Tả về cô giáo chủ nhiệm của em

Đề bài: Tả về cô giáo chủ nhiệm của em

Tả cô giáo chủ nhiệm – Bài làm 1

 Tả về cô giáo – Trong mỗi đời học sinh của chúng ta đều có những cô giáo chủ nhiệm riêng của mình. Trong những cô giáo chủ nhiệm mà em đã từng học em thích nhất là cô giáo Mai Trang.

Cô giáo Mai Trang của em là một giáo có vóc dáng nhỏ bé, mảnh khảnh. Cô có mái tóc ngắn tới ngang vai, mỗi ngày lên lớp cô đều mặc những bộ áo dài truyền thống rất đẹp. Cô giáo Mai Trang của em năm nay khoảng gần bốn mươi tuổi, nhưng cô có vẻ ngoài nhỏ bé nên trẻ hơn so với tuổi thật của mình rất nhiều. Mái tóc cô đen mượt óng ả buông tới ngang vai bồng bềnh trong làn gió. Cô Mai Trang có giọng nói êm ả, trong trẻo nên mỗi bài giảng của cô đều khiến em vô cùng thích thú. Em nghe những lời cô giảng mà như nuốt từng lời. Đôi mắt của cô là đôi mắt bồ câu to tròn và long lanh. Cô Mai Trang có khuôn mặt trái xoan thôn thả khuôn mặt vô cùng cân đối với vầng trán cao thể hiện sự thông minh. Cô giáo của em luôn đồng hành với những người bạn trong lớp em. Mỗi khi chúng em có làm gì sai thì cô luôn nhỏ nhẹ khuyên nhủ chúng em để chúng em có thể tự hiểu ra sai lầm của mình mà sửa sai. Cô chưa bao giờ la mắng hay to tiếng với chúng em. Cô giáo Mai Trang như người mẹ hiền của chúng em vậy.

Xem thêm:  Tả cảnh cánh đồng quê hương em

Mỗi ngày khi tới lớp được học em đều được nghe những bài giảng hay, học những điều hay lẽ phải trong cuộc sống. Em luôn coi cô là người mẹ người bạn lớn thân thiết nhất cuộc đời của mình..

ta ve co giao chu nhiem cua em - Tả về cô giáo chủ nhiệm của em

Tả về cô giáo

 Tả về cô giáo – Bài làm 2

Trong cuộc đời mỗi chúng ta luôn có những người thầy người cô mà chúng ta nhớ mãi. Em cũng có một người cô mà em luôn ghi nhớ trong trái tim mình đó chính là cô Thanh Huyền – Cô giáo chủ nhiệm năm lớp 4 của em.

Cô Thanh Huyền chính là có dáng người vô cùng thon thả với thân hình mảnh khảnh cao dáo. Mỗi ngày tới lớp cô đều mặc những chiếc áo dài đủ màu sắc. Cô Thanh Huyền có mái tóc dài ngang vai mềm mượt bay trong gió. Cô có khuôn mặt dài, khuôn mặt thanh thoát với sống mũi cao, đôi mặt to tròn với lông mi cong vút. Cô có nụ cười tỏa nắng với hàm răng trắng đều tăm tắp. Mỗi khi cô cười để lô chiếc má lúm rất duyên dáng. Cô Thanh Huyền vừa là cô giáo chủ nhiệm của lớp em vừa là cô giáo dạy bộ môn Tiếng Việt. Mỗi bài giảng của cô đều được chúng em chăm chú lắng nghe bởi cô có giọng nói rất trầm ấm du dương truyền cảm. Giọng nói của cô thật êm dịu và thiết tha làm cho bài giảng của cô trở nên hay hơn rất nhiều. Mỗi ngày tới lớp em đều thích ngắm nhìn cô và nghe những bài giảng của cô. Trong lớp có nhiều bạn tinh nghịch gây ra những lỗi lầm khiến cô buồn phiền nhưng cô luôn dành tình cảm bao dung dành cho chúng em. Cô như một người mẹ vậy luôn tận tụy với mỗi người học trò của mình.

Xem thêm:  Tả cảnh đẹp nơi em ở (tả đầm sen quê em) lớp 5

Giờ đây tuy em không còn được học cô Thanh Huyền nữa nhưng trong trái tim em vẫn còn nhớ mãi hình ảnh dịu dàng đắm thắm của cô. Một người cô luôn coi học trò của mình như con ruột.

Check Also

anh gai hoc sinh cap 3 de thuong 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *