Tả quả xoài mà em biết lớp 5

Tả quả xoài mà em biết lớp 5

Tả quả xoài – Bài làm 1

Mẹ bảo rằng trái cây rất tốt cho sức khỏe của mỗi người chính vì thế mà hãy bổ sung trái cây vào trong thực đơn hàng ngày của mỗi chúng ta. Trong rất nhiều loại hoa quả thơm ngon thì em thích nhất chính là quả xoài.

Ngay trong khu vườn nhà em có một cây xoài cổ thụ vì nó đã được trồng từ lâu. Năm nào cây cũng cho ra những trái xoài thật to, thật thơm ngon nữa. Hoa xoài ra rơi rụng dần mà chỉ cách đó không lâu thì những quả xoài con to như hòn bi ve cũng đã xuất hiện. Sau một thời gian thì quả xoài như lớn dần dần lên cứ lúc la lúc lủi trên cành cây. Qủa xoài khi còn non sẽ có màu ngọc lục bảo, nếu như bổ ra bên trong là thịt quả màu xanh nhạt, quả xoài lúc này có vị chua và giòn. Khi mà bổ trái xoài xanh để cắt miếng chấm với muối ớt là món ăn ưa thích của tụi học sinh chúng em. Có thể thấy được chính cái vị chua chua của xoài kết hợp với vị mặn của muối, thêm với đó là vị cay của ớt tạo ra món ăn vặt mà không đứa trẻ nào không mê. Qủa xoài hình bầu dục và một đầu bị bóp lẹm lại một ít, quả xoài khi chín có màu vàng tươi như ánh nắng, đặc biệt hơn là hương thơm ngọt ngào mà thanh khiết rất hiếm loại quả nào có được điều này.

Xem thêm:  Cảm nhận về bài Thuốc của Lỗ Tấn

Ngắm nhìn quả xoài không có mùi thơm ngọt ngào như nhãn hay vải, cũng không có hương thơm chua chua ngọt ngọt giống ổi hay đào. Em cảm nhận thấy được hương thơm của xoài nhẹ nhàng, đồng thời cũng còn hấp dẫn khứu giác những người xung quanh. Qủa xxoài khi chín bổ ra bên trong thì đó cũng chính là thịt quả màu vàng đậm, mọng nước trông rất ngon mắt. Phần hột xoài khá lớn, chiếm một phần ba diện tích một quả xoài và nó cũng có dáng hình như quả xoài nhưng nỏ hơn. Được thưởng thức hương vị của xoài ngọt lịm, thanh mát, rất thích hợp thưởng thức vào ngày hè.

Thực sự em rất thích ăn xoài vì nó vừa ngon, vừa bổ, giá cả lại phải chăng. Và  em cũng sẽ cố gắng chăm sóc cho cây xoài trong vườn để nó có thể lớn nhanh và cho ra thật nhiều những quả xoài vàng chín thơm ngon và bổ dưỡng nữa.

ta qua xoai ma em biet lop 5 - Tả quả xoài mà em biết lớp 5

Tả quả xoài

Tả quả xoài – Bài làm 2

Chao ôi! Có biết bao nhiêu loại quả ngon ngọt, mỗi quả lại mang một hương vị riêng, một hình dáng riêng và một màu sắc riêng biệt. Trong số đó thì em thích nhất chính là quả xoài.

Thú vị hơn nữa đó chính là ở trong khu vườn nhà em trồng một cây xoài rất lớn. Ngắm nhìn cây xoài em cảm thấy cây xoài cao khoảng năm mét với lớp vỏ màu nâu xám, xù xì. Đặc biệt hơn đó là trên phần thân cây có rất nhiều cành nhỏ tỏa ra tứ phía trông giống như cánh tay của những người khổng lồ lắm. Quan sát em thấy lá xoài hình lưỡi mác, mọc xum xuê khắp các cành cây trông thật lạ. Em nghĩ cũng chính vì lý do này mà cây xoài mới thật tươi tốt, mới thật cho những trái chín thật thơm ngon nữa.

Xem thêm:  50 câu nói hay trong ngôn tình hiện đại nghe nhức nhối

Khi đứng từ xa nhìn lại em thấy cây xoài không khác gì một chiếc ô xanh khổng lồ che rợp cả một khoảng vườn rộng. Trên chiếc ô đó như được điểm to bằng chính những quả xoài trên cây.

Ấn tượng biết bao nhiêu khi quả xoài còn non sẽ có màu ngọc lục bảo, bổ ra bên trong là thịt quả màu xanh nhạt. Loại quả này thường thích hợp cho các cô có bầu hay các bạn nữ hay ăn vặt bởi xoài xanh thường có vị chua và giòn. Khi bổ quả xoài xanh cắt miếng chấm với muối ớt thì thật là ngon biết bao nhiêu. Cứ mỗi khi em ăn mì tôm là em lại để lại một ít súp để chấm xoài xanh, ăn thật là ngon và không chán. Còn khi quả xoài cũng đã chín vàng thì có mùi thơm ngào ngạt và ăn thật ngon ngọt nữa. Em cảm nhận thấy được hương thơm của quả xoài cũng thật nhẹ nhàng và hấp dẫn. Em rất thích hương vị quả xoài chín ăn mới ngon ngọt biết bao nhiêu.

Thực sự thì em rất thích ăn xoài vì nó vừa ngon, vừa bổ, giá cả lại phải chăng. Em sẽ cố gắng chăm sóc cho cây xoài trong vườn để nó có thể lớn nhanh và cho ra thật nhiều những quả xoài chín ăn thật thơm ngon nữa.

Minh Minh

Có thể bạn thích

Xem thêm:  Bst những câu nói hay trong ngôn tình ngược day dứt nhất

Check Also

top 10 anh hot girl hoc sinh cap 2 viet 7 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *