Viết về mùa hè đáng nhớ của em

0
tapchivanhoc img 1 - Viết về mùa hè đáng nhớ của em

Viết về mùa hè đáng nhớ của em

Bài làm

Mùa hè- mùa mà có lẽ cô cậu học trò nào cũng thích, mùa mà mọi học sinh được nghỉ hè, được bố mẹ cho đi chơi, thư giãn sau một năm học căng thẳng, tôi cũng vậy. Nhưng năm nay có lẽ mùa hè không như mọi mùa hè năm trước, mà là mùa chúng tôi phải tạm biệt nhau, tạm biệt những người bạn, tạm biệt những người thầy, người cô, tạm biệt mái trường Trưng Vương này.

Bây giờ chỉ còn hai tháng nữa là chúng tôi rời xa ngôi trường thân yêu này. Giờ tôi mới hiểu cái câu nói đùa của cô chủ nhiệm “ Gắng mà chơi thân với nhau đi rồi lớp 5 lại hối tiếc” khi mà chúng tôi chán lắm mấy cái phép 1+1=2 với lại ngày ngày phải luyện chữ hết a rồi b đến mức đau hết cả tay thì lại rủ nhau chơi  trốn tìm. Bây giờ ngẫm lại tôi mới thấy đó là một kỉ niệm đẹp, vậy mà thấm thoát đã 4 mùa phượng vĩ trôi qua. Khoảng sân kia ghi dấu đám con gái hay chơi trò nấu ăn bằng đất sét. Mà gọi là nấu ăn chứ thực ra vò đất nặn rồi xé ra, tiếp đó cho vào lá lộc vừng giả làm bánh ít bắt đám con trai chúng tôi ăn lấy ăn để. Nghĩ lại lúc đó vẫn thấy rùng mình, mặc dù chỉ là ăn giả vờ nhưng đứa nào đứa đấy mặt mày méo xệch vẫn phải cố gắng khen ngon đáo để. Nhớ lắm bể bơi cuối góc sân trường- nơi chứa nhiều kỉ niệm đẹp của chúng tôi. Lúc tập bơi ở bể nhỏ mấy đứa cao thì thả chìm đằng trước, mấy đứa nhỏ hơn thì bám chân tập đạp cho nước bắn tung tóe đằng sau cứ như vậy tạo thành sợi xích nối dài nhí nhố quanh bể , những giờ tập bơi thật vui vẻ bổ ích. Nhớ nhất vẫn là phòng ăn và phòng ngủ, phòng ăn là nơi rất ồn ào vào giờ ăn cơm bọn con trai hả hê bôi cơm trét mỡ lên măt bạn hoặc làm đổ cơm canh vây bẩn ra bàn ăn vì hậu đậu tất nhiên thể nào bọn nó cũng phải nhận lời quở trách từ những cô bảo mẫu. Tụi con gái thì rất thích giờ đi ngủ vì chỉ giả vờ nhắm mắt lại thì thầm thôi nhưng đó là cả một thế giới khi các bạn ấy có thể bàn chuyện trên trời dưới đất và có cả những bí mật “ to đùng” của bọn con gái.

Xem thêm:  Tả cảnh nhộn nhịp của sân trường em trong giờ ra chơi

Trưng Vương màu hè tràn ngập niềm vui nhưng cũng nhiều sự luyến tiếc, nỗi buồn khi xa nhau của những học sinh cuối cấp, với mỗi chúng tôi đây sẽ là mùa hè đong đầy kỷ niệm thân thương, tiếp thêm sức mạnh, mở ra những chân trời mới nhắc nhở chúng tôi về một quãng thời gian tuyệt vời. Đó là một thước phim khổng lồ chứa chan những khoảnh khắc đẹp để rồi sau này khi lớn lên chúng tôi luôn tự hào rằng mình đã có một tuổi thơ hồn nhiên, trong sáng, vô tư cùng những người bạn dưới mái trường và các thầy cô giáo yêu thương. Đó sẽ là những chiếc vé cho ta quay về thời thơ ấu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *