Tả cây bàng lớp 3 hay ngắn gọn

Tả cây bàng lớp 3 hay ngắn gọn

Bài làm 1

Cây bàng, một loài cây không đẹp, không rực rỡ, không mang ý nghĩa như phượng. Nhưng chúng là loài cây độc nhất, loài cây em mãi yêu thích.

Đầu làng sừng sững một cây bàng đã già. Cây cao và to đến nỗi hai, ba người ôm mới xuể. Cành cây chĩa ngang, đan xen nhau thành vòng tròn quanh thân. Những chiếc cành to như những cánh tay khổng lồ vươn ra tứ phía để đón ánh nắng mặt trời. Tán lá xếp thành từng tầng trông đẹp như một tòa tháp cổ kính. Rễ cây to nhô lên khỏi mặt đất như những con rắn hổ mang và có những rễ cắm sâu vào lòng đất để hút chất bổ nuôi cây và giúp cho cây đứng vững. Em rất thích đứng dưới cây bàng để hưởng thụ không khí tươi mát và chơi những trò chơi bổ ích. Mỗi khi hè về, những chú ve ẩn mình trong vòm lá râm ran ca hát. Thu đến, bàng ra quả vàng ruộm.

Mỗi lần gió nhẹ nhàng đến, các chú bàng tinh nghịch lại cười rúc rích và khẽ đung đưa mình làm xôn xao đầu làng. Bàng in đậm dấu chân tuổi thơ của em từ những ngày còn bé tí. Nhớ những ngày hè nóng nực chỉ biết chạy ra núp dưới bóng che chở của bàng, nhớ những ngày chơi ô oan quan thì lại bứt những lá bàng xuống phe phẩy, nhớ ngày mưa gió vội vàng đứng tránh dưới cây bàng rồi về nhà bị ba mẹ mắng. Tất cả những điều ấy chỉ có bàng cất giữ. Bàng mang tuổi thơ trở lại cho mỗi người một cách nhẹ nhàng nhất, len lỏi vào sâu trái tim mà không lường được. Bàng vẫn đứng đó che chắn cho muôn người.

Bàng thật đẹp! Cây bàng trở thành một phần không thể thiếu trong tuổi thơ của em và của mỗi người. Em sẽ cố gắng chăm sóc bàng thật tốt.

Bài làm 2

Sân trường em trồng rất nhiều loại cây khác nhau, khiến cả sân trường rợp mát bóng cây xanh. Trong số những cây ấy, em thích nhất là cây bàng trước cửa lớp.

Cây bàng này có từ rất lâu rồi. Nơi đây cũng chính là chỗ vui chơi quen thuộc, nơi dừng chân nghỉ ngơi vào mỗi buổi học thể dục của em cùng đám bạn trong lớp. Cả đám ngồi vào ghế đá mát lạnh dưới thân cây, hưởng thụ cái râm mát mà tán lá xanh rộng lớn mang lại. Thật tuyệt vời làm sao. Có những hôm ghế đá hết chỗ, em cùng các bạn ngồi xuống rễ cây cứng cáp nổi lên trên mặt đất hoặc ngồi lên bồn cây bằng bê tông vững chắc, lấy lá bàng to, cong cong màu xanh làm quạt. Cơn gió mát dịu làm bay đi những giọt mồ hôi.

Trên thân cây nâu xù xì là những gốc chồi như những cái bát nâu úp lên vậy. Không chỉ vậy, những trái bàng thơm ngát còn là cái món đồ ăn ưa thích của chúng em. Ai không biết cách ăn thì sẽ thấy nó chát vô cùng, ăn một lần liền không muốn ăn nữa. Cây bàng còn có một điểm rất đặc biệt, đó chính là khi đông về, khi những cơn gió bấc rít gào qua khe cửa, ấy là khi những chiếc lá xanh chuyển sang sắc đỏ sẫm rồi lìa cành. Lá bàng không chuyển vàng như nhiều loài cây khác, nó cứ rực rỡ một sắc đỏ thắm, khiến lòng người cứ thế mà ngẩn ngơ. Thi thoảng, mỗi lần trực vệ sinh, em đều lấy nước tưới cho cây, mong cây được tươi tốt.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về “Sự thành công”- Văn lớp 12

Em rất yêu cây bàng này. Em mong những em học sinh năm sau sẽ trân trọng và bảo vệ cây bàng đầy kỉ niệm này.

Check Also

hoaphuong 20 310x165 - Kể lại ngày đầu tiên đi học của em

Kể lại ngày đầu tiên đi học của em

Kể lại ngày đầu tiên đi học của em Bài làm Tôi xin kể về …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *