Tả quả măng cụt lớp 2

Đất nước Việt Nam ta đọng lại trong kí ức những ai mới đến hay những ai đã gắn bó nay đi xa là vẻ đẹp trù phù của một đất nước nông nghiệp lâu năm. Chúng ta là nước xuất khẩu gạo lớn thứ hai trên thế giới, bên cạnh đó, chúng ta cũng là một đất nước với ngành trồng trọt phát triển với vô vàn những loài hoa trái thươm ngon bổ dưỡng. Và trong số đó, không thể không kể đến những quả măng cụt nhỏ xinh nhưng mang lại đầy ích lợi cho sức khỏe của con người. Trong chương trình Tiếng Việt lớp 2, chúng ta sẽ được tiếp cận với dạng bài miêu tả một loại cây ăn quả. Hôm nay chúng ta sẽ cùng làm bài văn miêu tả quả măng cụt lớp 2. Trong bài viết này, chúng ta cần nói được hình dáng, kích thước, đặc điểm của quả măng cụt, nêu được lợi ích, tác dụng của nó đồng thời bộc lộ được bản thân yêu thích hay không thích loại quả này.Dưới đây là hai bài làm mẫu hi vọng có thể giúp đỡ các bạn trong quá trình học tập. Chúc các bạn học tập thật tốt!

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 MIÊU TẢ QUẢ MĂNG CỤT LỚP 2.

Măng cụt là một trong những thứ quà đặc sản của làng quê Nam Bộ. Quả măng cụt màu tím, to bằng nắm tay em. Núm quả màu xanh, có những cánh chĩa ra như hình ngôi sao. Bổ lớp vỏ ấy ra,bên trong là phần thịt quả rất ngon và bổ dưỡng. Những múi măng cụt thơm ngon, màu trắng ngần, ăn rất béo và ngậy. Ban đầu, khi mới ra quả, quả măng cụt bé xíu, màu xanh lá nhạt. Dần dần lớn lên, chiếc áo bên ngoài màu xanh đã được thay bằng chiếc áo màu tím xinh xắn. Ở phần dưới quả cũng có những cánh xếp lại như hình bông hoa trông rất đẹp mắt. Măng cụt không chỉ là một loại quả đẹp mà còn là loại quả giàu dinh dưỡng. Vào những ngày lễ Tết, măng cụt là một trong những thức quả không thể thiếu trên ban thờ nhà em. Mẹ em bảo măng cụt rất tốt cho sức khỏe, phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là với những người lớn tuổi. Sau bữa cơm, phụ mẹ cắt những trái măng cụt, bưng đĩa măng cụt thơm ngon ấy mời ông bà, em thấy lòng mình vui biết bao!

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ QUẢ MĂNG CỤT LỚP 2

Mùa hè đến có biết bao nhiêu loại quả mát lành, tốt cho sức khỏe xong em vẫn thích nhất là được thưởng thức những quả măng cụt. Quả măng cụt cũng tròn như quả chanh nhưng to hơn, bằng một bàn tay nắm lại. Vỏ quả măng khoác lên mình bộ áo rất đặc trưng mày tím sẫm. Đôi chỗ do nhựa màu rơi xuống mà tạo thành những chấm màu vàng như những bông hoa thêu dệt trên vải áo. Cái cuống màu xanh thẫm mà lại rất cứng, xung quanh có bốn cái lá màu xanh non úp vào quả măng cụt, hệt như những chiếc tai nhỏ xinh cụp xuống. Vỏ quả khá cứng nên không thể dùng tay bóc mà cần dùng đến dao. Sau khi cắt bỏ lớp vỏ dày thì những múi măng cụt đầy hấp dẫn hiện lên. Những múi măng trắng nõn, múi to múi bé, múi có hạt múi không. Thưởng thức những múi măng này thù thật là tuyệt vời. Cho vào miệng, một mùi thơm nhè nhẹ lan tỏa, thịt quả có vị ngọt thanh và thơm mát. Ăn măng cụt còn rất tốt cho cơ thể như tăng hệ miễn dịch, giúp da khỏe mạnh, ngăn ngừa ung thư… Quả măng cụt rất ngon và tốt, vì thế mọi người hãy cùng thưởng thức loại quả này nhé.

Nguồn Internet

Có thể bạn thích

Xem thêm:  Hãy kể về người hàng xóm của em

Check Also

cap nhat nhanhca415 310x165 - Tả anh trai của em lớp 2 ngắn gọn

Tả anh trai của em lớp 2 ngắn gọn

Trong gia đình, ngoài tình thương yêu của ba mẹ, ta còn nhận đươc sự …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *