Tả con heo mà em quan sát được

Tả con heo mà em quan sát được

Tả con heo – Bài làm 1

Con heo nhà em giống nhà em nuôi nay đã được ba tháng rưỡi. Và được ngắm nhìn những chú heo này chắc chắn rằng ai ai cũng sẽ yêu thích nó bởi sự đáng yêu của nó.

Con heo là tên gọi của người miền Nam còn con lợn là tên gọi của người miền Bắc. Mới ngày nào đó thì má em mới mua con heo này về nuôi nhưng đến bây giờ nó cũng đã thật nhanh lớn. Quan sát chú heo này em thấy chú có một bộ lông trắng như cước, đã thế cũng lại được lớp da trắng mịn của giống nòi truyền lại làm nền. Ngắm nhìn chú heo mà trông chú vốn đã trắng lại càng trắng hơn. Khi đứng nhìn từ xa, chú giống như con bạch mã non trông như vài tháng tuổi. Cứ mỗi lần lần sục vào máng cám ăn y như một ống hút khổng lồ khiến làm sôi lên những bọt nước như bong bóng của những cơn mưa mùa hạ. Cũng chỉ một thoáng, máng cám đã nhẵn thín hết veo với chú heo phàm ăn rồi.

Em nhận thấy được cái bụng của chú mới bệ vệ, nặng nề làm sao. Cũng chính từ máng cám đến góc chuồng chỉ độ vài bước chân thôi mà mà chú phải ì à ì ạch một lúc sau mới lết tới được. Nhìn chú đang yêu vô cùng. Đôi mắt của nó toàn lòng trắng cứ đờ đẫn nhìn thật buồn cười, mắt thì ti hí vì mỡ ở mặt chú quá nhiều. Chú có cái mõm lúc nào cũng ươn ướt và thêm với đó là đôi tai như hai cái lé mít mỏng, hồng hồng nhìn thật đáng yêu biết bao nhiêu.

Xem thêm:  2 bài văn hay tả cô giáo của em

Em rất yêu chú heo này và em luôn luôn hi vọng rằng chú sẽ luôn khỏe mạnh, rồi còn đem lại nguồn kinh tế cao cho nhà em. Em cũng sẽ cùng với má chăm sóc cho đàn heo nhanh lớn hơn nữa.

ta con heo ma em quan sat duoc - Tả con heo mà em quan sát được

Tả con heo

Tả con heo – Bài làm 2

Ở nhà em có một trang trại nuôi lợn, ai ai đi qua cũng khen nhìn lợn nhà em béo tốt, con nào con  nấy đều đẹp. Và hình ảnh con lợn cũng vì thế mà trở nên vô cùng thân thương với em, nên em rất yêu quý con lợn này.

Ở nhà em làm nhiều chuồng để nuôi lợn lắm nào là chuồng riêng cho lợn đẻ, lợn lấy thịt. Thế rồi cũng lại có riêng có một chuồng lợn lấy thịt thì chỉ có một con. Và những chú lợn này cũng suốt ngày chú ta chỉ có ăn và ngủ, rồi lại thong dong đi dạo ở trong chuồng. Ngắm nhìn chú lợn này cũng lớn lắm, nó là con của chú lợn đẻ ở chuồng khác. Bố mẹ em tách ra và nuôi được 3 tháng tuổi mà trông chú đã lớn lắm rồi. Hình ảnh những chú lợn màu trắng hồng mới đẹp biết bao nhiêu. Bộ lông nhạt nhạt mà rất thưa nên khi mẹ em tắm cho chú chỉ một lúc là đã khô rồi.

Quan sát chú lợn em nhận thấy được phần da của chú hồng hào, vì đang ở giai đoạn trưởng thành và phát triển. Nhất là hình ảnh đôi mắt của chú to và tròn, có màu xanh xanh, cứ mỗi khi chú đói, đôi mắt chú lợn như cứ lim dim và cứ nhìn ra bên ngoài. Em cảm nhận thấy được với những lúc chú ăn no thì đôi mắt híp lại dường như là buồn ngủ. Có lẽ chính với cái đuôi của chú ngắn tũn, chỉ bằng một gang tay của em khiến em buồn cười lắm. Thế nhưng cái đuôi này lại có thể giúp ích rất lớn trong việc xua đuổi muỗi với ruồi cho chú lớn mỗi ngày đấy. Cái mõm dài cứ kêu ụt ịt cả ngày đòi ăn. Đôi tai lợn như bàn tay người lớn mỏng, và cụp xuống mặt, nhìn bộ dạng chú lợn mới thật đáng yêu biết bao nhiêu.

Xem thêm:  Đơn xin tham gia câu lạc bộ cờ vua

Em rất yêu những chú lợn này, không chỉ sự dễ thương của nó mà em còn cảm nhận được sự hiền lành của đàn lợn. Đàn lợn còn giúp nhà em có thêm thu nhập nữa. Em sẽ phụ giúp mẹ chăm sóc đàn lợn thật nhanh lớn nữa.

Minh Minh

Check Also

truong 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *