Tả cây hoa hồng

Tả cây hoa hồng

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy viết bài tả cây hoa hồng.

Mở bài Tả cây hoa hồng

Năm học lớp 2 em đã tự mình trồng một cây hoa hồng nhung đỏ. Bây giờ cây lớn và có nhiều nhánh nên nhìn nó rất là to.

Thân bài Tả cây hoa hồng

Cây hoa hồng có gốc màu nâu lên cao một tí thân chuyển dần thành màu xanh. Đặc biệt thân cây hoa hồng có rất nhiều gai nhọn và đâm rất đau nhưng những người vệ sĩ thực thụ để bảo vệ cây không muốn cho ai động vào. Lá hoa hồng to bằng hai hoặc ba ngón tay của em chụm lại có màu xanh và xung quanh lá cũng có những diềm gai nho nhỏ.

Cây hoa hồng có rất nhiều nụ chúm chím như sự chuẩn bị rất chu đáo để bắt đầu khoe vẻ đẹp tiềm ẩn của mình. Khi hoa nở có rất nhiều cánh màu đỏ hơi chụp lại thành những lớp hoa sát nhau tạo vẻ đẹp của riêng nó. Bên trong là nhụy hoa màu vàng để tỏa mùa hương thơm đặc biệt của loài hoa mà không loài hoa nào có hương thơm khuyến rũ như vậy.

Khi sương xuống mặt trời vừa lên những giọt sương đọng trên lá đung đưa theo gió lấp lánh rất đẹp đồng thời gió đưa mùi hương của hoa đi trong không gian. Khi hoa tàn hoa hồng còn có quả cả hoa hồng to bằng một ngón tay của em rất là cứng.

Xem thêm:  Chính tả Ngắm trăng – Không đề

Kết luận Tả cây hoa hồng

Cây hoa hồng này nhà em có rất nhiều người đến hỏi mua và xin cành về trồng. Bởi nó rất đẹp và thơm nên em rất quý cây hoa hồng. Em sẽ chăm sóc nó cẩn thận hơn để trở thành cây hoa hồng to và tuyệt đẹp.

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

top 10 anh hot girl hoc sinh cap 2 viet 6 310x165 - Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *