Tả một bạn học cùng lớp của em lớp 5 hay

Tuổi thơ của bạn được viết lên từ những gì? Những ngày tung tăng cắp sách tới trường? Những buổi trưa không ngủ trốn ra ngoài chơi? Những trò chơi dân gian chơi không biết bao giờ chán? Và tất nhiên rồi, không thể bỏ qua những ngày tháng cùng chơi, cùng học, cùng nghịch ngợm, cùng cười, cùng khóc với bạn thân rồi. Bạn hẳn phải có bạn học cùng lớp thân thiết phải không? Trong chương trình Ngữ Văn, bạn sẽ gặp đề bài văn miêu tả một bạn học cùng lớp của em. Để làm đề bài này, các bạn cần trả lời những câu hỏi cơ bản: Bạn học cùng lớp với bạn khi nào? Bạn ấy có đặc điểm gì nổi bật không? Tính tình của bạn ấy thể nào? Làm thế nào mà hai người thân thiết với nhau? Có kỉ niệm đáng nhớ gì giữa hai người không? Hãy cứ tự nhiên, tả chân thực về người bạn của mình, thêm những suy nghĩ và cảm xúc thật của mình. Như thế bạn đã hoàn thiện tốt bài của mình rồi. Sau đây sẽ là một số bài văn mẫu để các bạn tham khảo trước khi viết. Chúc các bạn học tập tốt!

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 MIÊU TẢ BẠN CÙNG LỚP CỦA EM

“Mỗi ngày đến trường của tôi đều là một ngày vui”. Vì đến trường, em được gặp thầy cô, được học những điều hay lẽ phải. Và nhất là, em sẽ được gặp cô bạn thân cùng lớp với em, bạn Trang.

Em với Trang chơi với nhau từ hồi lớp 3, khi Trang mới chuyển từ thành phố khác về. Lúc đầu bạn ấy rất rụt rè và nhút nhát, không dám nói chuyện với ai. Là đứa rất láu cá, nhanh nhảu, em đã chủ động làm quen trước, và chúng em đã trở thành bạn thân đến bây giờ.

Các bạn khác khen Trang rất xinh xắn và đáng yêu. Trang cao hơn em một chút, có mái tóc cắt ngắn ngang vai và cụp vào bên trong. Mái tóc đen nhánh, mượt được trang trí bằng chiếc bợp màu xanh chấm bi trắng, ở bên phải còn là chiếc nơ trông thật xinh xắn và dễ thương. Có lẽ ở thành phố nên da Trang trắng hơn những đứa nông thôn chúng em. Đôi mắt Trang to tròn, long lanh khiến ai mỗi lần nhìn vào đều thấy rất cảm tình và dễ bị thuyết phục. Tai của Trang hơi to hơn chúng tôi một chút. Chính vì thế nên Trang mới để tóc ngang vai không buộc lên. Nhưng dù sao trông cậu ấy cũng rất đáng yêu.

Xem thêm:  Tả nơi em ở trong cảnh mưa xuân

Trang rất thích màu hồng nhạt và màu xanh dương. Những đồ dùng học tập, chiếc cặp, giày dép hay phòng ngủ, tất cả đều chỉ có hai màu ấy; trong khi em chỉ thích hai màu trắng và đen. Trang học rất giỏi hai môn toán và Tiếng Anh, thầy cô hỏi điều gì Trang đều biết. Trang còn viết nhanh nhưng chữ cũng rất đẹp. Còn tôi ngoài nghịch ngợm ra, việc học hành không giỏi giang mấy. Trang rất ít nói, nhẹ nhàng nhưng tốt bụng lắm. Bất cứ khi nào em quên không mang đồ dùng, đều có Trang cho mượn. Cậu ấy luôn giúp đỡ các bạn khác trong học tập và những việc khác nữa.

Hai đứa, hai tính cách trái ngược nhưng lại chơi rất thân với nhau. Em thường là đứa rủ Trang đi chơi. Mỗi lần đi chơi, em thường là đứa quậy phá, còn Trang chỉ chạy theo sau. Em nói rất nhiều, có chuyện gì em cũng kể hết cho cậu ấy. Trang luôn luôn lắng nghe, và chỉ ngồi cười. Thỉnh thoảng, cậu ấy nói chuyện như người già vậy. Chúng em ngồi học chung một bàn. Những lần em nghỉ ốm, Trang luôn đến tận nhà sau giờ học, hỏi thăm và đem bài cho em chép, không thì sẽ chép bài học hộ em. Cậu ấy giảng cho em những phần bị bỏ lỡ, nhưng em lại thường lơ đãng không nghe. Trang vẫn rất kiên nhẫn và tận tình giúp đỡ.

Xem thêm:  Soạn bài Đất nước đầy đủ hay nhất

Mọi người đều khen Trang rất tốt. Em rất vui khi có được một người bạn thân như thế. Trang không chỉ là bạn, mà còn trở thành chị em tốt của em. Chúng em đã hứa, dù sau này có chuyện gì, chúng em vẫn sẽ mãi là bạn tốt của nhau.

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ MỘT BẠN HỌC CÙNG LỚP LỚP 5

Mỗi chúng ta, không chỉ được sống trong tình yêu thương, sự bao bọc, chở che của gia đình, thầy cô mà còn có những người bạn ở quanh ta, để cùng chia sẻ, cùng tâm tình, để rồi những tháng năm đến trường là những gì đẹp đẽ, tươi đẹp nhất trong quãng đời học sinh. Và tôi thật hạnh phúc kho luôn có những người bạn ấy ở bên. Trong lớp tôi, tôi quý nhất và chơi thân nhất chính là Hà.

Nhà Hà và nhà tôi ở gần nhau, hai đứa chúng tô đã học chung lớp với nhau từ hồi mẫu giáo và bây giờ, đến lớp Năm cũng vậy.

Ai cũng bảo, Hà xinh xắn và đáng yêu cứ như là cô công chúa trong những câu chuyện cổ tích. Dáng người Hà dong dỏng cao và có phần hơi gầy. Làn da của Hà trắng hồng như trứng gà bóc. Khuôn mặt tròn, bầu bĩnh khiến Hà trông lại càng đáng yêu hơn. Vầng trán cao để lộ sự bướng bỉnh, thông minh. Mắt Hà to, tròn, đen lay láy như hạt na, mà mọi người ai cũng bảo rằng đó là mắt chim bồ câu, mỗi khi Hà cười, đôi mắt ấy cũng như cười theo. Sống mũi của bạn cao, thanh tú. Đôi môi hồng chúm chím mà mỗi khi cười, lại để lộ ra hàm răng trắng, đều tăm tắp như hạt ngô khiến ai nhìn cũng bị thu hút bởi nụ cười ấy.

Xem thêm:  Tả phiên chợ Tết trên quê hương em bài văn của Hương Thảo trường tiểu học Lê Quý Đôn

Hà không chỉ xinh đẹp mà còn học rất giỏi. Lần nào thi, Hà cũng đạt điểm cao, được cô giáo tuyên dương, và mấy năm liền, Hà đều đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Dù học giỏi nhưng Hà không bao giờ kiêu ngạo mà luôn hòa đồng với các bạn trong lớp. Mỗi khi thấy ai gặp khó khăn trong học tập, Hà đều sẵn lòng giúp các bạn ấy. Không chỉ vậy, Hà còn rất nhiệt tình tham gia các hoạt động của lớp, của trường, không có một buổi lao động tập thể nào mà Hà lại vắng mặt, đồng thời luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Thầy cô ai cũng khen ngợi Hà vì bạn không chỉ là một học sinh học giỏi mà còn chăm ngoan, luôn vâng lời thầy cô. Khi về nhà, Hà luôn đỡ đần, giúp đỡ bố mẹ rất nhiều việc như trông em, quét nhà, nấu cơm,… Vì thế, ở xóm tôi, ai cũng nói rằng Hà là đứa con ngoan ngoãn, hiếu thảo.

Hà mãi mãi là một người bạn cùng lớp mà tôi luôn yêu quý. Nhờ có Hà mà tôi tiến bộ không ngừng trong học tập. Mẹ tôi vẫn bảo với tôi rằng, có một người bạn tốt thì không có điều gì đẹp đẽ hơn. Vì vậy, tôi luôn trân trọng Hà và mong rằng, tôi sẽ được học cùng lớp với Hà trong các năm học tới!

Nguồn Internet

Check Also

7225 1494911290059 1017 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *