Kể về một buổi tối của em bên gia đình – Văn mẫu lớp 3 đặc sắc nhất

Kể về một buổi tối của em bên gia đình – Văn mẫu lớp 3 đặc sắc nhất

Hướng dẫn

Đề bài: Buổi tối là khoảng thời gian quây quần bên gia đình cùng bữa cơm ấm áp. Bằng những trải nghiệm của bản thân, em hãy viết một bài văn kể về một buổi tối bên gia đình của em.

I. Dàn ý chi tiết cho đề kể về một buổi tối bên gia đình

1. Dàn ý 1 cho đề kể về buổi tối bên gia đình

a. Mở bài

Giới thiệu về buổi tối của em: Hàng ngày, bố mẹ em đều đi làm đến tối muộn mới về. Do vậy, chỉ có buổi tối ngày cuối tuần, gia đình em mới đủ các thành viên. Đây chính là buổi tối mà em mong chờ nhất trong tuần.

b. Thân bài

-Diễn biến sự việc

+ Đi chợ.

+ Dọn dẹp nhà cửa và phụ mẹ nấu cơm.

+ Cùng nhau ăn bữa cơm đầm ấm và kể cho nhau nghe những câu chuyện hay.

+ Dọn dẹp, xem phim và học bài.

c. Kết bài

Cảm nghĩ về buổi tối của em: Gia đình chính là điều tuyệt vời nhất của em, những phút giây sum họp chính là cái nôi nuôi dưỡng em và hướng cho em những điều đúng đắn của cộng sống. Em mong gia đình em sẽ luôn mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc.

2. Dàn ý 2 cho đề kể về buổi tối bên gia đình

a. Mở bài

Giới thiệu về buổi tối của em: Đã lâu rồi gia đình em mới có một buổi tối đông đủ và vui vẻ như hôm nay, bởi tối hôm nay là ngày sinh nhật tròn tám tuổi của em

b. Thân bài

  • Buổi tối sinh nhật của em gồm có những ai?: Hôm nay, các cô dì, chú bác và anh chị em đều đến từ chiều tối, rất đông, mọi người cùng mua thức ăn về làm một bữa lẩu đại gia đình cùng ăn
  • Bữa tối hôm đó diễn ra như thế nào?: Bữa cơm hôm nay được kéo dài hơn và tiếng cười cũng theo đó cứ vang lên ròn rã
  • Mọi người tổ chức sinh nhật cho em như thế nào?: Sau khi thắp nến lên, tất cả điện đã được tắt, mọi người bắt đầu mở nhạc và hát vang bài hát chúc mừng sinh nhật
  • Em cảm thấy thế nào trong buổi tối hôm đó?: Đó là một buổi tối mà em rất vui, em cứ cười không ngừng vì cảm thấy thật hạnh phúc

3. Kết bài

Cảm nhận của em về buổi tối hôm đó: Em sẽ nhớ mãi buổi tối ngày hôm đó, đó là ngày em tự hứa với bản thân sẽ thật chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng thương yêu của tất cả mọi người

3. Dàn ý 3 cho đề kể về buổi tối bên gia đình

a. Mở bài

Giới thiệu về buổi tối mà em định kể: Hôm nay là thứ bảy, ngày cuối tuần nên sau bữa cơm tối, gia đình em ngồi quây quần bên nhau cùng xem ti vi và nói chuyện sau một tuần đi làm và học tập căng thẳng

Xem thêm:  Bài văn kể về cô giáo chủ nhiệm của em lớp 3

b. Thân bài

  • Hoạt động của mọi người trong gia đình: Khi đó vừa kết thúc chương trình thời sự, bố em cầm lấy một tờ báo và ngồi dựa đọc báo, vừa đọc bố vừa thi thoảng nhâm nhi chén chè xanh
  • Những câu chuyện của em với mọi người: Mẹ đang mải xem phim quay ra nhìn thấy em đang nghịch chiếc đài cát xét với ông lại nhắc em đi học bài, em liền trả lời “Hôm nay là thứ bảy mà mẹ”
  • Kể lại những hoạt động của em trong buổi tối thứ bảy: Buổi tối em không phải học bài nên cùng ngồi chơi, em rất thích xem những chiếc đài cát xét của ông, nó tuy cũ kĩ nhưng rất bền và vẫn chạy tốt

c. Kết bài

Cảm nhận của em về buổi tối đó: Em chạy ra đánh răng vào đến phòng cũng là 21 giờ rồi, em lên giường và đi ngủ, mong sao ngày mai là chủ nhật buổi tối của gia đình em vẫn sẽ vui vẻ như hôm nay.

II. Bài tham khảo cho đề kể về bữa tối bên gia đình

1. Bài tham khảo 1

Hàng ngày, bố mẹ em đều đi làm đến tối muộn mới về. Do vậy, chỉ có buổi tối ngày cuối tuần, gia đình em mới đủ các thành viên. Đây chính là buổi tối mà em mong chờ nhất trong tuần.

4h chiều, mẹ em từ công ti trở về nhà. Em cùng mẹ đi chợ để mua thức ăn, chuẩn bị cho bữa tối của gia đình. Sau khi mua xong, mẹ chuẩn bị thức ăn còn em dọn dẹp nhà cửa. Hôm nay, mẹ nấu rất nhiều món ăn ngon mà bố và em thích như sườn xào chua ngọt, nộm dưa chuột, thịt bò xào măng….7 giờ, bố em trở về nhà, em chạy ra cất cặp cho bố và nhanh nhảu rót một li nước cho bố uống. Sau khi bố tắm xong, gia đình em quay quần bên mâm cơm nóng hổi.

Trong bữa ăn, gia đình em nói chuyện rất vui vẻ, bố mẹ hỏi về việc học hành của em, những điều em đạt được và chưa đạt được trong tuần qua…em vui vẻ kể cho bố mẹ nghe những điểm tốt, việc em giúp bạn bị ngã xe hay làm việc nhà khi bố mẹ vắng nhà. Bố mẹ xoa đầu và khen “ con của bố giỏi lắm”. Vừa ăn, bố mẹ vừa gắp cho em những món ăn ngon. Chẳng mấy chốc, nhà em đã ăn xong bữa cơm. Sau khi bữa cơm kết thức, em đi dọn dẹp chén, bát. Còn mẹ em gọt hoa quả để ăn tráng miệng. Rửa bát xong, em lên ngồi xem phim với ba mẹ một lúc. Đến 9h, em bắt đầu ngồi vào bàn học và chuẩn bị cho bài ngày mai. Học đến 10 giờ, em tắt điện và chuẩn bị đi ngủ. Em mong sao ngày nào cũng lầ ngày chủ nhật để gia đình em lại quây quần hạnh phúc bên nhau.

Xem thêm:  Bài Văn Hay Giới Thiệu Về Món Phở Hà Nội

Gia đình chính là điều tuyệt vời nhất của em, những phút giây sum họp chính là cái nôi nuôi dưỡng em và hướng cho em những điều đúng đắn của cộng sống. Em mong gia đình em sẽ luôn mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc.

2. Bài tham khảo 2

Đã lâu rồi gia đình em mới có một buổi tối đông đủ và vui vẻ như hôm nay, bởi tối hôm nay là ngày sinh nhật tròn tám tuổi của em.

Hôm nay, các cô dì, chú bác và anh chị em đều đến từ chiều tối, rất đông, mọi người cùng mua thức ăn về làm một bữa lẩu đại gia đình cùng ăn. Mọi ngừ ngồi quây quần bên nhau, vừa ăn vừa nói chuyện rôm ran, kể với nhau đủ thứ chuyện, những câu chuyện ngày xưa khiến ai nghe cũng phải phá lên cười. Nhìn khung cảnh đầm ấm, mọi người hòa thuận, sum họp với nhau em rất vui và hạnh phúc.

Bữa cơm hôm nay được kéo dài hơn và tiếng cười cũng theo đó cứ vang lên ròn rã. Sau bữa lẩu là tới chương trình tổ chức sinh nhật của em, mọi người bắt đầu bày bánh kẹo, rồi thắp nến sinh nhật cho em. Em được mẹ mặc cho chiếc váy mới màu hồng rất đẹp, được đội chiếc mũ sinh nhật và ngồi vào trung tâm của bữa tiệc sinh nhật. Sau khi thắp nến lên, tất cả điện đã được tắt, mọi người bắt đầu mở nhạc và hát vang bài hát chúc mừng sinh nhật. Em thổi nến và mọi người bắt đầu gửi những lời chúc, những món quà cho em.

Em cắt bánh mời mọi người, mọi người vừa ăn vừa hát rất vui vẻ và náo nhiệt. Đó là một buổi tối mà em rất vui, em cứ cười không ngừng vì cảm thấy thật hạnh phúc. Trên vẻ mặt của mọi người ai cũng rạng ngời những nụ cười, đây chính là thời gian mà mọi người được thư giãn và vui vẻ bên nhau. Buổi tối hôm đó là một ngày vô cùng có ý nghĩa với em, không những mang niềm vui hạnh phúc lại cho em mà còn mang đến cho tất cả mọi người trong gia đình em.

Xem thêm:  Vụ án cân gian

Em sẽ nhớ mãi buổi tối ngày hôm đó, đó là ngày em tự hứa với bản thân sẽ thật chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng thương yêu của tất cả mọi người.

3. Bài tham khảo 3

Hôm nay là thứ bảy, ngày cuối tuần nên sau bữa cơm tối, gia đình em ngồi quây quần bên nhau cùng xem ti vi và nói chuyện sau một tuần đi làm và học tập căng thẳng.

Khi đó vừa kết thúc chương trình thời sự, bố em cầm lấy một tờ báo và ngồi dựa đọc báo, vừa đọc bố vừa thi thoảng nhâm nhi chén chè xanh. Bố đọc báo An Ninh nhưng bố đọc qua những tin quan trọng sau là đọc tới mục chuyện cười, bố đọc to cho cả nhà cùng nghe và ai cũng phải cười vì cách đọc rất biểu cảm của bố. Ti vi vẫn đang bật và đó là chương trình phim truyện mà bà và mẹ em rất thích xem, bà và mẹ rất chăm chú, cứ tới tình tiết gay cấn là đập chân đập tay rồi bình luận. Ai nhìn vào cũng thấy thật buồn cười.

Mẹ đang mải xem phim quay ra nhìn thấy em đang nghịch chiếc đài cát xét với ông lại nhắc em đi học bài, em liền trả lời “Hôm nay là thứ bảy mà mẹ”. Khi ấy mẹ em mới lại nhớ ra và nói “Ừ nhỉ! Mải xem phim mà mẹ quên mất” rồi cả nhà lại rộ lên tiếng cười. Buổi tối em không phải học bài nên cùng ngồi chơi, em rất thích xem những chiếc đài cát xét của ông, nó tuy cũ kĩ nhưng rất bền và vẫn chạy tốt. Em ngồi nghịch mà thi thoảng nó kêu lên “Xẹt!” một cái, làm cả nhà ai cũng giật mình, chẳng qua đài đang dò tín hiệu thôi mà. Khi bộ phim kết thúc là lúc bà nhắc mọi người đi ngủ sớm đi, bố em cũng gấp lại tờ báo, nhấp nốt chén chè xanh, rồi lại gần nhấc bổng em lên “Chích Bông của bố đi ngủ nào”.

Em chạy ra đánh răng vào đến phòng cũng là 21 giờ rồi, em lên giường và đi ngủ, mong sao ngày mai là chủ nhật buổi tối của gia đình em vẫn sẽ vui vẻ như hôm nay.

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

nu sinh dak lak xinh 15 040142 310x165 - Kể lại ngày đầu tiên đi học của em

Kể lại ngày đầu tiên đi học của em

Kể lại ngày đầu tiên đi học của em Bài làm Tôi xin kể về …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *