Tả khu vườn vào buổi sáng lớp 5 hay nhất

Khu vườn là một nơi quen thuộc mà mỗi gia đình luôn cố gắng vun đắp, trồng cấy các loại cây làm hài hòa cho ngôi nhà. Trẻ nhỏ cũng thường thích cùng bố mẹ cho ra vườn để quan sát, học hỏi, đặc biệt là ra thăm vườn vào buổi sáng sớm. Với đề văn “Tả khu vườn vào buổi sáng lớp 5”, đây không phải là một đề văn quá khó khăn. Nó đòi hỏi người viết phải có cái nhìn bao quát về cả khu vườn, có diện có điểm, đi sâu vào sự phân chia các loại cây trong vườn để người đọc hình dung rõ hơn về khu vườn. Người viết cũng cần tập trung miêu tả cảnh buổi sớm đặc biệt như thế nào, và khu vườn buổi sớm nó một sự trong lành, mát mẻ tinh khôi của sớm mai, cần làm nổi bật được vẻ đẹp thanh khiết ấy. Dưới đây là bài văn mẫu tả khu vườn vào buổi sáng lớp 5 để mọi người có hình dung khi làm kiểu đề này. 

BÀI LÀM VĂN SỐ 1 TẢ KHU VƯỜN VÀO BUỔI SÁNG LỚP 5

Chủ nhật tuần trước, em được mẹ cho ra vườn để thăm vườn cây sau nhà. Đó là một sự trải nghiệm rất thú vị vì lần đầu tiên em thấy được vẻ đẹp của khu vườn nhà em vào sáng sớm. 

Hôm ấy, em dậy rất sớm, làm vệ sinh cá nhân rồi nhanh nhảu theo mẹ ra vườn sau nhà. Trời vừa hửng, nắng mới le lói những tia nắng yếu ớt. Có lẽ ông mặt trời đang ngái ngủ hay sao? Gió mát rượi khẽ mơn man lên mái tóc tơ của em, quyện vào không gian mùi trong lành của sáng sớm. Hóa ra buổi sớm đẹp đến như vậy. Những cây cỏ mọc sè sè trên mặt đất vẫn còn thấm đẫm sương đêm. Những giọt sương long lanh, khi được nắng chiếu vào trở nên long lanh như những viên kim cương lấp lánh. 

Chao ôi!  Vườn cây buổi sớm mới đẹp làm sao. Tất cả cây cối hình như vẫn còn chưa sẵn sàng thức giấc, chỉ chờ khi ánh mặt trời hé rọi mới vươn mình chào ngày mới. Vườn cây không lắm lắm nhưng được phân chia thành các ô đất trồng các loại cây khác nhau. Ngay gần lối vào là cây mít già to với lúc lỉu những quả mít đang lớn. Có lẽ cây lớn tuổi nhất ở đây, là cây mà em và bố tự tay trồng, đến nay cũng gần bốn năm rồi. Tán cây rộng tỏa bóng che mát cả một góc vườn. Cạnh đó là hai cây vải cũng đang mùa ra quả. Những chùm vải căng tròn, trông thích mắt lắm. Em nhớ năm ngoái, vải được mùa, cây sai trĩu quả. Ở giữa vườn là luống rau muống, rau cải mẹ mới trồng. Những ngọn rau muống vươn dài đón ánh mặt trời. Những cây cải thìa rung rinh, rung rinh trong gió với sắc biếc non của những phiến lá to rộng. Mẹ và em cẩn thận xem từng cây để bắt đi những chú sâu cho cây. Những con sâu xanh nép mình dưới lá đều bị em và mẹ phát hiện. Đi tiếp đến cuối vườn là ô đất dành cho các loại cây cảnh. Chao ôi, thật là một nơi tuyệt đẹp. Ở góc vườn là cây lộc vừng cũng đã có tuổi, rực lên một màu đỏ tươi của những chùm hoa lộc vừng. Mùa này lộc vừng rộ hoa đẹp lắm. Cây như một tháp nến khổng lồ, mỗi bông hoa là một ngọn nến xinh lung linh thắp lửa. Tiếp đến là những cây hồng nhung, đám hóa cúc vàng tươi và khóm địa lan trắng muốt. Tất cả đều đang rộ hoa, tỏa ra những mùi hương mê đắm lòng người. Sắc đỏ, sắc vàng, sắc trắng đan dệt vào nhau như một dải lụa mềm vắt ở cuối vườn cây. 

Xem thêm:  1000+ stt xa nhà hay nhất làm lay động lòng người

Em cùng mẹ ngắm nhìn vườn cây trong ánh mặt trời tỏa sáng. Nắng vừa lên, các cây vươn mình ra đón nắng. Hạt sương nào còn đọng lại trên những phiến lá xanh tươi lấp lánh, lấp lánh. Sau khi cùng mẹ bắt sâu cho ô đất trồng rau, em giúp mẹ tưới vườn cây nữa. Em thích thú cùng mẹ đi cắt cành hồng về để trang trí trong nhà. Xong đâu đấy, hai mẹ con rửa chân tay rồi bắt đầu cho bữa sáng. 

Em rất thích cùng mẹ ra vườn mỗi sớm như thế. Một không gian trong lành, một bức tranh vườn cây hài hòa màu sắc, còn có cả âm thanh của những chú chim hót trong bụi cây, thật khiến lòng người lâng lâng những cảm xúc tuyệt vời, khó cưỡng. 

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ KHU VƯỜN VÀO BUỔI SÁNG LỚP 5

Hôm nay là một ngày trời xuân mát mẻ. Em đến trường thật sớm để còn làm trực nhật lớp. Trong cái tiết trời xuân mà nắng còn đang ngủ yên mà sương vẫn còn đọng trên cây lá, cảm giác mọi thứ trong vắt như ánh sáng tỏa ra từ một bông pha lê. Em thích thú ngắm nhìn trời đất và bỗng chốc phát hiện ra vẻ đẹp của khu vườn trường buổi sớm mai.

Sân trường vẫn thật yên ắng, đâu đây mới chỉ lác đác vài bạn học sinh dắt xe vào sân trường. Em đã trực nhật xong, lơ đễnh ngắm nhìn cái vẻ trầm trầm của khu trường buổi sớm. Em đi dọc dãy hành lang để rồi đến khu vườn trường lúc nào chẳng biết. Khu vườn trường buổi sớm mang muộn vẻ đẹp thật kì diệu, hay là bởi việc quá nghịch ngợm mà em đã không thể nhận ra vẻ đẹp ấy sớm hơn? Em hoàn toàn kinh ngạc trước vẻ đẹp nó mang đến. Bao quanh vườn trường là một hàng rào gỗ được cách điệu nom mềm như kiến trúc của những tòa lâu đài bên phương Tây xa xôi. Hàng rào được sơn màu trắng, phủ trên đó là hàng hoa hồng leo xanh mươn mướt trong sương sớm. Những cánh hồng đã chúm chím chực nở, cánh phớt hồng như đôi má người thiếu nữa lúc xuân thì.

Xem thêm:  Giải thích ý nghĩa câu nói: Học, học nữa, học mãi

Bước qua cánh cửa dẫn đến khu vườn, ngay trước mắt người đi là một cái hồ nho nhỏ, nước trong vắt như nhìn thấu được từng viên sỏi dưới đáy. Thảng hoặc, hàng cây ven hồ nhỏ xuống những giọt sương đêm khiến mặt hồ như dao động khe khẽ. Chính giữa hồ là một hòn non bộ được tạc rất khéo léo, nom như những hòn núi con con trên một cái hồ. Cảnh trông như một bức tranh thủy mặc của thi sĩ thời xưa. Những cành liễu ven hồ thi nhau xõa tóc xuống mặt hồ yên ả. Tất cả mang một vẻ đẹp gì đó thật mềm mại, duyên dáng dưới ánh sương còn đọng lại ướt đẫm trên những ngọn cây.

Đưa tầm mắt nhìn ra xung quanh mới thấy hết được vẻ đẹp mà khu vườn trường đem lại. Trường còn được sử dụng để ứng dụng vào các môn học nên được chia ra từng khu rõ ràng. Đây là khu trồng rau xanh: những tàu lá cải mươn mướt, những cây bắp cải cuộn chặt non xanh trong cái sức sống xuân dồi dào. Khu này bọn em vẫn thường được ra để nghiên cứu về các loài rau. Khu này là khu cây trồng ăn quả. Những tán cây rợn ngợp, cao lớn như còn đang giấu mình ngủ kĩ trong làn sương mờ mờ ảo ảo. Từng cành cây đang trồi lên những chiếc lá non xanh mơn mởn, từng lộc non biếc rờn như thấm đẫm sức sống của một mùa xuân đang tràn về.

Xem thêm:  Dàn ý cho đề : Phân tích hình tượng nhân vật Tnú trong tác phẩm Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành

Em đi vòng ra sau  hòn non bộ. Mộ cảnh tượng tuyệt đẹp mở ra. nắng đã lên, khu trồng hoa như đang bung tỏa sắc hương trong nắng sớm. Những cánh hồng nhung đỏ thắm chen nhau phô sắc. Những bông cúc đại đóa bung nở sắc vàng ươm hòa vào cái nắng sớm đang óng trên những giọt sương sớm. Bông thược dược đang ngái ngủ, gặp nắng đã vội vàng vươn vai phô diễn vẻ đẹp của chính mình. Mùa xuân đến còn tô thêm cho cả những bông hoa dại nữa. Không chỉ có sắc đẹp của hồng, của cúc, của bông thược dược mà cả sắc trắng muốt của những bông hoa dại li ti cũng làm nên một thàm màu sắc tô điểm cho khu vườn thêm đẹp. Hóa ra vẻ đẹp cuộc sống vẫn đến từ những điều bình dị như thế này. Những cánh bướm dập dờn bay trong nắng sớm. Những chú ong chăm chỉ lại bắt đầu một ngày lao động vất vả, chúng đi đến từng bông hoa để hút nhụy, để làm nên mật ngọt cho cuộc đời. Đâu đó trên tán cây cất lên những tiếng hót líu lo của những chú chim sơn ca. Chúng đang ca lên bài hát của mùa xuân hay đang ca ngợi vẻ đẹp của khu vườn trong nắng mới. Dưới ánh nắng dịu dàng của mùa xuân, cả khu vườn như bừng sáng lên giống một viên pha lê trắng.

“Tùng…tùng…tùng” – tiếng trống báo hiệu vào tiết ngân lên. Em tiếc nuối rời khỏi khu vườn, không quên ngoái lại ngắm nhìn vẻ đẹp của nó thêm một lần nữa. Những loài hoa vẫn bung tỏa hương thơm mê đắm, Những loài cây đã vươn vai thức dậy. Từng chú chim vẫn ca lên khúc ca của cuộc đời đầy hương sắc. Em thoáng mỉm cười rồi nhanh chóng vào lớp để chuẩn bị cho một ngày mới bắt đầu.

Nguồn Internet

Check Also

nu sinh dien do guc hinh 2 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *