Tả con đường từ nhà đến trường hay nhất

Tả con đường từ nhà đến trường lớp 5

Tả con đường từ nhà đến trường – Bài làm 1

Hàng ngày, hàng ngày tôi lại bước trên con đường thật quen thuộc từ nhà tới trường. Thực sự đối với tôi thì hình ảnh con đường dường như là người bạn đồng hành gần gũi, đồng thời cũng đã lại chia sẻ với tôi niềm vui, nỗi buồn trong cuộc đời học trò thân yêu với tôi.

Hôm nay tôi đi thật sớm để có thể ngắm nhìn con đường quen thuộc – nơi ngày nào tôi cũng đi qua này. Hình ảnh con đường không đẹp, một vẻ đẹp lộng lẫy huy hoàng thế nhưng con đường cũng thật đẹp, mang lại đầy vẻ đẹp bình dị mà cũng thật đơn sơ biết bao nhiêu. Em cảm nhận thấy được con đường phố tôi chạy thẳng băng, không có nét uốn lượn mềm mại, quanh co. Con đường nó cũng thật nhỏ và hẹp, cũng dễ hiểu bởi phố tôi là một phố nhỏ chính vì thế con đường này chưa được đầu tư thật cẩn thận. Nhìn hai bên đường thì có những ngôi nhà như cứ thi nhau mọc lên, mọc lên mãi như những mô hình lắp ráp để làm cho con đường vốn đã hẹp nay càng hẹp hơn. Đặc biệt hơn nữa con đường này đẹp khi có hàng cây xanh thật thơ mộng. Cứ đến mùa hè, những chùm hoa xoan rụt xuống một màu trắng khiến cho con đường không chỉ đẹp mà lại còn có mùi thơn nữa.

Xem thêm:  Kể lại truyện Vợ nhặt của Kim Lân

Mặt đường thì không được bằng phẳng cho lắm, nó có một bề mặt mà chỗ lồi, chỗ lõm. Thế nhưng ngay cả bản thân tôi thấy điều đó chẳng làm con đường xấu đi mà còn làm cho nó thêm nét đơn sơ, giản dị. Ngắm nhìn hai bên đường còn có nhiều hàng quán nữa. Có những quán ăn sáng quen thuộc với tôi nữa. Rồi trên đường tôi gặp những người bạn cùng lớp đi học. Chúng tôi cùng nhau nói chuyện vui vẻ và cùng nhau đi đến lớp.

Hình ảnh con đường từ nhà đến trường đối với em thật thân quen biết bao nhiêu. Cho dù mai sau này lớn lên rồi đi đâu đi chăng nữa thì hình ảnh con đường này mãi mãi em không bao giờ quên được, con đường của tuổi thơ, con đường mà vẫn đưa em đến mái trường học những điều lý thú và bổ ích.

ta con duong tu nha den truong hay nhat - Tả con đường từ nhà đến trường hay nhất

Tả con đường từ nhà đến trường

Tả con đường từ nhà đến trường – Bài làm 2

Chắc chắn rằng tuổi thơ ai ai cũng sẽ có những kỉ niệm đẹp để mà nhớ, mà yêu ở quê hương. Còn đối với tuổi thơ của em gắn bó với cánh đồng thẳng cánh cò bay, dòng sông nước chảy hiền hoà,… thế nhưng gắn bó với em nhất vẫn là con đường từ nhà tới trường. Con đường từ nhà đến trường chính là một trong những hình ảnh con đường thân thương nhất với em.

Xem thêm:  Trình bày cảm nhận về bài thơ Tự tình của Hồ Xuân Hương

Ngắm nhìn con đường em nhận thấy nó cũng chỉ là con đường rải đá răm như bao con đường khác. Thế nhưng trong lòng em cảm nhận thấy sự xốn xang vui vẻ và thân thuộc biết bao nhiêu khi được bước đi trên con đường này. Quan sát con đường tuy không rộng lắm, lại gồ ghề, lồi lõm thế nhưng đối với em nó thân thuộc đến lạ. Con đường cũng đủ cho một chiếc xe tải chạy qua nữa. Cứ mỗi khi đặt chân lên con đường lòng em lại cảm thấy bồi hồi. Em còn thấy được ở hai bên đường là những hàng cây xanh mát và che nắng cho chúng em, chim ca hót líu lo trên những vòm cây. Rồi ở sau hai hàng cây là cánh đồng rộng bát ngát, thẳng cánh cò bay. Thế nhưng đi trên đường vẫn nhìn thấy những ngôi nhà xinh xắn được nằm giữa một màu xanh mượt mà của vườn tược.

Hình ảnh của ông mặt trời từ từ nhô lên thả ánh nắng ấm áp lọt qua kẽ lá chiếu xuống mặt đường trông giống như những hoa nắng đang nhảy nhót. Khi đến giờ cao điểm thì mọi người đổ ra đường mỗi lúc một nhiều. Khi đến giờ chúng em đến trường cùng bà con đi làm, đi chợ…. ồn ã. Cho đến khi buổi trưa về thì người đi lại thưa thớt, con đường như chìm vào trong giấc ngủ. Em cảm nhận thấy được có những chiếc lá khẽ đu đưa trong gió như quạt mát cho con đường. Chiều về con đường như thức giấc. Con đường như cứ thật ồn ào náo nhiệt khi các bác nông dân đi làm về. Em còn nghe rõ ràng tiếng cười gọi nhau í ới, tiếng xe cộ cứ ồn ào suốt cả con đường.

Xem thêm:  Tả một chị gà mái dẫn đàn con đi kiếm mồi

Thực sự em rất yêu con đường từ nhà đến trường. Hằng ngày, hàng ngày khi em đi trên con đường này đã mang cho em biết bao nhiêu kỷ niệm biết bao nhiêu cảm xúc khiến em không bao giờ quên được. Hình ảnh con đường như cứ đẹp lớn, gần gũi hơn với em biết bao nhiêu. Em yêu con đường từ nhà đến trường này lắm.

Minh Minh

Check Also

6f73e0f8f18115df48318 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *