Tả người bạn thân của em – Văn mẫu lớp 4 đặc sắc nhất 2018

Tả người bạn thân của em – Văn mẫu lớp 4 đặc sắc nhất 2018

Hướng dẫn

Bạn thân là người sẵn sàng chia sẻ những vui buồn của cuộc sống, người luôn đồng hành trên mọi nẻo đường. Em hãy viết bài văn tả về người bạn thân thiết nhất của em.

I. Dàn ý chi tiết cho đề tả người bạn thân

1. Dàn ý 1

a. Mở bài

Giới thiệu người bạn thân của em: Em có một người bạn thân đã chơi cùng em từ tấm bé, ngoài những bạn thân mà em có ở trong lớp thì đó là người bạn thân mà em yêu quý nhất

b. Thân bài

 • Độ tuổi và hoàn cảnh quen nhau: Em và bạn Diệu quen nhau trong một lần đi tập văn nghệ trung thu của xóm
 • Hình dáng, khuôn mặt: Bạn có làn da trắng nhung trông rất rắn chắc và khỏe khoắn, mái tóc dài đen nhánh
 • Tính cách và thành tích học tập của bạn: Huyền Diệu còn là một người bạn rất hiền lành và hay nhường nhịn bạn
 • Kỉ niệm của em và bạn thân: Chúng em cũng đã có rất nhiều kỉ niệm với nhau, vui vó buồn có

c. Kết bài

Cảm nghĩ của em về tình bạn này: Nhưng dù thế nào đi nữa chúng em vẫn giữ những kỉ niệm đẹp đã có với nhau

2. Dàn ý 2

a. Mở bài

Giới thiệu người bạn thân: Trong cuộc đời ai cũng có người bạn sẽ chia nỗi buồn, và em cũng vậy, người bạn đó chính là Huy

b. Thân bài

-Ngoại hình

 • Dáng người cân đối, không béo, không gầy, tay săn chắc, màu bánh mật
 • Tóc ngắn, mượt, răng trắng, da rám nắng, mũi cao, mắt sáng, tai nhỏ

-Tài năng, tính cách

 • Trên lớp: Học giỏi, giúp em giải toán, giúp em làm văn, xé dán
 • Ở nhà: Chăm chỉ, giúp đỡ ba mẹ, hàng xóm

-Những việc cả hai cùng nhau làm

 • Cùng nhau đi học, tắm sông, chạy nhảy
 • Huy dạy em: Làm diều, thổi sao
 • Cùng nhau nói chuyện trên trời dưới đất

c. Kết bài

Cảm nghĩ về người bạn thân: Em rất yêu quý Huy và sẽ trân trọng tình bạn này cho tới mai sau, cả hai đều có những ước mơ riêng, cùng nhau thực hiện những ước mơ đó bằng tình bạn thân thiết mà cả hai dành cho nhau.

3. Dàn ý 3

a. Mở bài

Giới thiệu người bạn thân: Khi cắp sách tới trường em có rất nhiều bạn, ai cũng tốt nhưng người bạn thân nhất với em là Tuấn

b. Thân bài

-Ngoại hình

 • Khuôn mặt nhỏ nhắn, lanh lợi
 • Nước da ngăm đen, đôi mắt đen, tóc xoăn
Xem thêm:  Một cũng là đủ

-Tài năng, tính cách

 • Trên lớp: Học giỏi toán và mĩ thuật
 • Thường tham gia các hoạt động, văn nghệ, cùng chung sở thích đá bóng với em
 • Người bạn tốt luôn bên cạnh
 • Em ốm, nghỉ học, sang nhà chỉ bài
 • Hồi bé: em nhỏ hay bị bắt nạt tuấn đứng ra che chở

c. Kết bài

Cảm nghĩ về người bạn thân: Cậu ấy là người bạn thân nhất của em, cũng là người bạn tốt bụng nhất. Em mong rằng chúng em sẽ luôn gắn bó thân thiết, cùng nhau học tập và trải nghiệm thật nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

II. Bài tham khảo

1. Bài tham khảo 1

Em có một người bạn thân đã chơi cùng em từ tấm bé, ngoài những bạn thân mà em có ở trong lớp thì đó là người bạn thân mà em yêu quý nhất. Bạn đó là Huyền Diệu, học ở cạnh lớp em.

Em và bạn Diệu quen nhau trong một lần đi tập văn nghệ trung thu của xóm, chúng em nhanh chóng làm quen với nhau rồi chơi thân từ lúc nào không biết. Năm nay em và bạn đều lên 9 tuổi, nhưng trông bạn cao hẳn hơn em, tuy vậy bạn cũng có dáng người vừa phải, không quá cao, người rất cân đối không ốm cũng không mập. Bạn có làn da trắng nhung trông rất rắn chắc và khỏe khoắn, mái tóc dài đen nhánh, bồng bềnh, nhưng bạn rất ít khi thả tóc mà thường cột lên rất gọn gàng.

Bạn có khuôn mặt trái xoan rất hiền, cả nụ cười rất duyên nữa, bạn có đôi mắt sáng đúng như sự thông minh của bạn, bạn làm hay học gì đều rất nhanh và thành thạo. Ngoài vẻ xinh xắn và nhẹ nhàng bên ngoài, Huyền Diệu còn là một người bạn rất hiền lành và hay nhường nhịn bạn, bạn thường rủ em chơi chung mà dù thua hay thắng thì bạn vẫn luôn tươi cười. Bạn học rất giỏi, em rất ngưỡng mộ bạn, ở bất cứ môn học nào bạn cũng được các thầy cô giáo khen, năm học nào bạn cũng nhận được phần thưởng của lớp và trường.

Chúng em cũng đã có rất nhiều kỉ niệm với nhau, vui vó buồn có, mà đa số là những kỉ niệm vui khó quên. Có lần chúng em chơi đuổi bắt, bạn Diệu đuổi theo em chẳng may bị ngã, lúc đó em vừa sợ lại vừa lo cho bạn, hai đứa đều sợ bố mẹ mắng. Rất may là bạn cũng chỉ bị trầy nhẹ, hôm sau đi học gặp nhau lại cười toe toét.

Chỉ còn một năm nữa học chung trên mái trường này, sang năm chúng em đã chuyển trường mới nên chắc là sẽ khó để có thể học chung trường và đi học cùng nhau nữa. Nhưng dù thế nào đi nữa chúng em vẫn giữ những kỉ niệm đẹp đã có với nhau.

Xem thêm:  Soạn bài Bạn mơ ước điều gì

2. Bài tham khảo 2

Trong cuộc đời mỗi người ai cũng có những người bạn cùng nhau san sẻ niềm vui, nỗi buồn, cùng nhau vui chơi, giúp đỡ nhau trong học tập, và em cũng không ngoại lệ, em có một người bạn thân cùng em lớn lên, cùng nhau cắp sách đến trường và chạy nhảy dọc khắp con đường làng mỗi khi tan trường trở về với gia đình, người bạn tên đó chính là Huy

Huy có một dáng người khá cân đối, không quá béo cũng chẳng quá gầy, đôi bàn tay săn chắc nhuộm màu bánh mật do ngày nào Huy cũng cùng cha ra đồng bắt cá. Mái tóc ngắn mượt mà rất hợp với khuôn mặt đầy đặn của Huy, hàm răng trắng đi liền với nước da rám nắng làm cậu trở nên rất hài hước. Mũi khá cao đi liền với đôi mắt sáng, hai tai nhỏ nhắn trông rất thông minh, lanh lợi

Vì học rất giỏi trên lớp nên Huy thường giúp đỡ giải những bài toán khó mà em không hiểu, rồi chỉ em những cách viết văn sao cho hay, dạy em cả xé dán trên lớp. Ở nhà Huy là một người rất chăm chỉ, thường xuyên giúp đỡ ba mẹ việc nhà, rồi còn nhiệt tình giúp đỡ những cụ già trong xóm, giúp đỡ mọi người phù hợp với sức của mình. Chẳng phải tự nhiên mà cậu ấy trở thành người bạn thân với em, em và Huy vì học cùng lớp nhà cả hai đều sát vách nhau nên cả hai suốt ngày gắn lấy nhau, rủ nhau đi học tung tăng trên con đường thơm mùi lúa mới, cùng nhau tắm trên dòng sông quê bao quanh ngôi làng mỗi buổi chiều về, rồi lại chạy nhảy không biết mệt mỏi trên những cảnh đồng đã gặp. Huy còn rất có nhiều tài lẻ, cậu ấy dạy em cách làm diều để cả hai cùng ra để thả, dạy em cách thổi sáo hay chỉ đơn giản là cả hai gặp nhau nói chuyện không có mở đầu cũng chẳng có hồi kết rồi bò lăn ra cười sảng khoái.

Em rất yêu quý Huy và sẽ trân trọng tình bạn này cho tới mai sau, cả hai đều có những ước mơ riêng, cùng nhau thực hiện những ước mơ đó bằng tình bạn thân thiết mà cả hai dành cho nhau.

Xem thêm:  Soạn bài Mẹ ốm

3. Bài tham khảo 3

Ngay từ khi cắp sách tới trường, em đã có rất nhiều người bạn tốt. Chúng em luôn bên nhau cùng nhau học tập và vui chơi. Đối với em, ai cũng đều tốt bụng cả nhưng người bạn thân với em nhất đó chính là Tuấn.

Tuấn ở cạnh nhà em, từ nhỏ chúng em đã rất thân với nhau như hình với bóng.. Tuấn có khuôn mặt nhỏ nhắn, nhìn rất lanh lợi, nước da ngăm đen, đôi mắt sáng đen láy như hai hạt nhãn, mái tóc ngắn xoăn xoăn trông rất đáng yêu. cậu ấy là một người năng nổ, hoạt bát và rất dễ mến. Lớp em ai cũng quý cậu ấy. Tuấn và em là bạn thân từ nhỏ nên mỗi sáng cậu ấy đều qua rủ em đi học, chiều cùng đi về nhà. Tuấn học giỏi toán và mĩ thuật. Cậu ấy có thể vẽ được tất cả những nhân vật trong truyện tranh chúng em hay đọc. Ở trường, có hoạt động gì tổ chức về nghệ thuật, Tuấn đều tham gia rất nhiệt tình. Cùng là con trai nên chúng em đều có sở thích là đá bóng.Tuấn cao lớn và khỏe khoắn nên cậu ấy thường đóng vai trò làm tiền đạo. Trong trận đấu, em và bạn ấy luôn phối hợp rất ăn ý nên đã ghi được rất nhiều bàn thắng cho đội của mình

Một lần, em bị ốm phải nghỉ học. Chiều nào cậu ấy cũng sang chép bài và giảng giải bài ở lớp cho em nghe. Em rất quý Tuấn và coi bạn ấy không chỉ là một người bạn tốt mà còn như người thân trong gia đình. Hồi bé, vì em quá nhỏ nên thường hay bị các anh lớn bắt nạt. Tuấn luôn là người đứng ra bảo vệ và bênh vực cho em. Không chỉ vậy, chúng em luôn luôn giúp đỡ nhau trong học tập. Sau mỗi buổi chiều tan học chúng em thường cùng nhau làm bài tập về nhà, cùng nhau chơi thể thao nữa.

Cậu ấy là người bạn thân nhất của em, cũng là người bạn tốt bụng nhất. Em mong rằng chúng em sẽ luôn gắn bó thân thiết, cùng nhau học tập và trải nghiệm thật nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

nu sinh truong y dep thuan khi218637 310x165 - Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *