Tả con gà trống nhà em hay nhất

Tả con gà trống nhà em    

Tả con gà trống – Bài làm 1

Nhà em có một trang trại và trang trại này nuôi rất nhiều con gà. Trong đàn gà nhà em có rất nhiều loại gà nhưng nổi bật nhất, oai vệ nhất phải nói đến con gà trống.

Quan sát con gà trống được mẹ em mua ở chợ từ khi nó còn bé xíu đến giò. Nuôi được mấy tháng thì chú nhanh lớn lắm, cho đến nay thì nó đã trở thành một con gà trống trông mới đẹp và cường tráng biết bao nhiêu. Chú gà trống nhà em nặng chừng 3 kg và nó sở hữu một bộ lông thật rực rỡ và thật đẹp biết bao nhiêu. Bộ lông đó nổi bật nhất có lẽ chính là phần đuôi thì có điểm thêm một vài sợi lông khác màu xanh xanh, đen tuyền. Khi đứng dưới ánh nắng thì con gà trống mới càn nổi bật biết bao nhiêu. Em nhận thấy được hình ảnh chiếc đuôi cong cong khiến em liên tưởng đến chiếc cầu vồng với đủ các màu sắc thật đẹp nữa. Gà trống còn khác những con gà mái khác chính là ở chiếc mào đỏ rực rỡ như những bông hoa gạo tháng ba. Và gà có hai mắt như hai hạt cườm, cộng thêm với một điều nữa đó chính là một chiếc mỏ cứng mỗi khi nó nhặt thóc hay gạo ở sân là lại phát ra tiếng lạch cạch. Con gà trống này cũng hay dùng chiếc mỏ cứng ấy để mổ những con gà khác khi tranh nhau thức ăn, hay chú có thể mổ những ai muốn tấn công nó.

Xem thêm:  Cảm nhận về bài "Thơ duyên" của Xuân Diệu

Khi gà trống gáy thì cái cổ như được vươn dài ra đầy kiêu hãnh và chú vươn cổ ra cất cao tiếng gáy. Chú gà trống này có hai chân to, vững chắc màu vàng với mỗi bên là ba ngón giúp nó đứng vững. Quan sát kỹ hơn thì chính ở đầu mỗi ngón là những móng vuốt sắc nhọn nó cũng còn giúp nó bới đất để tìm các loại thức ăn như giun, dế… Con gà trống này là chiếc đồng hồ báo thức vào mỗi buổi sớm mai cho bố mẹ em biết để ra đồng.

Nhìn con gà trống hồi lâu em cảm nhận thấy mình thực sự rất yêu quý con gà trống nhà em. Em cũng sẽ chăm sóc thật tốt cho chú gà trống này để chú thêm khỏe mạnh và là chiếc đồng hồ báo thức cho nhà em.

ta con ga trong nha em hay nhat - Tả con gà trống nhà em hay nhất

Tả con gà trống

Tả con gà trống – Bài làm 2

Ở vùng quê em đnag sống thì mỗi gia đình ở làng quê em đều nuôi gà trống, lý do là để chúng có thể gáy báo thức để mọi người đi làm đồng. Và nhà em cũng thế, trong đàn gà nhà em có một con gà trống trông thật oai vệ biết bao nhiêu. Đây cũng là con gà đầu đàn trong đàn gà.

Con gà trống đầu đàn này trông cũng thật đẹp biết bao nhiêu. Đối với gia đình em từ lâu, cứng rắn và khỏe mạnh nhất trong số những con còn lại. Ngắm nhìn thân hình của chú gà trống trông cũng rất chắc chắn và khỏe mạnh biết bao nhiêu. Đặc biệt cứ mỗi khi nó cất tiếng gáy đều làm cho những ngôi nhà xung quanh gia đình em đều thức giấc cùng một lúc nên con gà trống được coi là một chiếc đồng hồ báo thức cho cả xóm em.

Xem thêm:  Top những lời chúc đầy tháng hay để bé ăn ngon chóng lớn

Ngắm nhìn con gà trống này với một bộ lông đầy màu sắc sặc sỡ nhưng màu sắc chủ đạo nhất trên bộ lông đó cũng vẫn là màu đỏ thẫm, đan xen với đó là những màu đen. Trên bộ cánh rất chắc chắn với những chiếc lông nhọn găm vào bên trong người của chú gà này nhìn thật đẹp. Thế rồi chính một đặc điểm riêng để phân biệt với những con gà mái trong đàn chính là chiếc mào đỏ chót, chiếc màu đỏ nhưng hơi thẫm màu nhìn chẳng khác gì một đóa hoa nở trên đầu. Có thể nói rằng chính chiếc mào dày và nặng đôi khi trĩu xuống vì đóa hoa này rất lớn. Nhìn cái đuôi như cứ cong vút ra đằng sau và nó cũng rất dài nữa. Cái đôi cũng thể hiện được sự oai vệ của con gà trống. Bộ lông của con gà đẹp và mềm mại nhất chính là những cái lông ở cổ.

Đôi chân của nó vàng óng trông cũng thật chắc nịch với những chiếc cựa sắc nhọn. Khi con gà trống này đối đầu với con gà khác thì chú gà trống nhà em chắc chắn sẽ nắm phần thắng. Nhờ có chú gà trống này mà nhà em chẳng cần đồng hồ báo thức, em sẽ chăm sóc cho chú nhanh lớn và sống thật lâu với gia đình em.

Minh Minh

Có thể bạn thích

Xem thêm:  Viết đoạn văn tả lớp em đang học

Check Also

hoaphuong 25 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *