Tả mùa hè lớp 2, đoạn văn miêu tả mùa hè ngắn gọn

Quê hương luôn là những gì gần gũi và thân thuộc nhất. Quê hương là nơi ta sinh ra và lớn lên, nơi gắn bó biết bao kỉ niệm về tuổi thơ. Với mỗi mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông lại mang một dáng hình, một dáng vẻ khác nhau. Và ấn tượng nhất vẫn là mùa hè của những cái nắng chói chang, nắng gay nắng gắt, là mùa của những chùm hoa phượng nở đỏ thắm cả sân trường, mùa chia ly của những cô cậu học trò cắp sách đến trường. Trong chương trình Ngữ Văn lớp 2, ta bắt gặp đề bài tả mùa hè lớp 2. Để làm tốt bài này các bạn cần chú ý vào những cảnh sắc tươi đẹp của mùa hè, những đặc điểm đặc trưng nhất. Dưới đây là những bài viết mẫu hay nhất mà các bạn có thể tham khảo.

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TẢ MÙA HÈ LỚP 2

Khi những chùm hoa phượng nở đỏ rực như một mâm sôi gấc, những chú ve kêu râm ran trong vòm lá cũng là khi hè về. Mùa hè đã để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc khó quên. Hè đến mang theo những tia nắng chói chang, nắng gay nắng gắt. Ánh nắng chiếu xuống vạn vật làm cho tất cả như được khoác rên mình chiếc áo màu vàng lung linh rất đẹp. Không chỉ là mùa của nắng mà còn là mùa của những cơn mưa rào chợt đến rồi chợt đi, những cơn mưa rào rào xối xả xuống những mái phiên, kêu lộp độp. Bầu trời trong xanh, cao vời vợi không gợn một chút mây. Trong vườn những cây cối thi nhau ra hoa kết trái. Những trái mít căng mọng, với mùi hương lan tỏa cả khu vườn. Những trái na chín ngọt trông thật thích mắt. Ngoài đồng, những bông lúa cong cong hình lưỡi liềm, như ngả đầu vào nhau báo hiệu một mùa màng bội thu. Từng hương vị hòa quyện vào nhau lan tỏa khắp không gian tạo nên không khí rất dễ chịu, thoải mái. Em rất yêu mùa hè bởi những vẻ đẹp thân thuộc và giản dị vốn có của nó.

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ MÙA HÈ LỚP 2

Thiên nhiên ưu ái ban tặng cho chúng ta bốn mùa: xuân, hạ,thu, đông. Mỗi mùa đều có vẻ đẹp khác nhau nhưng em thích nhất là mùa hè. Hè đến tiết trời tuy nóng hơn nhưng bầu trời cao và xanh hơn. Hè đến không gian như bừng tỉnh một sức sống mới với sắc nắng vàng tươi tràn ngập các phố phường. Nắng chạy lon ton trên hè phố, nắng nằm vắt vẻo trên những bức tường, nắng đu mình nhảy nhót qua kẽ lá xanh non. Mùa hè còn mang tới những cơn mưa rào thất thường chợt đến rồi chợt đi. Không khí nóng bức cũng nhờ thế mà dịu đi nhiều. Mùa hè khơi dậy cái sôi động của sự sống tạo vật. Cây phượng vĩ chờ hè đến mới bung nở sắc đỏ như lửa cháy. Ve sầu chờ hè đến mới cất lên tiếng kêu râm ran không dứt. Bằng lăng chờ hè đến mới e thẹn lộ ra những chùm hoa tím dịu dàng. Mùa hè là mùa thi, mùa chia tay, mùa gây thương nhớ với những cô cậu học trò còn đang tuổi cắp sách tới trường. Mùa hè là mùa nghỉ ngơi, nó gắn liền với biển xanh cát trắng, với rặng phi lao rì rào trong gió biển. Mùa hè đối với em tuyệt vời như thế đấy. Em luôn mong muốn mùa hè đến thật nhanh để vừa được ngắm cảnh thiên thiên ngày hè tươi đẹp vừa được vui chơi thật thỏa thích.

Xem thêm:  Tả gia đình của em lớp 2

Nguồn Internet

Check Also

hoaphuong 17 310x165 - Tả anh trai của em lớp 2 ngắn gọn

Tả anh trai của em lớp 2 ngắn gọn

Trong gia đình, ngoài tình thương yêu của ba mẹ, ta còn nhận đươc sự …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *