Tả vườn rau nhà em

Đề bài: Tả vườn rau nhà em

Nhà em có một vườn rau ranh mướt với nhiều loại: rau cải ngọt, rau xu hảo, cải bắp, rau muống. Vườn rau vừa là cảnh đẹp vừa là nguồn cung cấp rau sạch cho cả nhà.

Diện tích vườn không rộng lắm nhưng mẹ bảo trồng nhiều loại để nấu thay đổi bữa cho ngon. Mùa này, rau thi nhau lên non mơn mởn. Hơn nữa, ngày nào mẹ cũng tưới nước nên rau rất xanh tốt.

Vườn được bao quanh bằng một bức tường bao bằng gạch đỏ cao hơn một mét. Ở góc vườn bố em xây một cái bể nhỏ chứa nước tiện việc tưới rau. Cả vườn được chia ra thành bốn luống để trồng thay đổi các loại rau khác nhau. Rau muống ngọn non, xanh xào tỏi thơm phức. Xu hào mới nhú lên củ bé bằng ngón chân cái, còn cải bắp và cải ngọt mẹ em mới trồng. Rau nào cũng ngon. Đặc biệt nhà em chỉ tưới nước, thỉnh thoảng mẹ rắc đạm cho cây nhanh lớn nên ăn rất đảm bảo và ngon.

Mỗi buổi sáng, đứng tập thể dục cạnh vườn em thấy tinh thần rất thoải mái với bầu không khí trong lành, mát mẻ. Em sẽ cùng mẹ chăm sóc vườn rau thật tốt.

Nguồn: Tài liệu văn mẫu

Có thể bạn thích

Xem thêm:  Tả quyển lịch treo tường

Check Also

7225 1494911290059 1017 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *