu quí người bạn tốt mà bà ngoại đã tặng em và em hứa sẽ tiếp dùng bút cẩn thận để người bạn này sẽ mãi bên em.

3. Dàn ý 3 cho đề tả chiếc bút chì mà em đang sử dụng

a. Mở bài

Trong hộp bút có rất nhiều bút nhưng em cảm thấy ngạc nhiên và thích thú nhất với 1 chiếc bút chì.

b. Thân bài

Chiếc bút chì dài khoảng hơn hai mươi xentimet, thân bút to hơn chiếc đũa ăn cơm một chút, thân của nó được chia thành năm cạnh.

Xem thêm:  Kể lại câu chuyện Dế Mèn bênh vực kẻ yếu – Văn mẫu lớp 4 đặc sắc nhất

– Trên các cạnh của bút chì có các dòng chữ được in bằng màu bạc óng ánh nhìn vào rất bắt mắt

Điểm đặc biệt của cây bút chì này so với các cây khác đó là đầu tẩy, một cục tẩy nhỏ nhỏ được gắn vào đầu trên của bút và có nắp đậy.

Nét bút rất thanh, nhẹ nhưng màu chì rõ nét và đậm, khi viết có cảm giác rất êm, giống như mình đang viết bút nước

c. Kết bài

Chiếc bút chì giống như một chiếc bút thần, những đồ vật có sự đặc biệt trong những câu chuyện cổ tích, và đối với em em cảm thấy rất hào hứng khi trên tay mình là một chiếc bút chì thần kì, em sẽ dùng nó vẽ những ước mơ của mình

II. Bài tham khảo cho đề tả chiếc bút chì mà em đang sử dụng

1. Bài tham khảo 1

Vào những ngày đầu đi học lớp một, bút chì là người bạn thân thiết đồng hành cùng em đến tận bây giờ. Em đã được mẹ mua cho rất nhiều loại bút chì khác nhau nhưng loại bút mà em thích nhất 3B em đang dùng.

Chiếc bút chì của em chỉ dài khoảng 15cm do em đã sử dụng khá lâu. Bút có màu chủ đạo là màu vàng nâu, phía trên sát với đầu bút được sơn màu nâu đậm viền trắng nên nhìn tổng thể rất đơn giản mà cũng rất thanh lịch. Trên bút có khắc loại bút, năm sản xuất và một dòng chữ nước ngoài “ try hard’ màu nhũ vàng rất tinh tế và nổi bật, mẹ em bảo từ đó có nghĩa là cố gắng hết sức, có lẽ đây là một thông điệp của nhà sản xuất gửi tới những người sử dụng bút là hãy luôn luôn cố gắng hết mình trong công việc và học tập. Phía đầu bút còn có được gắn một chiếc tẩy hình lục giác đều giống như hình dạng cắt ngang của chiếc bút, cục tẩy màu đỏ và được gắn vào bút bằng một vòng sắt màu trắng bạc ôm sát thân bút giống như chiếc bút được đội một chiếc mũ xinh xắn.

Vỏ bút được làm bằng gỗ và ép theo hình lục giác đều để người sử dụng dễ cầm hơn và cũng làm cho bút khó rơi hơn khi chúng ta để trên bàn. Ruột bút là thanh chì tròn màu xám đen. Khi viết nét chì rất mảnh và sắc nét, mỗi khi ngòi chì bị cùn thì em chỉ cần lấy gọt bút chì gọt nhọn và tiếp tục dùng tiếp, rất tiện dụng và nhanh. Mỗi khi không dùng em thường cất bút ngay ngắn vào hộp bút để tránh chì có thể quệt ra vở hay gẫy ngòi chì.

Em rất thích chiếc bút chì em đang dùng vì đó là người bạn đồng hành cùng em trên rất nhiều môn học. Em sẽ giữ gìn bút chì của em thật cẩn thận.

2. Bài tham khảo số 2

Em là một cô bé rất thích vẽ vậy nên màu, tẩy và bút chì luôn là những người bạn đặc biệt thân thiết với em. Và đặc biệt nhất là bạn bút chì em đang dùng, một người bạn đã đi cùng em trên chặng đường từ suốt lớp 2 cho đến nay.

Xem thêm:  Tả món đồ chơi của em – Con búp bê

Chiếc bút chì của em là bút chì được sản xuất tại Nga do một lần đi du lịch bà ngoại đã mua tặng em vì biết em rất thích vẽ. Bút hiện nay dài khoảng 12cm do thời gian em sử dụng cũng đã lâu rồi. Bạn bút của em được khoác lên mình bộ quần áo màu cam nâu rất nổi bật. Phía trên đầu bạn bút chì được sơn màu xanh tím với viền màu trắng tạo nên điểm nhấn rất nổi bật cho bút. Trên thân bút có những dòng chữ Nga chạm khắc rất tinh xảo và được phủ bằng loại sơn rất tốt màu trắng bạc, trải qua thời gian sử dụng khá dài mà cũng không thấy bị phai màu; bà em nói những dòng chữ tiếng Nga này là nói về dòng bút, nơi sản xuất và hãng sản xuất bút. Phía đầu ngòi bút còn có một cái nắp rời bằng kim loại mỏng nhưng rất cứng màu trắng bạc dùng để bảo vệ ngòi bút tốt hơn khi không được sử dụng đến.

Tuy thời gian sử dụng đã khá lâu nhưng bút của em vẫn giữ được mùi gỗ tự nhiên rất thơm, bà em bảo loại gỗ làm chiếc bút là loại gỗ tự nhiên rất tốt, gỗ có độ mềm và cứng vừa phải và có mùi thơm rất nhẹ nhưng giữ mùi rất lâu vậy nên em càng yêu thích chiếc bút của em hơn. Bút có hình bát giác đều với các cạnh nhỏ chứ không tròn xoe như những loại bút chì khác nhằm tránh sự rơi khi chúng ta để trên bàn. Hình dạng như vậy cũng làm cho việc gọt bút trở nên dễ dàng và tiết kiệm hơn. Điểm em thích nhất có lẽ là ruột bút được làm bằng loại chì cao cấp màu xám đen hơi ánh lên. Có lẽ vì như vậy nên khi vẽ trên giấy, bút cho em những nét vẽ rất sắc nét, cũng vì ruột bút làm bằng loại chì rất tốt nên em dùng rất lâu mới phải gọt mới một lần, điều đó làm tăng thời gian sử dụng được của bút. Mỗi khi dùng xong hay không dùng đến em đều đóng nắp cẩn thận và đặt bút ngay ngắn trong ngăn dành riêng cho chiếc bút này trong hộp bút của mình.

Bạn bút chì này là người bạn thân thiết theo em trong tất cả các giờ học vẽ và các môn học khác. Em rất yêu quí người bạn tốt mà bà ngoại đã tặng em và em hứa sẽ tiếp dùng bút cẩn thận để người bạn này sẽ mãi bên em.

3. Bài tham khảo 3

Chuẩn bị vào năm học mới, em được mẹ chuẩn bị cho rất nhiều đồ dùng học tập, nào là cặp sách, những tập vở ô li, một chiếc hộp bút. Trong hộp bút có rất nhiều bút nhưng em cảm thấy ngạc nhiên và thích thú nhất với 1 chiếc bút chì.

Xem thêm:  Kể một câu chuyện về lòng nhân ái mà em biết văn mẫu lớp 4

Đó là chiếc bút chì dài khoảng hơn hai mươi xentimet, thân bút to hơn chiếc đũa ăn cơm một chút, thân của nó được chia thành năm cạnh. Bọc bên ngoài cây bút chì là lớp vỏ màu vàng giống như chiếc bút chì đang mặc chiếc áo choàng làm bằng vàng vậy, một màu vàng tươi. Trên các cạnh của bút chì có các dòng chữ được in bằng màu bạc óng ánh nhìn vào rất bắt mắt, hàng chữ màu sáng bạc rất nổi ở trên nền màu bút vàng. Mình đọc nhưng không hiểu các dòng chữ đó là gì, may nhờ có mẹ mình chỉ cho mình biết, đó là dòng chữ ghi chú thích về hãng sản xuất và loại bút, chính nhờ vậy mình cũng biết thêm đây không phải là chiếc bút chì bình thường mình hay dùng, đó là một chiếc bút chì được nhập từ nước ngoài. Em cũng nhận ra, thảo nào nhìn nó có vẻ sang trọng và đắt tiền hơn những chiếc bút chì mà em đã từng dùng, trông nó thật cuốn hút. Điểm đặc biệt của cây bút chì này so với các cây khác đó là đầu tẩy, một cục tẩy nhỏ nhỏ được gắn vào đầu trên của bút và có nắp đậy. Cục tẩy màu hồng rất đáng yêu, cái nắp màu trắng có ren xoáy để tháo ra dễ dàng và khi nắp lại không bị rơi ra làm bẩn tẩy. Nhìn cục tẩy thật xin xắn, em nghĩ rằng mình sẽ cố gắng không viết sai để không phải tẩy, nhưng nghĩ lại em thấy như vậy là em đang không cho cục tẩy được làm việc của chính nó, sau đó em quyết định cầm chiếc bút chì viết thử. Nét bút rất thanh, nhẹ nhưng màu chì rõ nét và đậm, khi viết có cảm giác rất êm, giống như mình đang viết bút nước vậy, không còn nghe tiếng sột soạt như khi viết các bút chì thông thường, rồi chỉ cần một quẹt tẩy thật nhẹ là những nét chì đã bay trắng xóa, quả thực nó là cây bút chì làm việc trong sự im lặng và nhẹ nhàng.

Chiếc bút chì giống như một chiếc bút thần, những đồ vật có sự đặc biệt trong những câu chuyện cổ tích, và đối với em em cảm thấy rất hào hứng khi trên tay mình là một chiếc bút chì thần kì, em sẽ dùng nó vẽ những ước mơ của mình, vẽ những người thân trong gia đình và em sẽ luôn giữ bên mình cây bút chì này để cố gắng học tập thật tốt, không phụ lòng mẹ đã mua nó cho em.

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

thaohuyen8 3713562 310x165 - Tả cây hoa hồng trong khu vườn của gia đình em – Văn mẫu lớp 4 đặc sắc nhất 2018

Tả cây hoa hồng trong khu vườn của gia đình em – Văn mẫu lớp 4 đặc sắc nhất 2018

Tả cây hoa hồng trong khu vườn của gia đình em – Văn mẫu lớp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *