Tả con thỏ mà em quan sát được hay nhất

Tả con thỏ mà em quan sát được

Tả con thỏ – Bài làm 1

Hẳn nhà ai ở quê cũng nuôi nhiều rất nhiều những con vật nuôi như chó, mèo, lợn, gà,… còn nhà em thì nuôi con thỏ. Nhìn đàn thỏ mập mạp trông mới thích biết bao nhiêu và thỏ cũng là con vật mà em thích nhất.

Ngắm nhìn cả chuồng thỏ con nào con nấy to bằng bắp tay người lớn, trông loài thỏ cũng có đủ loài màu từ đen, xám, trắng. Thế nhưng trong đfan thỏ em thích nhất là con thỏ trắng tinh. Nhìn cả phần thân người chú như quả bí ngòi, trên nền đen của bộ lộng mềm mượt điểm xuyết cả ba vòng trắng lớn ở mắt trái. Cái gáy và mông trông rất ngộ nghĩnh và đáng yêu nữa. Ngắm nhìn phần đầu chú chỉ to bằng nắm tay trẻ em thế nhưng nó cũng thật nhanh nhẹn đến lạ lùng. Thực sự thì mỗi hành động  của chú luôn dễ thương, nhất là cái đầu như bé xíu của nó cứ khi ngủ lại rụt vào thân làm thành một cục bông nhìn rất đáng yêu. Ai nhìn cũng mong muốn được ôm chú thỏ trắng này vào lòng để vuốt ve.

Em nhận thấy được nổi bật trên đầu chú thỏ là cặp tai dài có đỉnh nhọn giống như hai chiếc lá xoài dài và mỏng nữa. Thực sự đây cũng chính là điểm đặc biệt để nhận dạng thỏ so với những loài vật khác. Thế rồi khi nhấc thỏ lên ba em nắm lấy cặp tai ấy xách lên trông đến tội nghiệp biết bao nhiêu. Thế nhưng bố em bảo thỏ thì xách tai nó không đau, không nên vuốt vuốt vào bụng nó. Em nhìn đôi mắt thỏ màu đo đỏ và lúng liếng nhìn quanh xem có gì lạ không. Và phía dưới đôi mắt của chú thỏ là một chiếc mũi nho nhỏ xinh xinh có màu hồng phấn như hoa đào điểm trên chiếc áo đen trắng hợp thời trang. Không những thế chú còn có một bộ ria mép để làm ra đa đánh mùi nữa.

Xem thêm:  Tả chiếc bút chì của em hay nhất

Ngắm nhìn chú thỏ có miệng rất nhỏ, thế nhưng hàm răng không tầm thường đâu nhé! Nổi bật và  dễ nhìn thấy nhất là hai chiếc răng cửa cứng khoẻ, hai cái răng của này cũng dùng để găm lên thức ăn để cắn xuống. Cứ mỗi khi mẹ em cho rau má, rau khoai hay cà rốt vào chuồng chú lại lon ton chạy đến nhai rau ráu ngon lành.

Nhà em luôn vệ sinh chuồng trại thỏ thật sạch sẽ để thỏ không bị ốm. Em rất thích con thỏ đáng yêu này và sẽ thường xuyên chăm sóc và cho nó ăn cẩn thận.

ta con tho ma em quan sat duoc hay nhat - Tả con thỏ mà em quan sát được hay nhất

Tả con thỏ

Tả con thỏ – Bài làm 2

Trên trái đất có rất nhiều con vật khác nhau, có những con vật thì hung dữ nhưng cũng có những con vật lại rất hiền lành và trông thật đáng yêu nữa. Một trong những con vật đáng yêu và xinh xắn, hiền lành không thể không nhắc đến con thỏ.

Em rất thích chú thỏ trắng, nhìn chúng mới đẹp làm sao. Ở bên ngoài chiếc áo nhung óng mượt màu trắng như đã choàng lên cơ thể mũm mĩm của chú, nhìn vô cùng sang chảnh và đẹp đẽ. Ai ai cũng mong muốn có được chú để ôm chắc chắn rất thích. Bởi có những sợi lông mềm mại ấy sờ rất thích và cảm giác thật mềm mượt nữa. Em cũng cứ muốn ôm chú mãi thôi. Thế rồi ngắm nhìn bốn chân chú ngắn ngủn trông đáng yêu hết sức. Cứ mỗi bàn chân lại có vài chiếc vuốt nhỏ là vũ khí tự nhiên. Lớp đệm thịt dưới chân chú thỏ đáng yêu này trông cũng chẳng kém gì loài mèo cả. Thế nhưng em nhận thấy được chú thỏ có phần bắp đùi săn chắc giúp chú bật nhảy những bước thật xa thì khác hẳn. Chú thỏ chạy rất nhanh chính vì vậy nên em phải để chú trong lồng, khi chưa quen chú có thể sợ hãi mà nhảy đi mất mà em không tìm thấy được.

Xem thêm:  Giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo trong tác phẩm Vợ Nhặt của Kim Lân

Thân người chú hệt như cục bông trắng trông vừa sạch sẽ vừa đáng yêu. Ngắm cả cơ thể múp míp bọc bởi lớp lông trắng tinh tinh đã thế lại lại thêm cái đuôi tròn tròn gắn ở sau trông càng thêm đáng yêu hơn. Hai cái tai thỏ thật dài  và trông như hai cái lá lộc vừng gắn trên đầu. Đôi mắt đỏ tròn trong thật đẹp. Chú thỏ rất ngoan, chú cứ ăn xong lại ngủ mà không phá hoại gì cả. Thỏ cho nhà em một nguồn lợi kinh tế cũng khá cao nên ai ai cũng thích và chăm sóc cho đàn thỏ nhanh lớn hơn nữa.

Đối với em thì chú thỏ này là con vật mà em thích nhất. Chắc chắn rằng em sẽ chăm sóc cho chú thật tốt để chú nhanh lớn và khỏe mạnh.

Minh Minh

Check Also

ao dai2 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *