Tả cơn mưa lớp 5 hay nhất

Tả cơn mưa lớp 5 hay nhất

Tả cơn mưa lớp 5 – Bài làm 1

Trời cứ nắng nóng kéo dài và ai ai cũng cần một cơn mưa đến để giải nhiệt, xua tan đi mọi cái nắng, cái nóng của mùa hè. Thật tuyệt biết bao nhiêu khi hôm nay bầu trời đã có dấu hiệu đổ mưa.

Nhìn lên bầu trời em nhận thấy được mây đen từ đâu ùn ùn kéo đến, che lấp cả một vòm trời xanh thẫm. Thực sự lúc đầu gió chỉ nổi lên xoáy thành một cơn lốc nhỏ cuốn lá vàng bay đi nhẹ nhàng và ngày càng lúc càng mạnh nữa. Cũng chỉ tầm khoảng năm phút sau, gió như điên cuồng thổi đến làm cây cối nghiêng ngả, thế rồi cả người đi bộ cũng khó đi lại vì sức gió. Em cảm nhận thấy được một tia chớp vàng giáng xuống xé toạc những đám mây xám xịt. Em còn nhận thấy còn có vài hạt mưa to và nặng rơi xuống tạo ra tiếng lách tách ở mái tôn. Khi mà mọi người rảo chân bước vội tránh cơn mưa, trên đường xe cộ như cũng đi nhanh nhanh để về kịp nhà cho khỏi ướt.

Cũng chỉ chừng một lúc sau, hạt mưa cũng nhỏ dần và mưa lớn hơn rất nhiều. Nhìn những hạt mưa lớn như thế nào thì gió lớn như thế nấy. Bõ công bao nhiêu ngày nắng gắt, cơm mưa như đến thật nhanh, mưa như trút nước. Mưa to đến nỗi cứ tưởng như là sắp có bão vậy. Những gọt nước mưa lao vào những bụi cây, rồi lao Lá bàng, lá cau vẫy tay như chào đón cơn mưa. Hạt mưa cứ rơi tạch tạch trên lan can, đập vào lòng lá bàng lộp độp, lộp độp. Thế rồi ở hhai bên đường cũng đông người trú mưa hơn lúc chuẩn bị mưa có cả  những người đội đầu trần chạy về nhà. Con đường vắng hẳn chứ không còn đông đúc như trước, tất cả đều chạy mưa.

Xem thêm:  Tả cái thước kẻ của em

Mưa nhu trút khiến cho cây cối lao đao và khi mưa tạnh mọi thứ như đã căng tràn sức sống hẳn lên. Mưa xong mọi thứ đều đẹp, lấp lánh như kim cương và em cảm nhận được mọi thứ đều đẹp, đều trong lành khi cơn mưa qua.

ta con mua lop 5 hay nhat - Tả cơn mưa lớp 5 hay nhất

Tả cơn mưa

Tả cơn mưa lớp 5 – Bài làm 2

Thế rồi những tia nắng yếu ớt cho đến cuối cùng cũng biến mất sau những đám mây đen từ đâu kéo đến. Ngắm nhìn bầu trời và cả không gian chợt như dịu lại.Trời sắp mưa rồi thì phải.

Những cơn gió thổi mạnh, gió thổi thốc đám bụi cuộn tròn bay lên cao, rồi lại tung chúng ra tất cả như rắc xuống mặt đất. Những cơn gió vỗ vào mặt, luồn vào tóc rồi những người đi như những đường đang vội vã chạy mưa. Hình ảnh những cây cối lao xao, xào xạc thế rồi những chiếc lá già úa không trụ được, rời cành rồi lượn bay theo gió. Trận mưa rơi, những hạt mưa đầu tiên nhẹ nhàng hôn lên đám lá đang reo vui chờ đón mưa đến gột sạch bụi bặm trên mình. Những cơn mưa rơi tí tách, nhảy múa vui vẻ, tất cả như cứ rộn ràng trên những mái nhà và trên mặt đường.

Giọt mưa thi nhau từng hạt, từng hạt rơi xuống. Cơn mua chúng hò reo, hạt này chê hạt kia rơi chậm và thách đố nhau xem ai về đích trước. Thế rồi những giọt mưa như cứ phấn khích, mưa cứ rào rào lao xuống giống như những mũi tên nhỏ lóng lánh ánh bạc. Những lớp kia như cứ xối xả cứ như rơi rơi xuống như tạo ra những bóng nước trên mặt đường, rồi từ đó lại nở xòe ra vô số những bông hoa bong bóng nhỏ xinh.

Xem thêm:  Phân tích đoạn trích số phận con người của A. Sô-lô-khốp

Cơn mưa cứ sau một hồi nô đùa, chạy nhảy mưa ngớt dần, chỉ còn những hạt mưa chậm chân đang vội vã chạy theo các bạn về đích. Những nước mưa trên mặt đường thi nhau chảy vào rãnh cống hai bên hè phố trả lại mặt đường sạch bóng và thật đẹp biết bao nhiêu. Những cây cối hả hê khoe đám lá xanh mướt vừa được tắm gội của mình, bầu trời trong xanh và mát mẻ trở lại.

Những cơn mưa rào đầu hè đến nhanh mà đi cũng nhanh làm sao. Thế rồi cảm ơn cơn mưa đã tiếp thêm sức sống kỳ diệu cho muôn loài. Em rất yêu mùa mưa.

Minh Minh

Check Also

thaohuyen3 5223722 1024x682 1 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *