Tả một cây non mới trồng

Tả một cây non mới trồng

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy viết bài tả một cây non mới trồng. Bài văn tả cây hoa mào gà

Mở bài Tả một cây non mới trồng

Em vừa được bố mua cho một cái chậu trồng cây cảnh nhỏ nhỏ có thể để được ở gần cửa sống. Vậy là em quyết định trồng cây hoa mào gà ở đây.

Thân bài Tả một cây non mới trồng

Mới đầu em cho đất vào chậu sau đó lấy hạt cây hoa mào gà gieo và đó hàng hàng tới một ít nước sau một thời gian thì cây bắt đầu nhú lên. Khi em thấy cây bắt đầu nên em thấy rát thích và hào hứng.

Sau một vài ngày thì cây mào gà con bắt đầu ra lá nhỏ xíu. Và cây chỉ có hai lá màu xanh lá mạ. Em chăm chỉ tới nước và sau một thời gian ngắn cây bắt đầu phát triển cao hơn và cứng cáp hơn.

Cây hoa mào gà đã cao được khoảng hai mươi xangtimet và có chia ra rất nhiều nhánh. Mỗi nhánh có khoảng hai ba cái lá, lá cây hoa mào gà lúc này không còn là màu xanh nữa mà nó đã chuyển sang màu đỏ và lá cũng to hơn lúc trước. Vì đây là cây hoa mào gà đỏ nên toàn thân cây cũng màu đỏ và hoa của nó cũng màu đỏ.

Xem thêm:  Soạn bài Đoàn thuyền đánh cá đầy đủ hay nhất

Hàng ngày em đều tưới nước cho nó nên nó rất là tốt và cây rất là mập. Có lần em còn xin mẹ ít phân lân để bón vào nên cây phát triển rất nhanh.

Kết luận Tả một cây non mới trồng

Em rất thích nhìn chậu cây hoa mào gà lúc này. Em sẽ chăm sóc nó cho nó phát triển thật tốt và ra những bông hoa mào gà thật đẹp.

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

7215 1494911290057 1016 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *