Tả về ngôi trường của em đang theo học

Tả về ngôi trường của em

Bài làm 1

“Em yêu trường em, với bao bạn thân và cô giáo hiền, như yêu quê hương cắp sách đến trường trong muôn vàn yêu thương…Nào bàn nào ghế, nào sách nào vở. Nào mực nào bút, nào phấn nào bảng. Cả tiếng chim vui trên cành cây cao. Cả lá cờ sao, trong nắng thu vàng. Yêu sao yêu thế trường của chúng em…”. Mỗi khi nghe thấy bài hát này, lòng em lại cảm thấy cảm xúc dâng tràn đến lạ. Thật vậy, em yêu ngôi trường của em rất nhiều.

Ngôi trường của em mang tên Trường tiểu học Đoàn Kết, ngôi trường được thành lập cách đây gần 40 năm. Ngôi trường làng đảm nhiệm giáo dục cho con em trong xã. Ngôi trường này là cái nôi nuôi dưỡng chung cho gần 40 lớp người trong xã. Từ bố mẹ em, đến thời chú dì cậu mợ, rồi anh và và đến em, cũng được trưởng thành hơn rất nhiều qua biết bao năm học tập ở nơi đây.

Ngôi trường của em nhỏ nhắn thôi, một dãy nhà hai tầng với 10 phòng học đã thoáng in dấu ấn của thời gian. Những chiếc bàn màu nâu trầm hơi cũ kỹ nhưng còn rất chắc chắn. Phía bên trái là dãy nhà cấp bốn, khu hiệu bộ và 1 phòng dụng cụ, hai phòng máy cho bộ môn tin học. Sân trường lát gạch bê tông, trường em có rất nhiều cây, nào phượng, nào bàng, nào vú sữa….hơn hết lại cũng trồng rất nhiều hoa, nào thược dược, nào hồng, nào cúc, thủy tiên. Mỗi góc nơi đây đều mang dáng hình của chúng em, học tập rồi vui chơi ở đó. Nơi đây chất chứa biết bao những kỷ niệm êm đềm một phần của cuộc đời em. Em đã có gần 5 năm gắn bó với nơi này và càng ngày em lại càng cảm thấy yêu ngôi trường nhiều hơn, càng cảm thấy có sự gần gũi và gắn bó như một gia đình.

Xem thêm:  Hãy miêu tả mẹ của em

Em yêu ngôi trường của em rất nhiều. Em sẽ mãi ghi nhớ và trân trọng những kỷ niệm tại nơi đây. Mai này dù cho chuyển cấp thì em sẽ vẫn nhớ mãi, biết ơn mãi.

ta ve ngoi truong cua em dang theo hoc - Tả về ngôi trường của em đang theo học

Tả về ngôi trường của em

Bài làm 2

"Em yêu trường em với bao bạn thân và cô giáo hiền như yêu quê hương cắp sách đến trường trong muôn vàn yêu thương….". Em yêu ngôi trường cấp 1 của em rất nhiều. Tính đến thời điểm hiện tại em đã có hơn 4 năm gắn bó. Em luôn cảm thấy có sự gắn bó và thân quen vô cùng với nơi này.

Trường của em tên là Trường Tiểu học Kim Đồng, người thiếu niên giao niên anh hùng của dân tộc, đã đóng góp một phần không nhỏ cho cách mạng nước ta

Ngôi trường của em không rộng lắm, lại đã nhuốm màu thời gian vì đã được xây dựng cách đây gần 30 năm. Bên ngoài ngôi trường được quét vôi vàng và cũng vì dấu ân thời gian nên màu cũng cũ, góc tường cũng đã xuất hiện rêu phong. Ngôi trường làng phục vụ việc học cho con em bốn làng trong xã được tu bổ rất nhiều lần. Hiện tại có khu dạy học với dãy nhà hai tầng, 10 phòng và một dãy nhà cấp 4 là khu hiệu bộ và phòng thông tin, phòng đồ dùng.

Trường của em trồng rất nhiều hoa, xung quanh các dãy nhà là các bồn hoa, nào thược dược, cúc, hồng, thủy tiên đua nhau khoe sắc. Trong trường cũng trồng rất nhiều cây, nào phượng, nào bàng, nào vũ sữa, bạch đàn, nhãn…lúc nào cũng rợp bóng mát. Giữa sân trường sừng sững một cây phượng, cây lâu năm nhất ở nơi này. Đến bác bảo vệ già nhất, có nhiều năm công tác nhất ở nơi đây cũng nói rằng từ khi bác đến trường nhận việc đã thấy có cây này trồng ở đây, có thể nói, cây phượng đã cùng ngôi trường chứng kiến biết bao những khoảnh khắc lịch sử đáng nhớ.

Xem thêm:  Viết đoạn văn tả quả nho

Em rất thích đi học, đến trường được học bao nhiêu điều hay, có cô giáo yêu thương chúng em như con ruột. Có những người bạn tốt cùng học, cùng chơi, cùng nhau trải qua những kỷ niệm tuổi học trò.

Em yêu thương ngôi trường của em rất nhiều. Đến trường luôn có cảm giác của một gia đình thực sự. Yêu thương luôn đong đầy, em sẽ mãi không quên những kỷ niệm có tại nơi đây.

Minh

Check Also

7128 1494911290046 1013 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *