Tả khung cảnh chợ hoa ngày Tết mà em đã tham dự hoặc chứng kiến

Tả khung cảnh chợ hoa ngày Tết mà em đã tham dự hoặc chứng kiến

Hướng dẫn

Chợ hoa ngày Tết đặc biệt tấp nập, nhộn nhịp bởi rất nhiều loại hoa rực rỡ khoe sắc thắm. Người người tham dự ngoài mục đích thưởng thức hương sắc của chợ Tết mà còn nhằm mục đích sắm sửa những bông hoa đẹp nhất về trưng bày trong gia đình. Bằng những gì em đã quan sát được, em hãy tả khung cảnh chợ hoa ngày Tết.

I. Dàn ý chi tiết cho đề tả khung cảnh chợ hoa ngày Tết

1. Mở bài

– Giới thiệu về mùa xuân và dịp tết

– Cảm xúc của em khi được đến chơi chợ hoa tết

2. Thân bài

-Không khí chợ hoa ngày tết: đông vui, tập nấp

– Bao quát chợ hoa: mọi người đang chọn những bông hoa đẹp nhất để trang trí cho nhà mình. Ở đây có rất nhiều loài hoa đang đua nhau khoe sắc

– Cảnh thiên nhiên và con người khi đến chợ hoa: đi đến đâu cũng thấy mọi người đang chở những chậu hoa, bó hoa to về nhà

– Tả chi tiết chợ hoa

+ Phiên chợ có rất nhiều loài hoa: nào hoa cúc, hoa hồng đủ màu, hoa lay ơn, hoa tuylip, hoa ly…..

+ Mỗi một gian hàng lại bán nhiều loài hoa khác nhau

+ Đặc điểm riêng của mỗi loài hoa: Hoa cúc vàng bông to, đang nở rộ. Mọi người mua về thắp hương. Hoa hồng đủ màu để cắm trang trí phòng khách.

Xem thêm:  Từ quan niệm coi trọng tình bạn của các nhà thơ thời Đường, hãy suy nghĩ về vị trí và ý nghĩa của tình bạn trong cuộc sống hiện nay

+ Những chậu hoa được trồng cũng được mọi người mua rất nhiều để trang trí ban công trước nhà….

+ Cảnh mọi người xem hoa, chọn hoa, và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng.

+ Những người bán hàng thì niềm nở, giới thiệu các loài hoa để mọi người lựa chọn

3. Kết bài

Nêu cảm nghĩ của em về chợ hoa mùa xuân: Em rất thích được đi chợ hoa như thế này vì được ngắm những bông hoa khoe sắc và biết được không khí ngày tết. Em mong năm nào mình cũng được đi như vậy.

II. Bài tham khảo

Mỗi khi xuân đến tết về là lúc cây cối đang đâm chồi nảy lộc. Điều đó tượng trưng cho cuộc sống tươi mới lại bắt đầu. Trong khoảng thời gian giao thừa sắp diễn ra, em lại rất hào hứng cũng với mẹ đi chợ hoa ngày tết để sắm cho nhà mình những chậu cây cảnh và những bông hoa đẹp nhất

Không khí chợ hoa ngày tết thật đông vui, tập nấp. Mọi người đang chọn những bông hoa đẹp nhất để trang trí cho nhà mình. Ở đây có rất nhiều loài hoa đang đua nhau khoe sắc. Em cùng mẹ đang đi trên đường thấy người người nhà nhà đang chở những chậu hoa, bó hoa rất to mang về nhà. Trên gương mặt họ là sự vui vẻ, hân hoan.

Bước vào chợ hoa, em như bước vào một thế giới của các loài hoa đang đua nhau khoe sắc. Nào hoa cúc, hoa hồng đủ màu, hoa ly, hoa lay-ơn, hoa tuylip….. Nhưng cây đào bắt đầu có những bông nở, những nụ hoa chúm chím. Những chậu quất, chậu cam cũng được được bày ra với những dáng khác nhau. Mỗi gian hàng lại bán các loài hoa. Gian bán hoa ly rất nhiều với đủ loại màu, đủ kiểu, mua ly 5 tai, hoa ly 3 tai….đủ loại màu như màu đỏ, vàng, …..Những chiếc xe ô tô chở hoa lay-ơn từ Đà Lạt ra được bó thành từng bó to tận năm mươi bông. Hoa lay-ơn cũng được mọi người mua rất nhiều, vừa để trang trí phòng khách cũng có thể thắp hương trên bàn thờ. Ai ai cũng đang muốn chọn những cành hoa tươi nhất. Họ vừa xem những bông hoa thật kĩ lưỡng, lựa chọn những bông hoa to nhất và tươi nhất. Em đã ngắm những bông hoa cúc vàng to, nở rộ được mọi người mua về thắp hương. Hoa hồng đủ màu to hơn so với mọi ngày cũng được nhiều người ưa thích để trang trí phòng khách. Những chậu hoa đơn giản được trồng cũng được bày bán. Những chậu hoa này được mọi người mua về để trang trí ban công trong nhà. Mẹ em cũng chọn một chậu hoa rất đẹp. Mẹ mua một vài bông cúc cắm trên bàn thờ, ít hoa lay-ơn cũng hoa thược dược để cắm cùng ở phòng khách. Đến gian bày một rừng cây đào với đủ kiểu, đào trắng, đào hồng phấn…. Em cảm tưởng không phải mình đang ở chợ hoa nữa mà đang ở khu rừng tràn ngập hoa đào. Ai cũng đang ngắm nhìn hình dáng của chúng, chọn những dáng đào đẹp nhất. Ngoài ra còn có gian hàng bày những cây quất. Những cây quất sai trĩu quả nào quả xanh, quả vàng, lá của chúng xanh mơn mởn. Mọi người ở đây đều rất háo hức chọn hoa và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng. Những người bán hàng thì niềm nở, giới thiệu các loài hoa để mọi người lựa chọn. Em cùng mẹ đã chọn cho gia đình những bông hoa đẹp nhất với đủ màu đủ kiểu. Mang những bông hoa này về trang trí ở phòng khách, ban công, em đã tưởng tượng ra một vườn hoa đẹp như thế nào.

Xem thêm:  Kể lại truyện Bài học quý về tình bạn

Em rất thích được đi chợ hoa như thế này vì được ngắm những bông hoa khoe sắc và biết được không khí ngày tết ở quê hương mình thật tưng bừng nhộn nhịp. Những bông hoa đủ sắc màu này đã làm cho Tết ý nghĩa hơn rất nhiều. Em mong năm nào mình cũng được đi như vậy.

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

tyad thumb mllh 310x165 - Soạn bài Ông Đồ của nhà thơ Vũ Đình Liên

Soạn bài Ông Đồ của nhà thơ Vũ Đình Liên

Ông Đồ của nhà thơ Vũ Đình Liên là một trong những sáng tác hiếm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *