Bài thi viết về trường của học sinh tiểu học

By

Bài thi viết về trường của học sinh tiểu học

Bài làm 1

Con yêu mến và tự hào biết bao mái trường tiểu học mang tên một người con gái tài sắc vẹn toàn của xứ Kinh Bắc, nhà thơ Đoàn Thị Điểm. Con yêu mến ngôi trường này, yêu những tháng ngày bên thầy, bên cô cùng bạn bè mến thương.

Mái trường thân yêu của con mang một vẻ đẹp uy nghi, đồ sộ và vững chắc. Trong suốt những năm qua, nơi các phòng học luôn vang lên lời giảng ân cần, ấm áp của thầy cô, tiếng nói, tiếng cười trong trẻo, hồn nhiên, vô tư của bạn bè. Từng hàng cây,ghế đá luôn hằn in kỷ niệm trong tâm trí con. Với con, ngôi trường như một mảnh đất phù sa, màu mỡ gieo mầm, ươm trồng lên những chủ nhân tương lai của đất nước.

Thế mà thấm thoát đã đi qua ba mùa thi là ba mùa phượng nở. Giờ đây, con đã là học sinh lớp 4. Bao cánh phượng nở, bao cánh phượng rơi là bấy nhiêu kỉ niệm yêu dấu về tình thầy cô mà con ghi nhớ suốt đời, không thể nào phai. Thời gian ơi xin hãy ngừng trôi để con mãi là cô học trò bé bỏng, hồn nhiên, để mãi được học tập dưới mái trường mến yêu này.

Tuổi thơ như áng mây trôi rồi sẽ bay về cuối trời. Thời gian có thể thay đổi, xoá nhoà đi những kỉ niệm dấu yêu, Con ước mong sao có thể gửi lòng mình về nơi cuối trời ấy để sống mãi bên mái trường của ước mơ và lòng nhân ái này.

Xem thêm:  Dàn ý bài: Phân tích diễn biến tâm lí nhân vật Mị trong đêm xuân trích truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Càng yêu thầy cô bao nhiêu chúng con càng biết ơn thầy cô bấy nhiêu, chúng con muốn đền đáp công ơn trời biển ấy. Chúng con cảm ơn ngày 20/11 đã cho chúng con cơ hội đẻ được bày tỏ tình cảm chân tình của mình với thầy cô.Trái tim con ngàn lần muốn cất lên tiếng nói” Thầy cô ơi! Con cảm ơn thầy cô rất nhiều”. Lễ kỉ niệm 15 năm thành lập trường, ngày nhà giáo Việt Nam đang tới gần, Tất cả chúng con xin gửi lời hứa với các thầy các cô, sẽ luôn cố gắng phấn đáu chăm ngoan, học giỏi, vâng lời thầy cô, cha mẹ và ông bà. Chúng con xin hứa dành thật nhiều bông hoa điểm tốt để cùng kính tặng các thầy cô.

Loading...

Mai sau dù lớn khôn, cánh chim bay trên mọi miền tổ quốc, kỉ niệm trong con về những người thầy, người cô cùng niềm vinh dự, tự hào về mái trường Đoàn Thị Điểm mến yêu suốt cuộc đời mà con mãi không bao giờ quên.

Bài làm 2

Sau mấy tháng hè nghỉ học, xa thầy cô và bạn bè, như bao bạn bè khác, em cảm thấy vui sướng khi lại được học những kiến thức hay và được gặp lại các bạn và thầy cô. Nhưng điều làm em nhớ nhất vẫn là ngôi trường Đoàn Thị Điểm đã gắn bó với em suốt ba năm qua, nơi em luôn coi là ngôi nhà thứ hai của mình.

Trường em vào buổi bình minh mới đẹp làm sao! Ông mặt trời như lòng đỏ trứng gà, tỏa những tia nắng ấm áp. Xung quanh trường, hàng cây cổ thụ đang dang tay đón chào chúng em. Những chú chim trên cây như những ca sĩ líu lo hát bài ca chào ngày mới. Giữa sân trường là chiếc sân khấu nhỏ để chúng em sinh hoạt ngoại khóa. Gần sân khấu là hai lá cờ màu xanh và màu đỏ đang tung bay phấp phới trong gió.

Mặc dù vậy, điều đẹp nhất đối với em là tòa nhà lớp học. Dãy nhà hình chứ U như con tàu chở chúng em cập bến bờ tri thức. Dẫn lên các tầng là những chiếc cầu thang dài và rộng. Các lớp học được trang trí khang trang, sạch sẽ và được trang bị đầy đủ quạt, bảng, đèn, bàn ghế,… Ngoài ra, nhà trường còn xây những phòng học riêng để chúng em học những môn chuyên biệt như Tin học, Tiếng Anh,… Các phòng học được sắp xếp rất khoa học và thoáng mát với hành lang rất dài và rộng rãi. Sân trường vào giờ ra chơi vô cùng náo nhiệt với rất nhiều trò chơi diễn ra như: Bóng rổ, Đá cầu, Cầu lông,… Rồi kia nữa, một nhóm bạn khác lại đang trao đổi về bài tập.

“Đoàn Thị Điểm – Ngôi trường của ước mơ và lòng nhân ái”. Câu nói đó đã làm cho chúng em yêu trường hơn. Dù sau này ra trường nhưng em sẽ không bao giờ quên mái trường Đoàn Thị Điểm thân yêu.

You may also like

DMCA.com Protection Status