Tả cây xoài lớp 5 mà em biết

Tả cây xoài lớp 5 mà em biết

Tả cây xoài lớp 5 – Bài làm 1

Ngắm nhìn cây xoài sai quả thật thích biết bao nhiêu. Hình ảnh cây xoài từ lâu cũng đã trở thành một phần trong tuổi thơ em. Em rất yêu cây xoài và nó giống như một hình ảnh thật quen thuộc, chất chứa biết bao nhiêu cảm xúc, bao nhiêu kỷ niệm đẹp với em.

Ngay trước cửa nhà em có trồng một cây xoài trông thật xanh tốt, cây xoài như mang đến cho em rất nhiều kỷ niệm tuổi thơ của em. Cây xoài này hồi đầy trông nó cũng rất nhỏ xíu, bây giờ nó đã lớn hơn và tỏa cành lá thật xanh tốt. Quan sát cây xoài em thấy nó cũng cao bằng tòa nhà hai tầng nhà em. Nhìn từ xa xây xoài giống như một chiếc ô xanh khổng lồ che mát cho khu vườn của em. Phần thân cây xoài cũng to lắm, nó to bằng vòng tay của người lớn. Và cây xoài khổng lồ này cũng đã khoác lên mình một chiếc áo trông khá thô ráp trông thật xù xì biết bao nhiêu. Hình ảnh có những cái rễ cây nhìn giống như những con rắn hiền lành nhô lên khỏi mặt đất.

Bên trên cây xoài có những cành lá xum xuê như một chiếc ô khổng lồ giúp che mát cho cả một vùng. Nhận thấy được cành cây này dường như cứ đan vào cành kia, rồi có đượcc những chiếc lá đan vào với nhau tạo thành một lá chắn vững chắc mà em nhận thấy được có được nhiều tia nắng gay gắt mùa hè cũng khó có thể xuyên qua được. Cây xoài ra những chùm hoa trông nhỏ li ti và giống như một chiếc kẹp thật xinh xắn để cài lên mái tóc của ai đó  vậy. Không lâu sau đó thì những bông hoa xoài này như biết thành quả. Qủa xoài giống như hai bàn tay úp vào vậy, nhìn vỏ căng bóng thật đẹp. Khi xanh có màu xanh và khi chín có màu vàng.

Xem thêm:  Tả con bò mà em quan sát được

Thực sự thì chính những ngày tháng của tôi lớn lên như thế. Sau này, khi em lớn lên thì cây xoài cũng đã xao lên rất nhiều trông lại già đi. Thế nhưng đối với em thì cây xoài này sẽ mãi mãi là loài cây mà em yêu quý nhất.

ta cay xoai lop 5 ma em biet - Tả cây xoài lớp 5 mà em biết

Tả cây xoài

Tả cây xoài lớp 5 – Bài làm 2

Các bạn có biết được đất nước Việt Nam với bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Khi đó thì thời tiết đa dạng nên các loại quả trên dải đất hình chữ S trông cũng rất phong phú biết bao nhiêu. Cứ mùa nào thì thức ấy và mỗi nơi lại có một loại cây đặc trưng, trong đó không thể không nhắc đến cây xoài.

Ở ngay trong vườn nhà em trồng rất nhiều cây trồng khác nhau thế nhưng em thích nhất chính là cây xoài ở góc vườn. Và cũng giống như lời ông nội em kể lại thì ngày đó về hưu ông cũng đã đánh cây xoài từ trại giống về vườn cho đến nay thì cây xoài cũng đã được 20 năm. Em được ông kể lại rằng cây xoài này là giống xoài tượng của miền Nam và cho quả rất to, hương thơm lừng nữa. Khi ăn quả xoài này có hương vị rất thơm ngon.

Vào mùa hè, khi được nhìn từ xa cây xoài như ngọn lửa xanh khổng lồ giữa bầu trời nắng gắt. Quan sát cây xoài em thấy được nó có chiều cao khoảng 10 mét, tỏa bóng râm mát cả một góc vườn. Phần rễ cây xoài lúc này đây như đâm sâu xuống lòng đất để hút các dưỡng chất. Cũng chỉ còn vài chiếc rễ lâu năm, to như những con trăn trông nó cũng lại còn chồi lên hẳn mặt đất. Cái rễ chồi lên này cũng chính là chỗ ngồi lí tưởng cho những đứa trẻ hay các bác nông dân dừng chân nghỉ ngơi, hóng mát. Nhìn ngắm phần thân cây khoác lên mình tấm áo xanh thẫm xù xì nhưng ở chính bên trong là cả một dòng nhựa sống để nuôi cây. Em nhận thấy được cái cây đâm ra tứ phía để có thể đón lấy ánh nắng mặt trời. Cái lá cây xanh thẫm, thon dài và nó cũng được mọc thành từng chùm quả trông thật thích thú biết bao nhiêu. Không sai chút nào khi nói mùa hè cũng là mùa ra lá của cây, ở đâu những cành cây mọc ra bao nhiêu lá non trông cũng thật tươi đẹp biết bao nhiêu. Em nhận thấy được nó còn có được nhiều lá non xanh mơn mởn thật đẹp, lá non mềm nên đôi lúc cứ rủ xuống vậy.

Xem thêm:  Viết đoạn văn tả cây cau

Cứ vào đầu mua hè, cây bắt đầu cho ra những chùm hoa và chẳng mấy chốc đã kết trái vào cho ra nhiều trái xoài chín thơm ngon nữa. Em rất yêu quý cây xoài này và mong muốn cây luôn khỏe mạnh để hàng năm cho nhà em những trái xoài chín thơm ngon.

Minh Minh

Check Also

hoaphuong 17 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *