Tả dòng sông lớp 2, bài văn miêu tả con sông quê em ngắn gọn

Chúng ta có thể đi năm châu bốn biển để có thể trải nghiệm và ngắm nhìn mọi cảnh vật trên quê hương đất nước. Tôi thường hay hỏi “ Quê hương là gì hả mẹ/ Mà sao cô dạy phải yêu?” Quê hương hai tiếng thật giản dị và thân thương biết nhường nào. Quê hương luôn ôm ấp vỗ về ta, là động lực cho ta đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã. Quê hương cũng là nơi ta sinh ra và lớn lên, nơi ta gắn bó biết bao nhiêu kỉ niệm đẹp nào là cảnh con đường làng quen thuộc, cảnh đầm sen đang mùa hoa nở với hương thơm ngào ngạt lan tỏa khắp không gian…Nhưng có lẽ ấn tượng nhất vẫn là hình ảnh dòng sông êm đềm trên quê hương. Trong chương trình Ngữ Văn lớp 2, ta có bắt gặp đề bài tả dòng sông. Để làm bài hay và đạt kết quả cao các bạn cần chú ý miêu tả đặc điểm, hình dạng của con sông, những kỉ niệm gắn bó. Dưới đây là những bài viết mẫu hay nhất mà các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn thành công.

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TẢ DÒNG SÔNG LỚP 2

Có lẽ với mỗi người, quê hương của chúng ta luôn có những dòng sông yên bình, tươi đẹp mà mỗi chúng ta luôn nhớ về. Bởi vậy mà hình ảnh dòng sông quê luôn để lại những ấn tượng sâu đậm khó quên nhất. Dòng sông dài ngoằn nghèo,tuôn dài, tuôn dài mềm mại như một áng tóc trữ tình thơ mộng. Con sông như lặng đi trước vẻ đẹp của xóm làng. Nước sông trong vắt in bóng cả bầu trời. Hai bên bờ sông là những cành tre như rủ xuống để làm duyên. Mỗi khi có làn gió nhẹ thổi qua làm mặt nước sông bỗng yên tĩnh trở nên lăn tăn gợn sóng. Sông cũng là nơi gắn bó với các bác chuyền chài đi đánh bắt cá, không phụ lòng người dân, sông luôn cho những mẻ cá đầy ăm ắp. Chính dòng sông đã mang phù sa cùng dòng nước ngọt ngào như dòng sữa mẹ cung cấp cho những cánh đồng, để cây lúa lớn lên tươi tốt. Vào những ngày hè nóng nắng oi bức lũ trẻ tinh nghịch thường rủ nhau ra tắm sông, hay có những bạn lại ngồi hóng mát bên bờ sông. Em rất yêu quý dòng sông bởi những vẻ đẹp êm đềm và thơ mộng của nó.

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ DÒNG SÔNG LỚP 2

Ngắm nhìn con sông quê, em thấy lòng mình xao xuyến. Dòng sông gắn liền với tuổi thơ êm đềm của em.Em cũng không biết con sông có tự bao giờ. Nó cứ lặng yên vắt qua cánh đồng quê  như một dải lụa đào mềm mại. Nước sông trong xanh, từ lâu đã trở thành điểm tụ tập lí tưởng của lũ trẻ vào những ngày hè nóng nực. Những rặng tre xanh mát đôi bờ khẽ buông mái tóc dài soi bóng xuống dòng nước với vẻ duyên dáng của người thiếu nữ. Giữa làn nước mát lành, từng đàn cá tung tăng bơi lội. Dòng sông thân thuộc quá mà với em, nó vẫn đẹp lạ thường.Ba em nói rằng, sông thay đổi theo từng con nước. Có khi nó trầm tư phản chiếu bầu trời cao vời vợi, với những gợn sóng lăn tăn theo mãi vào bờ. Có khi sông giận dữ trở nặng phù sa đem nguồn nước tắm mát những bãi bồi, những triền đê xanh mướt. Có khi sông hiền hòa. Con sông tự lúc nào đã gắn liền với cuộc sống của người dân quê em như máu thịt? Đó là niềm vui của bác thuyền chài khi kéo lên mẻ cá nặng. Dòng sông rộng lượng vun đắp cuộc sống còn khó nhọc của mọi người dân. Sông lại không biết mệt ngày đêm miệt mài dần dòng nước mát lành phủ xanh những cánh đồng bao la, những nương ngô tốt tươi. Có phải nó muốn góp sức mình giúp người dân có cuộc sống ấm no hơn.Em yêu dòng sông quê, thấy tự hào về quê hương mình. Mong con sông mãi đẹp như buổi nào.

Xem thêm:  Tả cảnh đường phố vào giờ tan tầm

Nguồn Internet

Check Also

unnamed 310x165 - Tả cây mít lớp 2, bài văn miêu tả cây mít nhà em

Tả cây mít lớp 2, bài văn miêu tả cây mít nhà em

Cây mít là hình ảnh quen thuộc xuất hiện ở bất cứ vườn cây nào …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *