Tả con bò mà em quan sát được

Tả con bò mà em quan sát được

Tả con bò – Bài làm 1

Vào đợt tháng trước, trong một dịp cuối tuần thì em được bố cho về quê của một bác là bạn của bố chơi và ở đó em đã được ngắm những chú bò quê thật thích thú biết bao nhiêu. Ngay từ sáng hôm đó em đã dậy thật sớm để chuẩn bị về quê.

Nhà bà ngoại em ở gần đê ven sông với một bãi cỏ rất rộng lớn, và em cũng được biết đây là nơi mà mọi người thường chăn thả bò ở đây. Cứ sau một ngày làm việc mệt mỏi đàn trâu, đàn bò lại được thong dong ở đây gặm cỏ. Ngắm nhìn hình dáng chung chung thì những chú bò em nhìn nó cũng giống hao hao con trâu thế nhưng màu sắc và đặc điểm có phần khác. Con bò có màu nâu sậm hoặc vàng óng còn con trâu có màu đen. Loài bò sừng rất ngắn chứ không to khỏe như những con trâu.

Những chú bò ở ven đê em quan sát được nó có cái đầu to nhưng không dài như những chú trâu. Đặc biệt hơn em nhận thấy được chú bò này có hai chiếc tai to như hai chiếc gương xe máy nằm gần sát trên đỉnh đầu và cứ thỉnh thoảng nó cứ vẫy vẫy. Con bò có một đôi mắt khá to, đen tròn như hai hòn bi to loại lớn mà các bạn nam lớp em vẫn thường chơi vào mỗi giờ giải lao trên sân trường. Chiếc mũi bò cũng ươn ướt và người ta thường xỏ dây qua mũi chúng để dắt đi nữa.

Xem thêm:  Say đắm những câu nói ngôn tình hay được hội chị em truyền tay nhau

Ngắm nhìn hình ảnh những con bò này em cảm thấy yêu quê hương mình biết bao nhiêu bởi vì thấy quê hương, đất nước cũng thật thanh bình.

ta con bo ma em quan sat duoc - Tả con bò mà em quan sát được

Tả con bò

Tả con bò – Bài làm 2

Con bò không còn là một con vật xa lạ với đứa trẻ quê như em. Hình ảnh con bò luôn luôn gần gũi và quen thuộc biết bao nhiêu. Từ nhỏ tưởi thơ em cũng đã gắn với những ngày dong chơi thả diều trên đê và nhìn những đàn trâu, đàn bò đang gặm cỏ.

Ngay từ khi mới sinh ra còn nhỏ xíu, thì chính người ta không gọi là chú bò con mà lại gọi là những con bê. Điều này thật đặc biệt nhưng không phải ai cũng biết đâu nhé!

Em cảm nhận thấy được hình ảnh của những chú bò có thân hình tương đối to lớn nhưng lại vô cùng hiền lành biết bao nhiêu. Thực sự ngắm nhìn những chú bò em phát hiện ra những điều thú vị. Các con bò này chúng có một cái đầu khá to, hơi dài và tổng thể các đường nét, rồi những bộ phận trên gương mặt ấy đều toát lên sự hiền lành của chúng. Được ngắm nhìn đôi tai như hai chiếc lá khổng lồ luôn động đậy như muốn xua những con ruồi bọ, côn trùng đáng ghét đi. Đặc biệt hơn nữa đó chính là một đôi mắt đen láy, hay ngó nghiêng như luôn tò mò về thế giới xung quanh.

Xem thêm:  Giới thiệu về nhà thơ Huy Cận – Tác giả của bài thơ Đoàn thuyền đánh cá

Em cũng được biết đến bò là một loài động vật ăn cỏ và vô cùng hiền lành. Ở chính trên những bãi cỏ rộng hay những thửa ruộng sau mùa gặt ở quê thì hình ảnh con bò thật dễ thấy được. Con bò rất hiền mà còn giúp cho người nông dân rất nhiều việc nữa. Những con bò này chúng chẳng bao giờ tấn công người và khi một ngày kết thúc, khi đó người chủ lùa chúng về chuồng thì chúng cũng ngoan ngoãn mà đi theo mệnh lệnh của chủ nhân mà không hề ngang ngược, không nghe lời.

Đối với bản thân em thì những chú bò có thể không đáng yêu nhưng lại cô cùng hiền lành và có ích. Chú bò luôn giúp đỡ các bác nông dân để các bác có thể làm đồng ruộng hay chở lúa nhanh hơn nhờ sức kéo của con bò.

Minh Minh

Check Also

top 10 anh hot girl hoc sinh cap 2 viet 6 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *