Kể về buổi đi thăm sở thú của em với gia đình

Kể về buổi đi thăm sở thú của em với gia đình

Bài làm 1

Mỗi chuyến đi là những điều thú vị, và cuối tuần trước mẹ đã thay đổi không khí sau ngày dài học tập cho tôi bằng cách cho tôi đi chơi sở thú.

Khi bắt đầu bước vào hè mẹ cho tôi đi sở thú ở Thủ Lệ chơi. Nhân ngày mát mẻ, mẹ đưa tôi vào sở thú Thủ Lệ và đợi bố xong việc bố đến chơi cùng hai mẹ con. Đầu giờ chiều thứ 7, sau khi tan làm mẹ đã đến đón tôi ở nhà bà ngoại và đưa tôi đi chơi vườn thú. Chuyến đi đầy hào hứng ở sở thú Thủ Lệ. Hôm nay, bố không đi cùng hai mẹ con nên tôi cũng hơi tủi thân. Bước vào, ngoài cổng là trạm thu vé, có các cô bảo vệ rất xinh, cười duyên dáng. Không khí trong lành, thoáng mát, có lẽ trời sắp mưa.

Mẹ và tôi mặc kệ cơn giông trên đầu, và cùng dắt tay tôi đến những chuồng thú rất lớn. Đầu tiên vào cổng bên trái là khu ở của những loài chim rất lạ: Con chim công xòe cái đuôi sắc màu khoe sắc, con gà gô-ti-gôn trắng muốt bay nhảy, Chú chim chích chòe Nam Mỹ ríu rít khi thấy khách đến gần. Đi dọc theo con đường đó là lối đi vào đài phun nước rất lớn. Những hàng hòa dài thẳng tắp đẹp đẽ. Rẽ từ công chính đi sang bên phải ta sẽ thấy chú Hà Mã to như con heo nái khổng lồ và nằm ì ra, lận vào giữa đống nước bùn lầy bẩn. Chú ngụp xuống rất sâu rồi lại nhô lên cười rất đắc chí. Đi tiếp đến khu ở của lũ khỉ: Khỉ nhau nháu đòi ăn chuối, ăn những đồ ăn của khách, nhưng chúng tôi không được phép cho ăn. Vào trong cùng là chuồng của những con thú Nam Mỹ, đó là con hươu sao nhỏ cùng đàn con. Đi thêm tiếp là chuồng hổ báo hung tợn, đến gần bờ hồ là chuồng voi Tây nguyên đang cùng nhau cong vòi hút nước rồi lại phun nước tứ tung làm ướt cả khách vào xem.

Xem thêm:  Em hãy kể lại truyện Người lính dũng cảm

Tôi cũng hoảng sợ nhưng rồi cười đau bụng khi trêu nó. Đi ra ngoài hồ, sẽ là hồ nuôi cá, chỉ cần mua 5 nghìn đồ ăn là tôi có thể cho lũ cá nhao lên khỏi mặt nước, chúng đánh nhau sứt đầu mẻ trán. Khi ngắm hết cả công viên là lúc mẹ tôi cho tôi những chiếc kem mát mẻ. Đợi mãi, cuối cùng bố cũng đến, đó là tầm muộn, sở thú đã lên đèn, người về hết chỉ còn lại một vài gia đình đang loay hoay chụp vài bức hình như chúng tôi. Đến giờ tan sở, bố đưa mẹ con tôi đi ăn vậy là kết thúc một buổi chơi đầy thú vụ. Chỉ có điều hơi tiếc khi bố tôi đến muộn không cùng tôi ngắm và chụp những con thú đủ loại.

Buổi đi chơi cho tôi biết yêu quý hơn những loài động vật hoang dã. Chúng ta cần phải ý thức bảo vệ những loài thú đó. Tôi thầm nghĩ sau song sắt kia, lũ thú rất muốn được trở về với thế giới tự nhiên của nó.

Bài làm 2

Có lẽ tôi sẽ không thể nào quên chuyến đi chơi đầu tiên của tôi với các bạn cùng lớp. Đó là chuyến thăm sở thú Hà Nội đầy thú vị.

Sau khi thi học kỳ xong, chúng tôi – cả lớp được tổ chức đi du lịch ở Hà Nội. Chúng tôi thấy cô giới thiệu, ở thú Hà Nội là nơi có đầy đủ tất cả những con thú ở các miền về đây nên đứa nào đứa nấy vô cùng hào hứng chờ đến ngày đi chơi.

Xem thêm:  Đề số 4 – Đề kiểm tra Kỳ II Tiếng Việt lớp 3

Hôm đó là ngày cuối tuần của cuối tháng mùa đông, học sinh mặc đồ ấm cúng và được các bố, các mẹ đưa đến trường sớm. Đúng 6 giờ sáng chúng tôi cùng nhau lên xe và bắt đầu cuộc hành trình đến Hà Nội và 7 giờ đúng cả lớp bước vào mua vé.

Đoàn học sinh gồm 34 bạn mặc đồng phục ngay ngắn đi theo cô giáo và cô hướng dẫn viên ngoan ngoãn vào sở thú. Những hoạt động đầu tiên, chúng tôi được chia nhóm 5-7 người đi theo các cô giáo hoặc các bác phụ huynh để được hướng dẫn tránh lạc nhau và cũng như tránh cho chúng tôi hiếu kỳ nghịch lũ thú ở đó. Từ cổng bước vào là những hàng hoa, những cô bán hàng mời chào. Các bác phụ huynh rất chiều chúng tôi, họ mua cho học sinh những cây kẹo mút xanh đỏ ai cũng thích thú. Năm nay, mẹ không đi được cùng tôi, nhưng tôi thấy mình cũng lớn và có thể cùng tập thể lớp ngoan ngoãn đi chơi.

Những chuồng thú đầu tiên là cá sấu Nam Mỹ, chúng có hàm răng to và cứ nhai nhoàm nhoạp thật đáng sợ. Tiếp đến là chuồng chim công, chúng thi nhau khoe những bộ váy sắc màu để thu hút con cái. Chiếc máy ảnh của bác thợ ảnh cứ chụp nhay nháy lưu lại những khoảnh khắc, những cảm xúc của chúng tôi khi bất ngờ, sợ hãi hay vui vẻ chơi với những con thú. Chắc là chúng tôi sẽ có một bộ sưu tập ảnh cho cả lớp. Đi sâu vào trong, những chú khỉ ngộ nghĩnh ở chuồng bên cứ nô đùa, leo trèo. Dường như chúng hiểu tiếng người nên cứ nhõng nhẽo và mè nheo với chúng tôi. Tôi thích nhất chú Hà Mã to đùng, hiền hiền, nhìn chú giống chú lợn nái ở nhà nhưng nhìn mặt đần đần và thích thú. Chúng bẩn lắm! Chúng ngâm mình trong bùn chỉ hở hai con mắt! Cho đến khi chúng tôi quát thét chú mới tức giận ngoi lên và nhồm nhoàm ăn cỏ ở máng.

Xem thêm:  Kể lại một đoạn của câu chuyện Trận bóng dưới lòng đường theo lời một nhân vật

Tạm biệt Hà Mã, cả lớp các nhóm đến chỗ những chú Hổ hung dữ, khoe nanh vuốt, chỉ trực chui tọt vào hang. Tôi cảm giác chú rất ao ước được ra khỏi chiếc lồng sắt kia để cùng gầm thét với những sở thích là chúa tể rừng xanh của mình. Chúng tôi đi tiếp đến thăm những chú voi Tây Nguyên thân thiện. Hồ cá với những chú cá ngoan ngoãn, hễ có đồ ăn là nhao nhao lên khỏi mặt nước.

Buổi trưa chúng tôi ăn trưa tại nhà ăn cạnh sở thú. Sau khi nghỉ trưa dậy chúng tôi được vào chuồng cừu để chơi trò bắt cừu. Ngoài ra còn có trò chơi bắt vịt thật thích thú. Đến chiều, tầm 4 giờ xe bắt đầu lăn bánh và chúng tôi trở về nhà chào tạm biệt Hà Nội.

Đó là chuyến đi đầu tiên của tôi với các bạn cùng lớp của mình. Những kỷ niệm đẹp đẽ của thời học sinh. Chúng tôi cùng có suy nghĩ rằng, một ngày kia sẽ trả tự do cho những con thú ấy, chúng sẽ trở về với thế giới tự nhiên, nơi mà chúng sinh ra và nơi đó mới vốn thuộc về chúng.

Check Also

thaohuyen8 3713562 310x165 - Kể lại ngày đầu tiên đi học của em

Kể lại ngày đầu tiên đi học của em

Kể lại ngày đầu tiên đi học của em Bài làm Tôi xin kể về …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *