Tả về mùa thu hay nhất

Tả về mùa thu

Bài làm 1 

Nhắc đến mùa thu là người ta lại liên tưởng ngay đến những điều liên quan đến sự lãng mạn, nhẹ nhàng, giàu ý vị, đậm chất thơ. Thật vậy, khi những ánh nắng chói chang của mùa hạ khép lại nhường chỗ cho ánh nắng dịu dàng của mùa thu, tiết thu, trời thu trong xanh, cao rộng khiến cho lòng người cảm thấy nhiều sự nhẹ nhàng bình yên. Đặc biệt hơn, cảnh thu rất nhiều thi vị, rất nhiều cảm xúc về sự thơ mộng.

Tiết trời mùa thu khiến cho tinh thần của con người có nhiều sự thoải mái. Không còn là sự gay gắt, nóng nực như ngày hè. Bầu trời thu cao, trong, xanh thẳm và bao la. Gió thu mát rượi, nhè nhẹ thổi. Đặc biệt ngắm cảnh đồng quê nên chọn lựa bối cảnh ở những cánh đồng. Gió thu dạt dào cùng hương sen, hương lúa đang thì con gái phả vào lòng người những dư vị trong trẻo, tinh khôi vô cùng.

Vẫn còn nắng đấy, nhưng nắng thu không đáng sợ như nắng mùa hè nóng nực như thiêu như đốt. Có mưa đấy nhưng những cơn mưa cũng dịu dàng vi mức độ sấm chớp cũng nhẹ đi. Trăng mùa thu dường như cũng sáng trong hơn. Nhưng loài hoa mùa thu như hoa sữa, dã quỳ, thạch thảo, cải trắng cũng góp phần làm sắc thu thêm rực rỡ, nhiều mong chờ. Thu đến, cảnh vật xung quanh cũng như được thay chiếc áo mới, đẹp thay lúc thu sang khi thấy được nhưng cánh đồng hoa rực rỡ cùng nắng thu, lúa trổ bông nhộn nhịp thì con gái, ong bướm bay rập rờn….sắc thu, tình thu, ý thu tràn ngập trong khắp không gian, Chúng em lại náo nức đợi chờ đến năm học mới, mùa tựu trường mới, rồi lại háo hức chờ đến mùa trung thu mới được đi rước đèn lồng, được cùng gia đình quây quần bên mâm cỗ trung thu, được phá cỗ trung thu.

Xem thêm:  Hướng dẫn học sinh cảm thụ văn học bài Bác sĩ Y-éc-xanh – Tiếng Việt 3

Mùa thu trong tâm trí em nhẹ nhàng mà bình dị vô cùng. Em yêu mùa thu quê hương em, ấn tượng sâu sắc vô cùng.

ta ve mua thu hay nhat - Tả về mùa thu hay nhất

Tả về mùa thu

Bài làm 2

Đất trời có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, mỗi mùa đều mang một sự hấp dẫn, một vẻ đẹp riêng. Đối với em, mùa thu đem lại cho em nhiều ấn tượng nhất, mùa thu nhẹ nhàng, trong trẻo nhưng ý tứ mùa thu lại thấm thía trong tâm khảm con người, nhiều ý, nhiều tình vô cùng.

Từ tiết trời cho đến cảnh vật mùa thu có sự thể hiện ra bên ngoài một cách vô cùng thống nhất, không sôi nổi như mùa hè, không lạnh như mùa đông, không có được dáng vẻ ấm áp như mùa xuân. Mùa thu đến với con người và cuộc đời cứ nhẹ nhàng mà không kém sự gần gũi.

Bầu trời thu rất cao, trong, thanh khiết, nắng nhẹ và gió cũng nhẹ nhàng. Những hàng cây dần thay lá, lá cây từ xanh chuyển màu vàng. Mùa thu – mùa thay lá khiến cho từng chòm lá cứ rơi rụng dần khỏi cây, cái sắc vàng không chỉ có ở trên những cành cây mà còn còn bao trùm lên cả mặt đất, khắp không gian. Đối với nhiều người, nhìn cảnh tượng đó khiến cho lòng họ có chút buồn nhưng những chiếc lá rơi lại mang trong mình cảm quan nhẹ nhàng vô cùng. Lá rơi là trút bỏ đi những cái cũ để thay mới, trút lá đi cũng là trút bỏ đi những nỗi muộn phiền trong lòng.

Xem thêm:  Sưu tập 200 stt dễ thương đăng Facebook kiếm nghìn like

Nắng thu, gió thu trải rộng khắp không gian, thật thích thú biết bao khi được ngắm nhìn khung cảnh đồng lúa của mùa thu, gió thu phảng phất cùng mùi lúa đang thì con gái, cùng hương sen ngào ngạt trên những cánh đồng khiến cho lòng người cảm thấy bình yên đến lạ. Hương vị đồng quê, mùi vị quê hương được cảm nhận vô cùng rõ rệt.

Thu sang chúng em lại háo hức đón chờ một mùa tự trường nữa đến với cuộc đời học sinh. Rồi lại náo nức chờ đợi một mùa trăng trung thu mới, được cùng gia đình quây quần bên mâm cỗ trung thu, được cùng bè bạn đi rước đèn lồng.

Tình thu, ý thu đi vào lòng người một cách nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần sâu sắc. Mùa thu đem lại cho con người ta sự chững lại của nhịp sống để sống chậm lại, nhìn nhận cuộc đời. Mùa thu đẹp và nhiều ý vị lãng mạn, nên thơ. Vẻ đẹp của mùa thu vừa dễ kiếm tìm vừa chất chứa nhiều sự bí ẩn.

Minh

Có thể bạn thích

Xem thêm:  Những stt thất tình buồn, chạm đến tận cùng nỗi đau

Check Also

nu sinh d20181115 040205 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *