Tả về mùa xuân trên quê hương em

Tả về mùa xuân trên quê hương em

Bài làm

Em yêu tất cả các mùa trong năm, mỗi mùa lại mang lại cho em những cảm xúc đong đầy, nhiều điều kỳ diệu. Mùa đông lạnh nhưng vẫn ấm áp tình cảm giữa con người với con người, những ngày trời lạnh em lại mong tan học thật nhanh để được về ôm mẹ, được mẹ âu yếm, vỗ về. Mùa thu trời trong gió nhẹ sớm mai hồng em luôn bồi hồi với những ngày tựu trường lên lớp mới, mùa hè nắng chói chang nhưng lại gợi nhớ đến những buổi chiều hè lộng gió, được cùng bạn bè tụ tập thả diều trên những triền đê quê hương.

Nhưng đong đầy nhất với em, vẫn là khi nhắc về mùa xuân, mùa xuân cho em những khoảnh khắc, những cảm xúc tuyệt vời nhất trong cuộc đời, đó là sự ấm áp của tình cảm gia đình đến từ tết đoàn viên.

Mùa xuân là mùa đầu tiên trong một năm, mùa của sự khởi đầu. Mùa xuân tiết trời ấm áp, không quá lạnh như mùa đông cho nên muôn loài gặp được kiểu thời tiết thuân lợi mà sinh sôi, nảy lộc rất nhanh chóng. Mùa xuân đong đầy trong trí nghĩ của mọi người với những gì được coi là giàu sức sống, tươi trẻ nhất. Mùa xuân cũng đi vào thi ca rất nhiều, bằng những lời thơ mộc mạc, chân thành, nhiều cảm xúc nhất

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ “Dĩ hòa vi quý”

Một ít nắng, vài ba sương mỏng thắm,
Mấy cành xanh, năm bảy sắc yêu yêu
Thế là xuân. Tôi không hỏi chi nhiều.
Xuân đã sẵn trong lòng tôi lai láng.
Xuân không chỉ ở mùa xuân ba tháng;
Xuân là khi nắng rạng đến tình cờ,
Chim trên cành há mỏ hót ra thơ

(Xuân không mùa – Xuân Diệu)

Xuân về mang theo những tia nắng ấm làm tan chảy những giá rét ngày đông. Cây cối đâm chồi này lộc, trên những cây nhãn, cam, vải, xoài….xuất hiện những chùm lộc li ti xanh mướt. muôn hoa khoe sắc, nào đào, nào mai, nào cúc, thược dược… đua nhau nở rộ với những sắc đỏ vàng, cam trắng… rực rỡ khắp các vùng trời.

ta ve mua xuan tren que huong em - Tả về mùa xuân trên quê hương em

Tả về mùa xuân

Mùa xuân về thường có những đợt mưa phùn đầu mùa lạnh lẽo nhưng cũng là dịp cho con người lại gần nhau hơn. Vào những ngày trời lạnh, được cùng những người thân đi bộ ngắm cảnh vật, nhẹ nhàng cảm nhận cuộc sống, thật ấm áp vô cùng.

Điều đặc biệt hơn ở mùa xuân khiến người ta có nhiều điều trông đợi, đó là ngày xuân có ngày tết cổ truyền, ngày đoàn viên của mỗi gia đình. Hằng năm chỉ có nhân dịp ngày lễ này, những người con ở nơi xa mới có dịp được trở về quê hương đoàn tụ cùng gia đình. Chính bởi vậy những kỷ niệm về chiều ba mươi tết đi lễ chùa, đêm 30 tết đón giao thừa, ngày mùng 1 cùng những người thân ăn bữa cơm đầu năm luôn khiến cho biết bao nhiêu người phải thấy thổn thức.

Xem thêm:  Phân tích tâm trạng của thúy kiều trong đoạn trích Trao duyên

Những ngày cận tết, trên khắp mọi nẻo đường không khí đón xuân luôn tưng bừng, những cửa hàng trang trí đèn màu, trưng cây, trên những con phó rợp cờ hoa, lòng người cũng vì thế mà thêm rộn ràng, phấn chấn.

Em cũng vậy, cứ vào dịp cận tết, điều khiến em mong chờ nhất là vào ngày gói bánh chưng, được cùng cả nhà gói bánh, thức đêm trông bánh, được bà kể cho những câu chuyện ngày xưa tuổi thơ của bố mẹ. Năm nay sau biết bao nhiêu năm tập dần tập dần em đã có thể tự gói cho mình một chiếc bánh, tuy không đẹp được bằng của ông gói, bố gói nhưng em được khen rất nhiều, em nghĩ rằng mình sẽ học hỏi thêm và sẽ cố gắng hoàn thiện tay nghề hơn nữa. Cảm giác được quây quần trong không khí gia đình ấp áp thật cảm thấy ý nghĩa vô cùng.

Ngày tết em còn được mẹ may cho nhiều quần áo mới, em được đi chúc tết họ hàng. Được gặp gỡ những người thân trong họ mạc. Vào những dịp như vậy, tình cảm những người thân trong gia đình lại càng thêm gắn kết

Mùa xuân mang đến cho con người ta nhiều dư vị của tình cảm gia đình, sự ấm áp đến từ sự quan tâm chân thành, gần gũi nhau cùng nhau sẻ chia những câu chuyện trong cuộc sống, chính vì vậy trong bốn mùa yêu thương, em ấn tượng nhất với mùa xuân. Yêu thương và luôn mong chờ.

Xem thêm:  Cảm nhận về bài cao dao: Ngó lên nuộc lạt mái nhà Bao nhiêu nuộc lạt nhớ ông bà bấy nhiêu.

Minh

Check Also

52043129 09 1024x682 1 310x165 - Dàn ý chứng minh có công mài sắt có ngày nên kim chi tiết đầy đủ

Dàn ý chứng minh có công mài sắt có ngày nên kim chi tiết đầy đủ

Vốn sống của nhân dân ta một phần dựa vào kinh nghiệm được đúc kết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *