Tả con ngựa

Tả con ngựa

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy tả con ngựa mà em nhìn thấy

Mở bài Tả con ngựa

Trong những con vật mà em được nhìn thấy như con trâu, con bò, con ngựa, con hươu, … thì em thấy thích nhất là con ngựa.

Thân bài Tả con ngựa

Con ngựa chạy rất nhanh, người ta gọi con ngựa này là ngựa bạch vì nó có màu trắng. Con ngựa có dáng cao và nhìn rất là khỏe mạnh bởi nó chạy rất nhanh. Con ngựa có 4 chân, chân của ngựa thon dài và cao. Con ngựa có cái đuôi dài nhiều lông và lông đuôi ngựa cũng dài nhìn như mái tóc dài buông xuống. Lông đuôi ngựa cũng màu trắng từ đó tạo nên vẻ đẹp thuần khiết.

Đầu ngựa có dạng hình trái xoan nhưng hơi dài có hai lỗ mũi to và rất thính. Đôi mắt của con ngựa màu đen to và long lanh cùng đôi lông mi rất dài khiến ai nhìn cũng bị thu hút vì vẻ đẹp tự nhiên ấy. Ngực của con ngựa có hình vòng cung, dạng săn chắc. Cộng thêm có những chiếc móng vững vàng và sắc nhọn làm cho con ngựa rất là chắn chắn và khỏe mạnh, khiến con ngựa chạy cực nhanh. À chú ngựa này còn có đôi tay nhỏ xinh như để nghe ngóng những âm thanh xung quanh một cách tốt nhất.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ “Đàn ghi-ta của Lorca” (Thanh Thảo)

Ngựa bạch là một loài ngựa cực kì quý hiếm nên nó được bảo vệ rất chặt chẽ và được chăm sóc rất là cẩn thận để đảm bảo sự sinh tồn của nó. Ngựa là một loài cũng rất thân thiện và gần gũi với con người. Nó giúp con người đi nhanh hơn, vận chuyển nhiều đồ đạc giúp con người. Như vậy ta thấy được ngựa rất có ích và trung thành với con người.

Kết luận Tả con ngựa

Em rất thích ngắm nhìn con ngựa chạy nó giống như một chiến binh thực thụ đang thi đấu để chạy nhanh nhất về đích với chiến thắng vẻ vang như một người anh hùng. Vì vậy em rất yêu loài ngựa đồng thời nó là loài vật rất hiền lành và có ích cho con người.

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

c879b28906e31e1d66d06429d0158f1c 310x165 - Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *