Tả một nhân vật có ngoại hình và tính cách khác thường

Tả một nhân vật có ngoại hình và tính cách khác thường

Bài làm

Đã đọc rất nhiều tác phẩm văn học cùng nhiều nhân vật khác nhau nhưng thực sự chưa nhân vật nào khiến cho tôi có ấn tượng và nhiều cảm xúc như nhân vật Thánh Gióng-nhân vật đặc biệt cả từ ngoại hình đến nội tâm.

  Chắc hẳn tất cả mọi người đã không còn lạ lẫm gì với nhân vật này. Thánh Gióng không giống như những đứa trẻ khác, mẹ Gióng vì đặt chân lên dấu chân của ông Thần khổng lồ đi hái cà trong cơn lốc mà sinh ra Gióng. Gióng sinh ra khôi ngô, tuấn tú, nhưng lại không biết nói cũng chẳng biết cười mặc dù đã lên ba. Đến khi sứ giả Hùng Vương thứ 6 truyền giao nhân tài cứu nước đánh giặc Ân thì bỗng chốc Gióng cất tiếng nói và đòi đi đánh giặc cứu nước.

Gióng bắt đầu ăn và lớn phổng phao lên trông thấy. Cậu ăn không biết no, quần áo vừa mặc xong đã chật. Chẳng mấy chốc đã trở thành một người khoẻ mạnh, thân hình vạm vỡ cường tráng. Gióng có khuôn mặt tròn với vầng trán cao, hàng lông mày rậm cùng với đôi mắt đen ánh lên ý chí kiên cường chống giặc ngoại xâm. Gióng có nước da hơi sạm và sống mũi cao, cái miệng nhỏ điểm nét cho khuôn mặt cậu. Các bắp thịt ở chân, tay nổi lên cuồn cuộn, tấm lưng chắc nịch cùng khuôn ngực nở nang khiến cho Gióng giống như một dũng sĩ vậy.

Xem thêm:  Phân tích ý nghĩa tượng trưng của hình tượng con cá vàng trong truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

 Càng ngày Gióng càng to lớn và giờ đây nhà không đủ nuôi, dân làng cùng chung tay gom góp cơm gạo đến cho Gióng. Vươn vai một cái, Gióng đã hoá thành một ông khổng lồ, to lớn khoẻ mạnh phi thường.

 Giặc đến gần, Gióng vươn vai trở thành tráng sĩ oai phong, lẫm liệt. Mặc áo giáp sắt, cầm roi sắt và nhảy lên yên ngựa. Khi đánh giặc, mặc cho roi sắt gãy, Gióng dùng sức mạnh nhổ ngay những bụi tre bên đường đánh đuổi giặc. Người anh hùng đã làm nên chiến công thần kì.

   Hình ảnh Gióng cứ hiện hữu mãi trong tâm trí tôi. Thực sự rất đặc biệt và ấn tượng. Lớn lên bằng sức mạnh, tình yêu thương và sự đoàn kết của dân làng, đó là sức mạnh của lòng yêu nước, sức mạnh lớn lao mà không một thế lực nào có thể đánh bại và là một truyền thống hào hùng của dân tộc không phai mờ qua thời gian.

Check Also

7334 1494911290066 1020 310x165 - Soạn bài Ông Đồ của nhà thơ Vũ Đình Liên

Soạn bài Ông Đồ của nhà thơ Vũ Đình Liên

Ông Đồ của nhà thơ Vũ Đình Liên là một trong những sáng tác hiếm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *