Tả đàn gà con đang kiếm mồi trong khu vườn nhà em

Tả đàn gà con đang kiếm mồi trong khu vườn nhà em

Bài làm

Hôm nay là một ngày đẹp trời, em đi ra vườn để bắt sâu trên những cây bắp cải bà trồng và rồi em đã nhìn thấy những chú gà con đang lon ton theo mẹ đi kiếm mồi.

Đàn gà trông thật xinh xắn với một bộ lông vàng óng, mượt mà. Có lẽ vì còn nhỏ nên chúng cứ kêu liếp nhiếp chạy quanh chân mẹ với một đôi mắt ngơ ngác nhìn quanh tỏ vẻ lạ lùng như những cái kén vàng ươm biết cử động. Với đôi chân nhỏ nhắn chúng chạy theo mẹ đến chỗ kiếm mồi. Khi đã đến bãi đất trống trong vườn một số con gà đầu đàn nhanh chóng bới được những con giun béo ngậy trong khi những con gà nhỏ hơn chỉ biết ngơ ngác đứng nhìn nhau.

Có vài lúc gà mẹ phải mớm cho những chú gà nhỏ kia những con giun mà nó kiếm được. Nhìn ngắm cả đàn gà vui vẻ kiếm mồi thật thích biết bao. Cho đến khi mặt trời đã lên những chú gà con lại lon ton theo mẹ về chuồng. Thế là đàn gà đã kết thúc một buổi đi kiếm mồi của chúng và rồi mai đây chính chúng cũng sẽ trở thành những con gà bố, gà mẹ dẫn các con của mình đi kiếm mồi như thế.

Xem thêm:  Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Đi hội Chùa Hương – Tiếng Việt 3

Thật là thích khi được ngắm nhìn những chú gà con cùng nhau đoàn kết đi kiếm mồi. Em hứa sẽ chăm sóc đàn gà con của mình thật tốt để sau này chúng lại sinh ra những con gà đẹp tuyệt vời như thế.

Check Also

thaohuyen8 3713562 310x165 - Kể lại ngày đầu tiên đi học của em

Kể lại ngày đầu tiên đi học của em

Kể lại ngày đầu tiên đi học của em Bài làm Tôi xin kể về …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *