Tả quả mít mà em từng quan sát được

Tả quả mít mà em từng quan sát được lớp 5

Tả quả mít – Bài làm 1

Ở mỗi một vùng quê lại có những đặc sản khác nhau, người miền Bắc luôn yêu thích trái mít còn người miền Nam thì lại tự hào khi tạo hóa ban cho họ trái sầu riêng. Em là người miền Bắc chính vì thế mà hình ảnh trái mít là một hình ảnh quen thuộc với em. Hơn nữa đây cũng là một loại quả em rất thích.

Khi ngắm nhìn quả mít em cũng thấy được quả mít thường khá lớn. Qủa mít có hai loại khác nhau và quả thực cũng có thể nhận ra rõ rệt nhất đó chính là mít mật và mít dai. Đấy! Chỉ cần nghe tên gọi của hai loại mít này cũng giống như tên gọi của nó, mít dai thông thường múi mít sẽ dai ăn sẽ giòn hơn và ngon hơn. Mọi người đều thích loại mít dai vì nó ăn ngon ngọt và dễ ăn. Đối với quả mít mật đôi khi lại kén người ăn. Mít mật thì dường như kén người ăn hơn, nó có múi vàng sậm hơn mít dai và có một đặc điểm đó nữa là múi mít nhũn rất giống một bầu mất. Khi cắn một miếng thôi là đã cảm nhận được sự ngọt lành của múi mít. Từ trong múi mít có những mật ngọt chảy ra mới thật ngon ngọt biết bao nhiêu. Với mít mật thì cũng được nhiều người yêu thích.

Xem thêm:  Bình giảng đoạn đầu bài thơ Vội Vàng | Văn mẫu

Quan sát quả mít nó phải to bằng nồi cơm điện nhà em, có quả còn to bằng cái thúng. Bên ngoài vỏ nó có những cái gai sắc nhọn, nếu không may bị những cái gai này đâm phải chắc chắn sẽ rất đau. Nhìn xa trông quả mít cứ như con nhím lớn vậy. Thế nhưng khi mít chín bổ ra lại vô cùng thơm ngon và ngọt có màu vàng óng nữa. Nhựa mít cũng rất dính nên mỗi khi bổ mít thì mẹ em thường lấy lá khoai ngứa để có thể lau nhựa quả mít  này.

Em rất thích ăn mít, em có mong ước nhỏ đó là nhà em có một mảnh vườn nhỏ và trồng rất nhiều cây ăn quả, trong đó có cây mít.

ta qua mit ma em tung quan sat duoc - Tả quả mít mà em từng quan sát được

Tả quả mít

Tả quả mít – Bài làm 2

Mỗi loại quả lại có những hình dạng khác nhau, hương vị khác nhau, bổ sung chất dinh dưỡng cũng khác nhau và với mít cũng vậy. Trong các loại quả thì em thích nhất là quả mít.

Qủa mít có hình bầu dục, có khi là hình cầu, có khi là hình bầu méo mó,…và bên ngoài quả mít này lại như được khoác lên trên mình một bộ áo vũ khí thật sắc nhọn đó chính là bộ gai. Nếu ai không may bị va vào những chiếc gai này không cẩn thận cũng sẽ bị đau tay. Bên ngoài quả mít toàn gai nguy hiểm là như thế, thế nhưng khi bổ ra bên trong lại có những múi mít to như cái chén con có màu vàng ươm trông thật đẹp mắt biết bao nhiêu. Khi em quan sát thấy những múi mít đó lại là những phần xơ mít. Trong mỗi múi mít lại có một hột mít khá to và ngay ở bên trong dường như lại được bao bọc bởi một lớp màng thật là mỏng biết bao nhiêu. Nếu như mà chúng ta ăn một múi mít thì hãy nhớ bỏ hạt mít ra nhé!

Xem thêm:  Cảm nhận về tác phẩm Thuốc của Lỗ Tấn

Thực sự thì em cũng rất thích hương vị của quả mít, chính vì thế em sẽ học thật tốt để mẹ có thể mua cho em rất nhiều múi mít thơm ngon để làm phần thưởng cho em.

Minh Minh

Check Also

thaohuyen7 1492822 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *