Tả đàn bò

Tả đàn bò

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy viết bài văn tả đàn bò ở quê em.

Mở bài Tả đàn bò

Con bò là hình ảnh rất quen thuộc đối với các bạn có tuổi thơ dữ dội ở miền quê và đối với cả em cũng vậy. Em rất thích những con bò.

Thân bài Tả đàn bò

Nhà em ở gần bờ đê, mà ngoài bờ đê thì rất roojng và thoáng dân ở đây thường mang bò ra thả mỗi gia đình có tầm khoảng hai ba con nên thành một đàn bò rất là đông cùng nhau gặm cỏ.

Trong đàn bò ấy có cả bò to lẫn bò con cùng nhau ăn dưới bờ đê rất hòa thuận. Những con bò này có bộ nông vàng rất là ống ả và đẹp cộng thêm có cái đầu với hai chiếc sừng nhỏ rất là đáng yêu. Cái tai lớn suốt ngày phe phẩy như đang nghe ngóng điều gì. Cái miệng và lỗ mũi bò cũng rất to. Bò ngặm cỏ cũng rất nhanh ăn đến đâu là chụi đến đó. Những con bò này rất chăm chỉ ăn từ lúc ra cho đến lúc về.

Vì bờ đê rất rộng nên mỗi con có một sợi dây trạc ở mũi để dắt cho dễ và không bị lẫn với bò của gia đình khác trừ bò con ra là không có bởi bò con hay theo mẹ. Những con bò con cũng rất là ngộ nghĩnh và đáng yêu với b`1ộ lông và ống ả đẹp đẽ cái đầu nhỏ xinh xinh và những con bò con này rất hiền nên em hay ra xoa đầu những con bò con này.

Xem thêm:  Phân tích những nét chung và đặc điểm riêng của cảm hứng về quê hương đất nước trong các bài thơ Bên kia sông Đuống (Hoàng Cầm), Việt Bắc (Tố Hữu) và Đất nước (Nguyễn Đình Thi)

Buổi chiều nào em cũng đứng trong vườn nhà nhìn ra ngoài bờ đê để ngắm nhìn những con bò gặm cỏ và những bạn nhỏ trong xóm đua nhau cùng thả diều. Nhìn bức tranh phong cảnh lúc này thật đẹp và nên thơ có lẽ hình ảnh tuổi thơ này sẽ mãi khắc sâu trong tâm trí em.

Kết luận Tả đàn bò

Dù mai này em có lớn có đi xa thì em vẫn luôn nhớ về quê hương cùng hình ảnh đàn bò và những cánh diều tuổi thơ.

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

cap nhat nhanhca415 310x165 - Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *