Tả lại hình ảnh mẹ ân cần chăm sóc em trong những ngày em bị ốm

Tả lại hình ảnh mẹ ân cần chăm sóc em trong những ngày em bị ốm

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy viết bài văn Tả lại hình ảnh mẹ ân cần chăm sóc em trong những ngày em bị ốm

Mở bài Tả lại hình ảnh mẹ ân cần chăm sóc em trong những ngày em bị ốm

Trong một lần em bị ốm nặng không thể đi học được gần một tuần mẹ em đã phải xin nghỉ làm để ở nhà chăm sóc em. Vì gia đình em lúc đó bố đi công tác, ông bà lại ở xa nên không ai trông em được.

Thân bài Tả lại hình ảnh mẹ ân cần chăm sóc em trong những ngày em bị ốm

Mẹ rất lo cho em. Mới đầu em bị sốt mẹ lấy cho em một chậu nước lã và dấp khăn ướt vào đó. Vắt kĩ nước rồi đặt lên chán em. Sau đó mẹ em chạy đi mua thuốc và mua những loại thực phẩm có dinh dưỡng về nấu cháo cho em ăn.

Mẹ vào bếp nhặt và chế biến thực phẩm rất là kỹ càng. Vì mẹ biết ốm thì ăn được rất ít và cảm thấy không ngon miệng nên mẹ nấu cháo thật kỹ linh sương cũng thật kĩ để cho em ăn cho dễ.

Khi nấu xong vì cháo vẫn còn bỏng mà em thì vẫn không dạy được mẹ đã bê bát cho bón từng miếng cho em ăn. Vì cháo bỏng nên vừa bón vừa thổi. Lúc đó em thấy thương mẹ vô cùng. Chỉ vì mình mà mẹ phải bỏ cả công việc.

Xem thêm:  Phân tích đoạn trích Chị em Thúy Kiều của đại thi hào Nguyễn Du

Khi ăn xong mẹ em lại lấy nước trắng và thuốc mang đến tận giường cho em. Mẹ đỡ từ từ em dạy rồi đưa thuốc cho em uống. Em uống xong lại bắt đầu nằm xuống ngủ tiếp.

Mẹ em như thể cũng thức khuya lại chăm em nữa nên rất là mệt mẹ cầm tay em và ngủ lịm đi ở cạnh giường. Lúc em tình dạy vẫn thấy mẹ nằm đó nên em cũng không đánh thức mẹ dạy lúc này em cũng thấy mình đỡ hơn rất nhiều.

Kết luận Tả lại hình ảnh mẹ ân cần chăm sóc em trong những ngày em bị ốm

Qua lần đó em càng thương yêu mẹ nhiều hơn. Em hứa sau này nếu mẹ em có bị ốm, có già đi thì em sẽ là người đầu tiên chăm sóc mẹ.

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

hinh anh gai xinh hot girl cap 2 3 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *