Tả con trâu đang ăn cỏ

Tả con trâu đang ăn cỏ

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy tả con trâu đang ăn cỏ trên cánh đồng

Mở bài Tả con trâu đang ăn cỏ

Tuổi thơ của em là những buổi chiều dong chơi thả diều và chăn trâu ở ngoài bờ đê cùng các bạn và các anh chị trong xóm thật là vui.

Thân bài Tả con trâu đang ăn cỏ

Con trâu nhà em có dáng hình rất to lớn, màu da đen bóng chông rất là to khỏe. Đôi sừng dài cong vào nhau to và chắc khỏe như để dọa những con trâu khác khi có ý định hại nó. Mũi của trâu cũng rất to cứ cử động liên tục em thấy rất hay và ngộ nghĩ, miệng trâu cũng rất rộng và to như thể để ăn cho được nhiều. Em thấy có một điều đặc biệt ở trâu là trâu chỉ có hàm răng dưới chứ không có hàm răng trên vậy mà sao nó vẫn ăn và gặm được rất nhiều cỏ. Đôi mắt trâu rất to và sáng khiến con trâu có thể nhìn được xa hơn.

Bốn cái chân cũng rất dài cùng với những chiếc móng cứng để con trâu đi lại ở mọi địa hình tốt hơn. Con trâu có cái đuôi cực dài ở phía cuối đuôi có một đoạn lông dài suốt ngày vẩy đi vẩy lại mãi không ngớt.

Cứ đến buổi chiều em lại cùng mọi người dắt trâu ra bờ đê để thả cho nó ăn cỏ. Miệng trâu rất to nên nó gặm rất nhiều cỏ, mỗi lần nó gặm cỏ lên vang lên tiếng soạt soạt. Trâu đi đến đâu là cỏ đến đó chụi xuống. Con trâu nhà em ăn rất chăm chỉ và cần mẫn như thể bù đắp cho sự mệt nhọc hàng ngày.

Xem thêm:  Tả cây hoa Hồng bằng đoạn văn 7 đến 8 câu

Loài trâu là một loài rất có ích đối với người nông dân bởi có nó cày, bừa,..và dùng phân để bón ruộng thì mới có những cây lúa tươi tốt, những bãi ngô mơn mởn…để phục vụ cho nhu cầu ăn uống của con người.

Kết luận Tả con trâu đang ăn cỏ

Vì vậy em rất thích con trâu nhà em. Em thích nhất là được nhìn thấy nó gặm cỏ mỗi ngày ở chân bờ đê.

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

7334 1494911290066 1020 310x165 - Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *