Tả anh trai của em lớp 2 ngắn gọn

Trong gia đình, ngoài tình thương yêu của ba mẹ, ta còn nhận đươc sự chở che của người anh trai. Là anh cả nên anh luôn làm gương cho em: từ việc phụ giúp công việc nhà cho ba mẹ đến việc dạy em học bài, anh thường nhường nhịn, bảo ban em. Trong chương trình ngữ văn lớp 2, có dạng bài miêu tả anh trai em, các bạn cần chú ý khắc họa ngoại hình như gương mặt tươi sáng, đôi mắt đen láy ánh vẻ thông minh, vầng trán cao cùng nụ cười duyên… và tính cách của anh như ngoan ngoãn, lễ phép, biết nghe lời cha mẹ. Là anh trai nên dù không nói ra, tình cảm yêu thương đứa em nhỏ vẫn được anh thể hiện kín  đáo. Anh còn là người con chín chắn, có thể hiểu nỗi cơ cực của mẹ cha nen cố gắng học tập giỏi.  Sau đây là những bài văn mẫu hay nhất các bạn có thể tham khảo trước những băn khoăn về đề bài này. Chúc các bạn học tập thật tốt!

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 MIÊU TẢ ANH TRAI EM

Trong gia đình, em có một người anh trai tuyệt vời, hai anh em chúng em thương yêu nhau tuy không nói ra nhưng em luôn tự hào có một người anh như thế.Anh Nam hơn em ba tuổi, năm nay anh học lớp chín. Hai anh em học cùng trường với nhau, nên ngày nào anh cũng chở em đến trường. Dáng cười anh cao khỏe, nước da ngăm ngăm màu bánh mật, đó là kết quả của những lần anh trốn ngủ trưa mà đội nắng đi chơi đánh đáo hay bơi sông cùng chúng bạn. Mái tóc đen luôn được anh chải chuốt gọn gàng, để lộ ra vầng trán cao, bóng thể hiện rõ sự sáng dạ, lanh lợi của anh. Ẩn dưới đôi lông mày rậm là đôi mắt đen láy, ánh lên vẻ dễ gần mà quyết  đoán. Anh sở hữu nụ cười duyên với chiếc răng khểnh luôn tạo thiện cảm với người đối diện. Giọng nói của anh trầm ấm như tính cách của anh vậy. Là người anh cả trong gia đình, nên anh luôn cố gắng phụ giúp bố mẹ công việc nhà. Tan học anh thường trở về nhà liền, có khi anh chẻ củi, có lúc đun nước…. Anh không chỉ là người con ngoan mà anh còn là một học sinh ưu tú của trường, của lớp. Thành tích học tập của anh luôn đi đầu khối. Đó là trái ngọt anh gặt hái được từ những ngày miệt mài học tập. Khi em có thắc mắc về giải bài tập, anh luôn kiên nhẫn giảng giải cho em, cho tới khi  em hiểu mới thôi. Anh đúng là tấm gương sáng để em noi theo.Có một người anh như thế thật tuyệt phải không? Mai này dù lớn khôn em tin rằng, tình cảm thương yêu và lòng mến phục em dành cho anh sẽ không đổi thay.

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ ANH TRAI

Anh Hoàng, sinh viên năm hai của trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội, là anh trai yêu quý của em.  Anh có dáng người cao gầy giống bố và đôi mắt đen sâu thăm thẳm giống mẹ. Nước da rám nắng vì hay cùng bạn bè đi đá bóng đến tận trưa mới về. Vì dáng người cao nên hai chân hai tay đều dài, bàn chân anh to nhưng được cái ngón tay rất thon và dài. Lòng bàn tay chai sạn vì rất hay làm việc nhà, đặc biệt là giúp bố làm vườn, chăm sóc cây cảnh. Ấn tượng nhất ở anh là khuôn mặt chữ điền, đen sạm cùng mái tóc đen xoăn rối bời. Anh có chiếc mũi cao và cái miệng rộng hay cười, lúc anh cười lộ ra chiếc răng khểnh trông rất duyên. Anh học rất giỏi, luôn đứng đầu lớp và đạt nhiều giải cao trong các kì thi. Nào bằng khen, nào giấy chứng nhận anh mang nhiều, nhiều đến mức không thể treo hết. Tuy ngoài mặt hay bắt nạt em nhưng anh rất yêu thương và chiều chuộng em gái mình. Thỉnh thoảng anh lại mua kem cho em và tối tối lại làm gia sư dạy học cho em, nhờ anh mà thành tích học tập của em tiến bộ hơn hẳn. Bây giờ anh đã lên đại học nhưng vẫn thường xuyên về thăm gia đình. Mỗi lần về anh lại mang quà biếu bà, ba má và tặng em. Em rất yêu quý anh trai em. Em thầm hứa sẽ noi gương anh, học giỏi như anh để ba mẹ vui lòng.

Xem thêm:  Quan sát tranh cảnh biển (tr.67, Tiếng Việt 2, tập 2) và trả lời câu hỏi

 

 

 

 

Nguồn Internet

Check Also

1586828911 38 cuuheight990 310x165 - Tả cây mít lớp 2, bài văn miêu tả cây mít nhà em

Tả cây mít lớp 2, bài văn miêu tả cây mít nhà em

Cây mít là hình ảnh quen thuộc xuất hiện ở bất cứ vườn cây nào …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *