Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần lớp 5 ở trường em hay ngắn gọn

Hướng dẫn làm bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần lớp 5 hay nhất

Tuổi học trò chắc hẳn là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người. Cái tuổi mà người ta từ sự ngây thơ, vô lo, vô nghĩ cho đến những lúc dần trưởng thành hơn, có lúc như người lớn nhưng đôi khi cũng trẻ con vô cùng. Ta còn nhớ xiết bao những kỉ niệm đã gắn bó cùng mái trường, thầy cô và bạn bè. Thời gian trôi qua dẫu có nghiệt ngã thế nào đi chăng nữa thì những kỉ niệm ấy vẫn mãi vẹn nguyên và trong sáng như buổi ban đầu. Từ những lần mắc lỗi, đến khi đạt điểm cao rồi những giờ ra chơi cùng các bạn. Và có một buổi lễ cũng rất thiêng liêng và đáng trân trọng cho cuộc đời mỗi học sinh. Đó là buổi lễ chào cờ đầu tuần. Trong chương trình ngữ văn lớp 5, chúng ta bắt gặp đề bài tả buổi lễ chào cờ đầu tuần. Đây là buổi lễ mà sáng thứ hai nào chúng ta cũng tham dự nên đề bài này chắc hẳn không thể làm khó các bạn.khi làm các bạn cần đảm bảo được các ý như sự chuẩn bị và tâm trạng của bản thân trước buổi lễ, khung cảnh và diễn biến buổi lễ… Sau đây là hai bài văn mẫu như những gợi ý để các bạn tham khảo. Chúc các bạn thành công!

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TẢ BUỔI LỄ CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN LỚP 5

Thời học sinh đi qua để nhớ, để thương trong mỗi người nhiều quá. Biết bao nhiêu kỉ niệm đáng nhớ, những người thầy người cô đáng kính. Chắc hẳn những điều đó đã in dấu trong tâm trí mỗi người, trở thành một miền kí ức tươi đẹp. Trong đó giờ chào cờ đầu tuần luôn để lại trong tôi những ấn tượng khó phai.

Đó là một buổi sáng thứ hai mùa thu đẹp trời. Khác mọi hôm, tôi dạy từ rất sớm để chuẩn bị đến trường vì hôm nay có buổi lễ chào cờ. Khoác lên mình bộ đồng phục mới tinh, khăn quàng đỏ thắm thắt trên cổ áo. Tôi tung tăng trên con đường làng quen thuộc, vừa đi vừa trò chuyện tíu tít. Chẳng mấy chốc, tôi và các bạn đã đến trường.

Bước vào sân, một cảm giác thật thoải mái, sảng khoái và tràn đầy năng lượng cho một tuần làm việc mới. Ngồi chơi trên ghế đá khoảng mười lăm phút thì tiếng trống vang lên báo hiệu giờ vào lớp. Là thứ hai đầu tuần nên các bạn học sinh và thầy cô giáo đều háo hức giờ chào cờ. Từ các lớp, các bạn học sinh ùa ra sân như bầy chim vỡ tổ. Các bạn nhanh chóng ổn định chỗ ngồi, nhìn từ xa chỉ là những hàng thẳng tắp.

Xem thêm:  Bình giảng bài thơ “Tỏ lòng” của Phạm Ngũ Lão

Khi học sinh đã im lặng, buổi lễ trang trọng được bắt đầu. Bạn liên đội trưởng được giao nhiệm vụ điều hành buổi lễ. Các bạn học sinh đứng lên, chỉnh đốn trang phục chuẩn bị chào cờ. Khi sân trường không còn một tiếng nói, giọng nói to, rõng rạc vang lên: “Nghiêm, chào cờ, chào”. Các bạn đồng loạt đưa tay lên chào cờ, mắt hướng về lá cờ tổ quốc bay phấp phới. Sau đó là đến nghi lễ hát Quốc ca và Đội ca. Từng giọng hát vang lên và trong mỗi ngôn từ đều toát lên sự tự hào về quê hương anh hùng đồng thời lại đầy hi vọng và quyết tâm học tập thật tốt để xứng đáng với những thế hệ đi trước. Thời tiết mùa thu thật thoáng đãng  và dễ chịu. Bầu trời xanh và cao vời vợi, từng áng mây lững thững trôi như đi dạo. Từng cơn gió thổi mát rượi, tiếng chim trong bụi cất thỉnh thoảng cất tiếng líu lo.

Tiếp theo là đến phần nhận xét của lớp trực tuần. Thay mặt lớp trực tuần, một bạn lên nhận xét về các ưu điểm để các bạn tiếp tục phát huy, các khuyết điểm để khắc phục và xếp thứ tự các lớp. Cuối cùng là phần giao lưu giữa các bạn học sinh. Các câu đố vui luôn mang đến những tiếng cười vui vẻ, những tình huống thực tế được dàn dựng bởi các bạn học sinh đem đến cho mọi người nhiều kiến thức thực tế. Buổi lễ chào cờ cuối cùng cũng kết thúc, các bạn về lớp để chuẩn bị tuần học mới đầu hi vọng.

Mỗi buổi chào cờ trong lòng những người học sinh đều thiêng liêng và đáng nhớ. Chắc hẳn sau này có lớn hơn, ta vẫn mãi nhớ về những buổi chào cờ ý nghĩa như vậy.

Xem thêm:  Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về sắc đẹp của nhân vật Thuý Kiều trong những câu thơ dưới đây: "Kiều càng sắc sảo mặn mà, ... Hoa ghen thua thắm liễu hờn kém xanh" (Truyện Kiều - Nguyễn Du)

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 2 MIÊU TẢ BUỔI LỄ CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN

Mỗi sớm tinh mơ đến trường, em luôn cảm thấy vui sướng với những điều sắp đến và sắp học. Nhưng hôm nay em còn cảm thấy hào hứng và chờ đợi hơn mọi ngày, bởi hôm nay là thứ hai, là một ngày đầu tuần đẹp trời, là ngày mà đều đặn mỗi tuần đều diễn ra buổi lễ chào cờ uy nghiêm. Và cứ thứ hai hằng tuần, em lại cố đến sớm hơn mọi ngày để ngắm nhìn không gian trường học trước và sau lễ chào cờ đầu tuần.

Ban mai đến bằng cái mơ màng của làn sương còn đọng lại. Cánh cổng trường đã bạc màu im lìm đứng đợi học sinh nơi đầu sân. Hành cây xanh xào xạc trong gió, tấu cùng bầy chim khúc nhạc chào bình minh. Bãi cỏ rung rinh những giọt sương long lanh còn vương lại. Đâu đó tiếng cười trong trẻo của các bạn học sinh đã vang lên giòn giã. Từng tốp học sinh đến trường ngày càng đông. Tiếng nói cười dần trở nên nhộn nhịp. Giờ hoạt động chung của trường đã dần đến. Tiếng trống giòn giã vang lên như lời thúc giục, kêu gọi các bạn học sinh hãy thật mau ổn định đội hình. Cánh cổng đang khép lại trong những loạt âm thanh ” cót két… cót két “. Cô hiệu trưởng đã bước lên lễ đài và bắt đầu buổi chào cờ hàng tuần theo thường lệ. Trước tiên, lễ chào cờ được tiến hành. Lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trong gió, cả sân trường lặng im, nghiêm trang, đặt tay lên trán theo nghi thức chào và hướng mắt nhìn lên màu cờ Tổ Quốc với bao biết ơn và tự hào, với sự trân trọng công lao của những người đi trước đã đánh đổi xương máu và đất nước đổi lấy đất nước thái bình ngày hôm nay. Chỉ một vài giây phút thiêng liêng ấy thôi cũng tạo nên cả một bầu trời thương nhớ. Sau lễ chào cờ nghiêm trang ấy, bài Quốc Ca được cất lên, tiếng ca non trẻ của tất cả các bạn học sinh sao lại tràn ngập cảm xúc đến như vậy. “Đoàn quân Việt Nam đi… “, tiếng ca vọng vào những căn phòng học nhỏ với phấn trắng bảng đen, tiếng bài ca vang đến từng góc nhỏ của ngôi trường rộng lớn, làm những cành hoa và những tán lá cũng phải xôn xao vì xúc động. Kết thúc bài Quốc Ca, cô tổng phụ trách cho toàn trường ngồi xuống. Cô bắt đầu cất giọng và tổng kết những thành tựu, những kết quả từ việc dạy và học của tuần trước. Cô khen ngợi những lớp có thi đua tốt, nhắc nhở lỗi sai của những bạn học sinh mắc phải. Sau đó, thầy hiệu trưởng bước lên và đọc những công việc dự định làm trong tuân học tới. Giọng thầy trầm ấm cùng đôi kính lão đã sờn bạc đi kèm nụ cười hiền từ như một động lực thôi thúc chúng em cố gắng cho một tuần học mới hiệu quả, động viên các thầy cô có một tuần dạy học thành công. Sau khi khai triển xong kế hoạch công tác tuần, thầy nhường lại sân khấu cho tiết mục ca hát đầu tuần. Giọng ca của trẻ thơ trong trẻo và thánh thót như đang khuấy động không khí của buổi lễ đầu tuần. Tiếng nhạc vang vọng và nhỏ dần, đây cũng là khi buổi chào cờ kết thúc. Các bạn học sinh lần lượt xếp hàng về lớp. Sân trường lại trở về trạng thái lặng im, yên ả. Tiếng gió lại xào xạc trên tán cây, tiếng chú chim non lại líu lo tưng bừng trẻn vòm lá…

Xem thêm:  Trong vai bé Thu kể lại truyện Chiếc lược ngà hay nhất

Buổi chào cờ trôi qua rất nhanh nhưng mỗi buổi chào cờ như vậy đã giúp chúng em trở nên tự tin hơn để bước vào một tuần học mới. Những buổi chào cờ ấy tuy hàng tuần đều có nhưng mỗi lần em lại đều ngóng trông và chờ đợi như một đứa trẻ luôn háo hức đón chào điều gì mới mẻ lắm. Và mỗi lần như vậy, buổi chào cờ càng trở nên ấn tượng và khắc sâu hơn trong tâm trí em, để đến mãi sau này em không bao giờ quên được những khoảnh khắc đáng quý ấy.

Nguồn Internet

Check Also

7142 1494911290049 1014 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *