Tả cảnh hoàng hôn quê em

Tả cảnh hoàng hôn quê em

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy viết bài văn tả cảnh hoàng hôn trên quê em

Mở bài Tả cảnh hoàng hôn quê em

Khi mặt trời bắt đầu lặn dần ở phía sau núi thì hoàng hôn bắt đầu bao phủ cả quê hương em. Là một vùng quê nên cuộc sống rất là đơn giản và bình yên đến lạ. Chính vì vậy em rất thích ngắm nhìn cảnh hoàng hôn buông xuống.

Thân bài Tả cảnh hoàng hôn quê em

Hàng ngày cứ đến lúc hoàng hôn bắt đầu xuống em lại nhìn về phía xa xăm. Nơi mà có cánh đồng ba la rộng lớn, ở phía chân cánh đồng có những hàng cây, những dãy núi. Lúc đó mặt trời bắt đầu xuống qua sau những hàng cây ánh lên một màu cam nâu cùng những ta sáng yếu ớt bắt đầu từ từ chuyển màu.

Nhìn khung cảnh cánh đồng lúc này thật là êm ả và bình yên đến lạ. Những cơn gió nhẹ bắt đầu kéo đến khiến cả một cánh đồng lúa sắp vào vụ gặt đung đưa bông lúa như những nhịp của cuộc sống thật đẹp. Em cứ ngắm nhìn mãi không rời mắt được. Ở dưới cánh đồng còn đâu đó những người nông dân vẫn chăm chỉ cần mẫn lao động chưa về. Có cả những con trâu vẫn đang mải miết gặm cỏ ở những chiếc bờ ngăn hai ruộng. Trên cành cây vẫn có những chú chim đang hót những bản nhạc không lời như thể chào tạm biệt một ngày vậy.

Xem thêm:  Lập dàn ý phân tích tác phẩm Vợ chồng A Phủ

Than ôi! Nhìn bức tranh phong cảnh quê hương lúc hoàng hôn xuống tuyệt đẹp làm sao. Một bức tranh có cảnh có người và có con vật thể hiện sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên.

Bên cạnh cánh đồng làng con đường làng nhỏ có bước chân người đông đúc như vội vàng về nhà lúc sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên họ vẫn rất bình tĩnh để thưởng thức vẻ đẹp của hoàng hôn nơi quê hương của chính mình.

Kết luận Tả cảnh hoàng hôn quê em

Em rất thích ngắm nhìn cảnh hoàng hôn lặn dần sau lúc. Có lẽ hình ảnh đó đã mãi in sâu vào tâm trí em. Dù mai này em không ở đây nữa em vẫn mãi luôn nhớ về nơi đây.

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

myhuyen 1 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *