Tả cơn mưa rào mùa hạ lớp 5 hay nhất

Tả cơn mưa rào mùa hạ lớp 5

Tả con mưa rào – Bài làm 1

Thực sự thì nếu như mà không có những đám mây kia, mặt trời chắc sẽ biến cả mặt đất thành giàn hỏa thiêu bởi cái nắng gay gắt, oi bức của nó mất. Trời mưa chính là một điều mong mỏi lớn của mọi vật lúc bấy giờ vì không một cành lá nào chịu đung đưa mà chỉ nằm ủ rũ, im lìm hứng chịu cái nóng này nữa rồi. May quá! Bầu trời lúc này đây mây đen như cũng đã kéo đến ùn ùn, dự báo một cơn mưa lớn.

Mây đen giăng nối, gió mỗi lúc thổi một to lến và bắt đầu những hạt mưa rơi xuống. Những hạt mưa mỗi lúc thêm nặng hạt và những cơn gió bắt đầu thổi mạnh. Khi đứng nhìn từ xa mưa như tấm màn trắng đục khổng lồ dường như cũng đã phủ kín cả đất trời. Em nhận thấy được ở trên đường vẫn còn lác đác vài bong người đang gồng mình lên, cố xuyên qua màn nước. Thế rồi hình ảnh những tia chớp xé ngang bầu trời không quên kéo theo tiếng sấm ầm ầm, rền rĩ khiến ai cũng phải khiếp sợ cảnh tượng này. Cơn mưa rào rào ầm ập đến. Thế rồi các rặng cây phi lao trước nhà bị vần vũ trong mưa gió. Với cái bộ dạng ủ rũ lúc trước giờ đã biến mất, em như nhận thấy được rặng phi lao này chúng như đang dang tay ra đón những tia nước mưa xiên chéo, nhờ mưa cố gắng bóc đi những lớp vỏ cây đã khô cằn.

Xem thêm:  Những stt tháng 9 gây thương nhớ mạnh mẽ nhất

Cơn mưa vẫn xối xả trút xuống mái hiên ầm ầm như trống trọi lại tất cả. Thế nhưng đặc tính của mưa rào thì cũng chỉ vài tiếng sau, mưa bắt đầu ngớt dần rồi tạnh hẳn. Khi đó nước chưa kịp thoát còn đọng lại trên sân thành một vũng lớn. Và thế là những chiếc thuyền giấy trắng, đỏ lúc này đây nhưng cũng đã lại bập bềnh trôi nổi trên cái vũng nước mà chúng em tưởng tượng nó như một cái hồ siêu nhỏ vậy. Thế rồi cơn mưa tạnh thì có những tia nắng đầu tiên đã nhẹ nhàng đáp xuống mặt đất trước khi lướt qua những giọt nước lúc này như còn đọng lại trên lá làm nó long lanh lên trong giây lát. Tất cả mọi thứ thật trong sạch thật đẹp hiện ra sau cơn mua.

Mùa hè đến là mùa gắn liền với những cơn mưa rào mùa hạ tinh nghịch thích đến, thích đi mà không báo trước. Em thực sự rất yêu cơn mưa rào màu hạ.

ta con mua rao mua ha lop 5 hay nhat - Tả cơn mưa rào mùa hạ lớp 5 hay nhất

Tả cơn mưa rào

Tả con mưa rào – Bài làm 2

Chao ôi! Cái ắng nắng của ông mặt trời tỏa nắng chói chang, làm không khí thật oi ả. Và em cảm nhận thấy được bỗng nhiên mây đen kéo đến, trời nổi giông làm cho lá rụng lả tả, bụi bay mù mịt tứ tung như báo hiệu một cơn mưa rào mùa hạ đến.

Xem thêm:  Miêu tả về lớp học của em

Em cảm nhận được có những đám mây lớn, nặng bao phủ cả bầu trời. Thế rồi có cả một cơn gió lành lạnh thổi qua mang theo vài hạt mưa. Những hạt mưa em cảm nhận nó cứ như mau dần lẹt đẹt, xiên xẹo theo gió, thế rồi có cả những hạt mưa rào rào bắn xuống lòng đường trắng xóa. Khi đó thì nước chảy lênh láng, chỉ ít phút đường bây giờ đã toàn là nước ở trước mặt. Thế rồi chính những cành cây nghiêng ngả theo gió, cành to thì sà vào dây điện. Em cảm thấy mọi người kéo nhau dạt vào hai bên đường người thì trú lại, có những người thì mặc áo mưa đi tiếp. Thế rồi ở trên vỉa hè mỗi lúc một đông. Mọi người xúm xít vào với nhau để cho người khác trú.

Trên con đường dường như vẫn có những chiếc xe máy, xe đạp đi nhanh chóng dừng lại bên vệ đường để kịp mặc áo mưa. Có những xe cứ đi thật nhanh thật nhanh, chắc họ không mang áo mưa mà chỉ mong muốn về thật nhanh. Nhiều người còn tìm cho mình một chỗ trú mưa thật an toàn. Em cảm nhận thấy được cơn mưa dường như cứ mỗi lúc một mưa to hơn. Thế rồi em nhận thấy có những hạt mưa như cứ nhảy nhót trên sân nhà trên mái hiên nữa. Bỗng ở đâu có một tia chớp lóe sáng loằng ngoằng trên bầu trời xám xịt. Em cảm nhận thấy được tiếng sấm rèn vang khiến em cũng rất sợ. Nhìn trong nhà bỗng tối sầm lại. Cơn mưa thì cứ mưa tầm mưa tã. Được một lúc thì bầu trời trong sáng trở lại, mưa vơi hẳn. Đúng là cơn mưa rào mùa hạ nhanh chóng đến và cũng nhanh chóng đi bất ngờ.

Xem thêm:  Chùm thơ về thầy cô hay và ý nghĩa nhất

Em nhận thấy sau cơn mưa trời lại sáng. Mặt trời ló ra những tia nắng ấm áp, nhè nhẹ xiên xuống mặt đường. Cỏ cây lúc này đây dường nhưu cũng lại được tắm gội sạch sẽ. Những chiếc lá sạch bóng, xanh mát như ai vừa chùi. Chim chóc từ đâu bay ra lại hót líu lo. Khi đó thì mọi người ồ ạt xuống lòng đường. Mưa đem lại nước và cái mát dịu cho cây cối, những con vật và mọi người để xua đi cái nắng nóng oi ả.

Minh Minh

Check Also

anh girl xinh hoc sinh cap 3 rang khenh 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *