Viết một bài văn kêu gọi con người: “Hãy giật đổ thành lũy của sự im lặng trước HIV/ AIDS”

Viết một bài văn kêu gọi con người: “Hãy giật đổ thành lũy của sự im lặng trước HIV/ AIDS”

Gợi ý

HIV/AIDS là một căn bệnh hiện nay đã lây lan trên toàn thế giới, căn bệnh này vô cùng nguy hiểm và nó mang một cái tên cũng thật đáng sợ – căn bệnh thế kỷ. Hiện nay, căn bệnh HIV/AIĐS vẫn chưa có thuốc chữa trị hữu hiệu, khoảng cách giữa người bệnh và cái chết với xã hội thì rất xa. Tại sao những người mắc HIV/AIDS luôn bị phân biệt, đối xử, luôn nhận được sự kì thị, ghẻ lạnh cúa con người? Chính chúng ta – hãy cùng nhau giật đổ thành lũy của sự im lặng trong thế giới AIDS bởi trong thế giới này, im lặng là chết.

Đôi khi “im lặng là vàng” nhưng đối với HIV/AIDS “im lặng là chết”, im lặng chính là sự tiêu vong đối với xã hội loài người. “Hãy giật đổ thành lũy của sự im lặng trước HIV/AIDS”. Đó là lời kêu gọi đến tất cả mọi người trên hành tinh này. Bạn hãy lên tiếng bởi tiếng nói của riêng bạn là một phương thuốc hữu hiệu. Có thể đó là một lời động viên, đồng cảm với những ai mắc phải căn bệnh này, bạn sẽ giúp họ có lòng tin hơn trước cuộc sống. Có thể đó là một kinh nghiệm tốt bạn truyền lại cho mọi người, và bạn đã giúp, họ hiểu sâu hơn về căn bệnh này. Như vậy, chỉ với ý ý kiến của mình bạn đã giúp ích rất nhiều cho xã hội. Vậy thì nếu tất cả chúng ta cùng lên tiếng, thậm chí cùng hành động để ngăn chặn dịch bệnh này thì hãy thử hình dung xem sự chuyển biến tuyệt vời của HIV/AIDS sẽ thay đổi như thế nào? Và với những ai đang mắc bệnh đừng bao giờ chỉ sống trong sự cô đơn, buồn tẻ, đau đớn vì bệnh tật mà hãy lên tiếng vì bạn đang cần một cuộc sống tinh thần mới mẻ. Hãy bày tỏ quan điểm của mình, chí cần một người thông cảm và hiểu cho bạn, những người khác sẽ hiểu cho bạn. Hãy tự mình hòa vào thế giới xung quanh, bạn sẽ thấy mình được chào đón như một con người mới với tình thân ái của nhân loại

Với những con người bình thường, khỏe mạnh như chúng ta, hãy cùng đồng hành với họ – những người nhiễm HIV/AIDS. Hãy bỏ qua những ngăn cách, miệt thị và khinh bỉ mà thay vào đó là tình yêu thương những số phận, cuộc đời mong manh. Chúng ta sẽ cứu vớt những cuộc đời bất hạnh bởi lòng nhân hậu, bao dung, rộng lượng thứ tha. Tất cả mọi người sẽ bình đẳng như nhau, cùng nhau xây dựng xã hội tốt đẹp hơn, công bằng hơn.

Nếu tất cả chúng ta đều làm như vậy thì thành lũy của sự im lặng sẽ tan biến, bị đổ vỡ dưới sự đoàn kết của loài người. Hành tinh xanh đang cần những lời nói của mọi người để HIV/AIDS không còn là bức tường ngăn cách giữa mọi người mà dần dần nó sẽ bị giết chết nếu chúng ta cô’ gắng, quyết tâm khắc phục để vượt qua khó khăn.

Một lần nữa, xin nhắc lại: “Hãy giật đổ thành lũy của sự im lặng trước HIV/AIDS” vì một xã hội chung của tất cả chúng ta, hãy lên tiếng và hành động với tấm lòng và nhiệt huyết của mỗi người.

Hocvanvanhoc.com

Có thể bạn thích

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về tình thương

Check Also

7246 1494911290063 1020 310x165 - Nghị luận về luận điểm: Thiên nhiên là bạn tốt của con người, con người cần yêu mến và bảo vệ thiên nhiên

Nghị luận về luận điểm: Thiên nhiên là bạn tốt của con người, con người cần yêu mến và bảo vệ thiên nhiên

Đề bài: Anh chị hãy viết bài nghị luận về luận điểm: Thiên nhiên là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *