Tả con trâu mà em quan sát được

Tả con trâu mà em quan sát được

Tả con trâu – Bài làm 1

Có lẽ hình ảnh con trâu chính là một hình ảnh quá quen thuộc đối với những người nông dân Việt Nam. Em được sinh ra ở một vùng quê nghèo cho nên hình ảnh con trâu không còn xa lạ với em. Và ở nhà em cũng nuôi một chú trâu. Trâu là loài vật em thích nhất vì tính chăm chỉ, chịu thương chịu khó.

Quan sát chú trâu nhà em nhìn nó trông thật lực lưỡng, khỏe mạnh. Em cảm nhận thấy được thân chú mập mạp với làn da đen. Thế rồi cái đầu to luôn chúi về phía trước của chú có cái mũi đen xỏ một sợi dây thừng. Hai tai trâu như hai cái lá đa cứ phe phẩy, phe phẩy. Em cảm nhận thấy được chú trâu dường như nổi bật trên cái đầu ấy là cặp sừng cong và nhọn hoắt. Thực sự thì đây là vũ khí lợi hại nhất của chú. Chú trâu được biết đến bình thường hiền lành là thế nhưng khi có điều gì tức giận chú lại không ngần ngại gì mà ngay lập tức giương cặp sừng nhọn hoắt ra khiến đối thủ vô cùng khiếp sợ. Em nhận thấy có bốn cái chân rắn chắc đỡ lấy thân hình nặng nề rất có ích mỗi khi cày ruộng. Thêm cái đuôi dường như cũng thật dài suốt ngày ngoe nguẩy rất đáng yêu. Trông chú như một lực sĩ có thể làm được những công việc nặng nhưu cày, bừa giúp cho người nông dân đỡ đi phần nào mệt nhọc.

Xem thêm:  Tuyển tập 55+ bài thơ về màu tím, stt về màu tím thủy chung hay nhất

Hình ảnh chú trâu nhà em trông cũng khỏe và nó cày ruộng rất khỏe. Ngay từ lúc tờ mờ sáng tinh mơ thì bố em đã dắt trâu ra đồng. Sau khi bố đã cẩn thận mắc cày vào cổ trâu, bác quất một roi vào thân trâu, giục “Đi”. Lúc đó chú trâu thật thông minh và hiểu ý chậm rãi đi đều đều trên mảnh ruộng. Trâu cứ bước đi kéo những sức kéo nạng nề của cái cày được cắm sâu xuống ruộng để cày cho đất thêm tơi. Trâu làm việc quần quật cả ngày. Khi công việc đã xong bố em dắt trâu đến một chỗ nhiều cỏ tươi nhất cho trâu ăn. Khi thấy trâu ăn no nê, thì cho trâu đi tắm. Và cứ mỗi khi mặt trời đã lặn thì bố em cho trâu về nhà. Vậy là một ngày công việc đã hoàn tất ai ai cũng yêu quý chú trâu chăm chỉ

Thực sự em rất yêu quý chú trâu nhà em. Nhờ có chú nên những người nông dân như nhà em được mùa bội thu. Chú là người bạn thân thiết của nông dân Việt Nam đấy các bạn ạ!

ta con trau ma em quan sat duoc - Tả con trâu mà em quan sát được

Tả con trâu

Tả con trâu – Bài làm 2

Vào cuối tuần được về quê chơi em thích lắm! Em thích được hít thở bầu không khí trong lành và được ngắm nhìn những chú trâu đang gặp cỏ. Ở quê thật thích biết bao nhiêu. Con trâu cũng chính là con vật em thích nhất vì nó rất chăm chỉ và hiền lành.

Xem thêm:  Kể lại truyện Bốn anh tài mà em được đọc và được học

Hình ảnh con trâu lông đen mượt, to và cao, bề dài trâu áng chừng một mét rưỡi. Đầu trâu giống hệt như cái hình khối kim tự tháp. Thế rồi cái sừng trâu cong cong hình lưỡi liềm, to bằng bắp tay em nhọn vút. Khi quan sát em nhận thấy được mắt trâu to và dài, lông mi của nó có màu trắng bạc như tóc một cụ già vậy nhìn thật buồn cười. Thế rồi phần mũi trâu to, người ta xỏ một sợi dây thừng qua mũi trâu được để dễ nắm dắt trâu đi. Hình ảnh con trâu đứng bên vệ đường điềm nhiên ăn co dọc theo bờ ruộng. Hàm trâu đưa qua  đưa lại nhai cỏ, khi đó em nghe được cả tiếng trâu liếm cỏ nghe '“xực xực”, nom rất ngon lành. Quan sát con trâu trên ruộng em cũng thấy nó thật khỏe và có 4 cái chân thật lực lưỡng và bị bùn bắn vào. Nhưng chú không ngại khó, không ngại bẩn đâu nhé! Cứ thế bước đi những bước nặng nhọc vì phải mang đằng sau là một chiếc cày lớn kéo cho đất thêm tơi xốp, có như vậy vụ mùa mới bội thu.

Hình ảnh con trâu là bạn của nhà nông, trâu giúp nông dân cày bừa và vì thế nó như trở thành một người bạn vô cùng thân thiết với nhà nông. Em rất yêu quý con trâu này, em mong muốn quê hương em sẽ có nhiều con trâu khỏe mạnh nữa để mang đến một vụ mùa bội thu cho người nông dân.

Xem thêm:  Phân tích cảm nhận về nhân vật Lục Vân Tiên trong "Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga"

Minh Minh

Check Also

hoaphuong 26 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *