Tả con voi mà em quan sát được

Tả con voi mà em quan sát được

Tả con voi – Bài làm 1

Vào mùa hè năm ngoái khi em đạt được thành tích cao trong học tập thì ba mẹ cho em ra Hà Nội chơi nhà cậu và được cậu dẫn đi chơi vườn bách thú. Và thật tuyệt vời biết bao nhiêu khi em được tận mắt chứng kiến hình ảnh những chú voi này ở ngoài không phải là trong phim ảnh nữa.

Quan sát chú voi em thấy con voi trong vườn bách thú này là voi cỡ vừa, thân hình cao to, được nhốt trong một chiếc chuồng rộng lớn, đủ để nó sinh hoạt và đi lại. Em chỉ dám đứng từ xa mà nhìn vào. Em ấn tượng với cặp mắt của nó to và tròn, cứ chăm chăm nhìn vào những người xung quanh vậy. Thế rồi cái vòi thun thun to và dài, tưởng chừng giống hệt như một con đỉa khổng lồ đang ngoe ngẩy trên thân hình to lớn của chú voi này.

Em nhìn thấy thân hình của chú voi không biết nặng bao nhiêu nhưng em có cảm chừng nó như một cái nhà thu nhỏ trông cũng thật đồ sộ, sừng sững. Phần da của con voi nó rất dày, chắc và bóng nhẫy. Rồi con voi này có hai cái ngà voi màu trắng ngà, uốn cong vút lên, chắc chắn. Nó dùng để húc con mồi hoặc húc những vật xung quanh làm cản đường nó. Hình ảnh 4 chiếc chân to như bốn cái cột nhà không lồ, đi đi lại lại ở trong chuồng. Em cảm nhận thấy được con voi có những bước đi nặng nề, khập khiễng bởi trọng lượng của voi quá lớn. Bốn cái chân này sẽ dẫm nát những thứ ở xung quanh như cây cỏ hoặc cũng giống như những thứ mà nó không thích.

Xem thêm:  Soạn bài Bài ca nhà tranh bị gió thu phá của Đỗ Phủ

Ở hai bên đầu là hai cái tai lúc này cũng như cứ ve vẩy xua đuổi ruồi muỗi, thi thoảng lại nằm im lìm. Em cảm nhận thấy được cái tai đó y hệt như chiếc mo cau của bà nội ở nhà, ra và tròn, có vẻ chắc chắn nữa. Người ta bảo tai voi rất thính, có thể nghe được những âm thanh ở rất xa. Cái đuôi cứ quật bên này quật bên khác, dài như một cái chổi khồng lồ mà không ai dám động vào.

Em rất thích con voi và em sẽ cố gắng học thật tốt để hè sang năm bố mẹ lại cho em đi vườn bách thú ngắm nhìn con voi này.

ta con voi ma em quan sat duoc - Tả con voi mà em quan sát được

Tả con voi

Tả con voi – Bài làm 2

Thật tuyệt vời biết bao nhiêu khi trong dịp nghỉ hè này bố mẹ em đã thưởng cho cả gia đình một chuyến đi du lịch ở Hà Nội và đến vườn bách thú chơi. Trong vườn bách thú có rất nhiều con vật thế nhưng êm lại thích nhất con voi.

Quan sát con voi có thân hình rất to lớn, có da màu xám, đôi chỗ còn có những đốm nhỏ li ti màu trắng. Thế rồi nó có hai cái tai to như hai cánh quạt vậy. Tuy nhiên, hai cái tai của con voi nó không cứng mà lại rất mềm, rủ xuống hai bên đầu, thỉnh thoảng lại đập lên xuống nhẹ nhẹ rất đáng yêu. Đặc biệt hơn đó chính là cái vòi to và dài có nhiều khấc tròn dùng để hút nước và lấy đồ ăn. Em cảm nhận thấy được hình ảnh chiếc vòi dài còn có thể đưa lên lấy thức ăn ở trên cao nữa.

Xem thêm:  Biểu cảm về người thân (người mẹ kế)

Khi cả nhà em đi thăm chuồng voi, em được cô hướng dẫn ở sở thú ân cần dạy cách cho voi ăn. Lúc đầu em cũng run sợ khi nhìn thấy chú voi to khổng lồ, em cầm thức ăn cho chú ăn mà cũng run lắm. Nhưng chú voi hiền lành đến và lấy chiếc vòi của mình lấy lấy miếng thức ăn trên tay em. Em thích lắm và cảm giác chú voi cũng thật hiền lành, thân thiện biết bao nhiêu.

Ngắm nhìn gần em thấy phần da của chú voi cũng không thô, cứng cáp như da trâu, cũng không nhiều lông như con mèo, con chó mà mềm mại, khi được sờ vào rất thoải mái. Có lẽ vì chú voi to như thế nên chú có bốn chiếc chân rất to, vững chắc như những cột nhà nên khi những chú voi bước đi trông rất khó khăn, nặng nề. Và em còn nhận thấy được hình ảnh chiếc đuôi của chú voi nhỏ hơn chiếc vòi nhưng dài hơn, di chuyển cũng linh hoạt hơn rất nhiều nữa.  Em cảm thấy được những chú voi tuy lớn nhưng đều rất hiền lành, mọi người đều có thể cho ăn, vuốt ve vào thân mình của nó.

Thực sự em cảm nhận thấy được trong chuyến đi chơi ở vườn bách thú của em rất vui, em đã ở lại chuồng voi rất lâu vì nó đáng yêu. Em muốn đến đây chơi với những chú voi nhiều lần khác hơn nữa.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về tổ quốc trong tôi

Minh Minh

Check Also

nu sinh d0181115 040156 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *