Tả chiếc bàn học ở nhà của em bài văn lớp 4 tuyển chọn

Tả chiếc bàn học ở nhà của em bài văn lớp 4 tuyển chọn

Hướng dẫn

Bàn học không chỉ là đồ dùng học tập quen thuộc mà còn là những người bạn đồng hành thân thiết trong quá trình học tập của mỗi học sinh. Bằng những quan sát thực tế của mình, em hãy viết bài văn tả lại chiếc bàn học ở nhà của em.

Các em hãy tham khảo hệ thống dàn ý và những bài văn mẫu tả chiếc bàn học dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho quá trình xây dựng dàn ý và viết bài của mình nhé!

I. Dàn ý chi tiết đềcho đề tả chiếc bàn học ở nhà của em

1. Dàn ý 1 cho đề tả chiếc bàn học ở nhà của em

a. Mở bài

Giới thiệu sơ qua về chiếc bàn học của em.

b. Thân bài

– Tả chiếc bàn học của em.

+ Bàn có kích thước như thế nào? Chất liệu chính để làm bàn là gì?

+ Bàn có màu sắc như thế nào? Có bao nhiêu ngăn?

+ Bàn được em trang trí và bày biện ra sao?

+ Em sử dụng bàn như thế nào?

c. Kết bài

Nêu cảm nghĩ của em với chiếc bàn

2. Dàn ý 2 cho đề bài tả chiếc bàn hoc ở nhà của em

a. Mở bài

Trong ngôi nhà thân thương của em,nơi mà em thích nhất chính là góc học tập của mình.

b. Thân bài

Bàn học của em được làm từ các tấm gỗ ép ghép lại.

– Bàn gồm có 2 phần: phần bàn phía dưới để em học bài và phần tủ sách phía trên để em đựng sách vở.

Chiếc bàn được sơn phủ bằng lớp sơn màu nâu trầm rất nhẹ nhàng và tinh tế

Tủ sách phí trên gồm 2 tầng với 5 ngăn đựng sách để em có thể để được rất nhiều loại sách và em còn chừa ra một ngăn để bày các đồ lưu niệm và quà tặng em nhận được.

Chân bàn được ông đóng từ bốn thanh gỗ chắc và có vân rất đẹp, phía dưới chân bàn ông còn rất chu đáo trang bị thêm cho em một thanh gỗ nhỏ để em gác chân khi mỏi.

Mỗi khi đi học về em đề rất thích việc phân loại và sắp xếp lại sách trong bàn.

c. Kết bài

Em rất yêu quí chiếc bàn học bà nội đã tặng cho em. Em luôn tự hứa rằng phải cố gắng học thật giỏi để không phụ công của bà.

3. Dàn ý 3 cho đề tả chiếc bàn học tại nhà của em

a. Mở bài

Chỉ học ở trường thôi là chưa đủ, việc tự học ở nhà là rất quan trọng để có thể học tốt hơn. Chính vì vậy mà ở nhà em, bố em đã sắm cho em một chiếc bàn học mới, phục vụ cho việc học tập ở nhà của em.

b. Thân bài

Chiếc bàn học được kê vào phòng của em, đặt sát vào tường, cạnh chiếc cửa sổ hướng ra ngoài là vườn cây xanh mát.

Xem thêm:  Phân tích nghệ thuật lập luận trong Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh.

Chiếc bàn học có màu sáng hơn giá sách và ghế ngồi của em, làm cho nó nổi bật giữa góc học tập của em

Mặt bàn có hình chữ nhật, chiều dài bằng một sải tay của em, chiều rộng đúng bằng chiếc thước nhựa dài 50cm

Trên đầu bàn có một khe rãnh khá to khoảng bằng ngón tay cái, dùng để đặt các loại bút, tẩy hay các đồ dùng khác trên bàn không bị rơi xuống.

Chỗ để chân, chúng được làm bằng 3 thanh gỗ đặt nằm ngang, cách nhau khoảng 3cm mỗi thanh, khi để chân lên rất thoải mái

c. Kết bài

Em rất yêu quý chiếc bàn ấy, từ ngày có chiếc bàn em cảm thấy tinh thần học tập của mình luôn hứng khởi, tràn đầy năng lượng, kết quả học tập của em ngày càng tiến bộ hơn

II. Bài tham khảo cho đề tả chiếc bàn học ở nhà của em

1.Bài tham khảo 1

Ông em là một người rất khéo tay, nhiều đồ đạc trong gia đình em đều do ông làm từ các vật liệu đơn giản và chiếc bàn học của em cũng vậy. Bàn học của em được ông đóng tặng em vào hè năm em lên lớp 1.

Chiếc bàn học của em được làm bằng gỗ cây Pơ Mu, một loại gỗ đẹp và thơm. Chiều cao của bàn rất phù hợp với vóc dáng của một bạn học sinh cấp một như em. Để cho em có thể ngồi học theo tư thế chuẩn ông còn đóng cùng bộ một chiếc ghế có tựa cho em ngồi. Bàn và ghế của em đều được sơn bằng lớp sơn bóng để nổi bật các gân của gỗ chứ không phải sơn màu như các loại bàn ngoài thị trường. Mặt bàn được ông làm bằng tấm gỗ khá dày và đã được ông đánh giáp và sơn rất mịn.

Bốn góc mặt bàn được ông em bào tròn để tránh góc bàn sắc nhọn có thể gây thương tích khi chẳng may em va vào. Chiếc bàn nhỏ của em còn có ngăn bàn ở phía dưới có thể kéo ra kéo vào được bởi một chiếc núm kéo hình tròn được ông sơn màu sáng bạc rất nổi bật. Phía trong ngăn bàn ông có chia ra làm các ngăn nhỏ để em có thể đựng sách vở, bút và các đồ dùng học tập một cách hợp lí. Ngăn bàn thường được em dùng để các quyển vở em chưa dùng tới và các quyển truyện em rất thích. Hai bên của chiếc bàn ông có gắn cho em hai cái móc cặp bằng kim loại được sơn màu sáng bạc đồng bộ với núm kéo ngăn bàn,mỗi khi đi học về là em đều treo cặp ở cái móc đó, rất gọn gàng và hợp lí. Chân bàn được ông đóng từ bốn thanh gỗ chắc và có vân rất đẹp, phía dưới chân bàn ông còn rất chu đáo trang bị thêm cho em một thanh gỗ nhỏ để em gác chân khi mỏi.

Chiếc bàn học ở nhà của em tuy đơn giản nhưng đó là món quà chứa đựng tình cảm bao la mà ông dành cho em, đó cũng như một hy vọng của ông luôn mong em học thật giỏi để trở thành một bác sĩ như mơ ước của em và của ông.Em sẽ luôn giữ gìn chiếc bàn học nhỏ do ông tự tay đóng cho em và em hứa sẽ học tập chăm chỉ.

Xem thêm:  Tả một cây xoài – văn lớp 2

2. Bài tham khảo 2

Trong ngôi nhà thân thương của em,nơi mà em thích nhất chính là góc học tập của mình. Góc học tập của em nhỏ gọn trong chiếc bàn học bà nội mua tặng em nhân dịp sinh nhật 8 tuổi của em.

Bàn học của em được làm từ các tấm gỗ ép ghép lại. Bàn gồm có 2 phần: phần bàn phía dưới để em học bài và phần tủ sách phía trên để em đựng sách vở. Tổng thể chiếc bàn được sơn phủ bằng lớp sơn màu nâu trầm rất nhẹ nhàng và tinh tế. mặt bàn rộng và mịn để cho em có thể thoải mái khi viết bài và cũng có thể trưng bày một số thứ em thích như khung ảnh. Tủ sách phí trên gồm 2 tầng với 5 ngăn đựng sách để em có thể để được rất nhiều loại sách và em còn chừa ra một ngăn để bày các đồ lưu niệm và quà tặng em nhận được. Mỗi một ngăn đựng sách em đều có viết tên loại sách của ngăn đó để dễ sắp xếp và tìm khi cần. Phía dưới của bàn có một ngăn bàn kín và một ngăn bàn hở đều có thể kéo ra kéo vào. Ngăn bàn kín là nơi để các đồ dùng học tập của em còn ngăn bàn hở thì anh trai em có nói là dùng để bàn phím máy tính khi em lớn hơn nhưng hiện tại thì em dùng ngăn bàn hở để để cặp sách cho gọn gàng. Các sách vở cũ của em không dùng đến đều được em xếp gọn gàng trong một cái ngăn to dưới chân bàn. Phần chân bàn được ghép từ các tấm gỗ lớn với các chân được bọc bằng nhựa cứng để tránh làm ẩm gỗ, tăng độ bền cho bàn.

Mỗi khi đi học về em đề rất thích việc phân loại và sắp xếp lại sách trong bàn. Em còn thường xuyên dùng khăn mềm lau bàn để bàn luôn mới. Mỗi khi có các bạn đến học nhóm thì em đều cùng học với các bạn trên bàn của em vì bàn của em rất rộng và thoải mái.

Em rất yêu quí chiếc bàn học bà nội đã tặng cho em. Em luôn tự hứa rằng phải cố gắng học thật giỏi để không phụ công của bà. Em sẽ giữ gìn bàn học của em thật tốt để chiếc bàn học này mãi là người bạn thân thiết trên con đường cắp sách tới trường của em.

3. Bài tham khảo số 3

Việc học tập ở trên trường là chủ yếu và không thể thiếu, đi học ở trường cũng mang lại rất nhiều niềm vui và nhiều điều bổ ích, tuy nhiên chỉ học ở trường thôi là chưa đủ, việc tự học ở nhà là rất quan trọng để có thể học tốt hơn. Chính vì vậy mà ở nhà em, bố em đã sắm cho em một chiếc bàn học mới, phục vụ cho việc học tập ở nhà của em.

Xem thêm:  Soạn bài Đồ vật quanh em

Chiếc bàn học được kê vào phòng của em, đặt sát vào tường, cạnh chiếc cửa sổ hướng ra ngoài là vườn cây xanh mát. Nhìn là biết chiếc bàn được làm bằng gỗ, tuy nhiên nghe bố em nói thì đây không phải là gỗ tốt nguyên mà chỉ là gỗ ép, nhưng nhìn chiếc bàn được thi công rất giống gỗ thật, lại được đánh lớp véc-ni trông bóng loáng và sang trọng. Chiếc bàn học có màu sáng hơn giá sách và ghế ngồi của em, làm cho nó nổi bật giữa góc học tập của em, bên cạnh đó nó còn làm cho cả căn phòng sáng sủa hơn, tươi mới hơn, thật thích hợp để tạo một tinh thần thoải mái khi học tập. Mặt bàn có hình chữ nhật, chiều dài bằng một sải tay của em, chiều rộng đúng bằng chiếc thước nhựa dài 50cm, trông nó có vẻ hơi hơi dốc về phía ghế ngồi, chắc là để ngồi học cho thoải mái hơn. Trên đầu bàn có một khe rãnh khá to khoảng bằng ngón tay cái, dùng để đặt các loại bút, tẩy hay các đồ dùng khác trên bàn không bị rơi xuống. Phía dưới bàn là một ngăn tủ, cũng khá to, em có thể để vài tập sách và cả chiếc cặp sách của mình vào đấy, thật gọn gàng và ngăn nắp, tiện dụng. Có một chỗ của chiếc bàn mà em cảm thấy thích nhất chính là chỗ để chân, chúng được làm bằng 3 thanh gỗ đặt nằm ngang, cách nhau khoảng 3cm mỗi thanh, khi để chân lên rất thoải mái không quá gần cũng không quá xa, tạo cảm giác thoáng mát, dễ chịu, giúp cho việc ngồi học của em bớt nặng nề và căng thẳng hơn.

Mỗi khi học bài xong, em lại thu gọn sách vở, lau bàn và vệ sinh bàn sạch sẽ, đặc biệt em không bao giờ viết lên mặt bàn ấy, bởi em thấy, mặt bàn thật đẹp mình không thể xấu tính làm bẩn đi được. Em rất yêu quý chiếc bàn ấy, từ ngày có chiếc bàn em cảm thấy tinh thần học tập của mình luôn hứng khởi, tràn đầy năng lượng, kết quả học tập của em ngày càng tiến bộ hơn, em cảm thấy rất biết ơn bố, người đã cho em chiếc bàn này và bên cạnh đó cũng cảm ơn chiếc bàn học đặc biệt.

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

hoaphuong 20 310x165 - Tả cây hoa hồng trong khu vườn của gia đình em – Văn mẫu lớp 4 đặc sắc nhất 2018

Tả cây hoa hồng trong khu vườn của gia đình em – Văn mẫu lớp 4 đặc sắc nhất 2018

Tả cây hoa hồng trong khu vườn của gia đình em – Văn mẫu lớp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *