Tả con lợn

Tả con lợn

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy viết bài văn tả con lợn.

Mở bài: Giới thiệu con lợn

Nhà bà ngoại em có nuôi một con lợn to, người ta gọi nó là lợn cái vì nuôi nó để cho nó đẻ ra những chú lợn con khác.

Thân bài Tả con lợn

Con lợn cái khoang này có màu khoang đen, lông của con lợn gắn, thưa và rất cứng khi chúng ta chạm tay vào cảm thất rất sơ cứng và lòng bàn tay cảm thấy thô dát. Con lợn này có cái tay rất to như hai cái lá bàng thi thoảng nó cử động nhìn rất hay và ngộ nghĩ. Nó có cái miệng to và những hàm răng sắc ăn rất nhanh vì thế mà nó rất là béo. Nó có cái mũi ở trên miệng đánh hơi rất tinh khi thấy có thức ăn. Đôi mắt to to tròn long lanh như hai hòn bi ve cùng cặp long mi đen dài.

Con lợn này có thân hình mập mạp tròn trịa cùng cái bụng to tròn cồng kềnh, mông cong tròn và rất nở nang. Bốn cái chân ngắn nhưng rất chắc cùng những chiếc móng để con lợn có thể đứng vững hơn. Đuôi nó dài chừng hai ngang tay của em suốt ngày ve vẩy rất hay.

Con lợn này rất ham ăn, nó vừa ăn xong được tầm hơn tiếng nó lại kêu như muốn đòi ăn tiếp. Đúng là ăn như lợn ăn mãi không biết no. Khi đang nằm mà nghe thấy bước chân người vào chuồng là nó đứng ngay dạy kêu ầm lên như ra hiệu lấy thức ăn cho nó. Ngoài hai bữa ăn chính bà em thường để một sảo rau sống gần chuồng để cho nó ăn thêm. Nó cũng rất thích ăn rau sống nên ai cứ vào đó là ném cho nó một nắm rau nó như rất thích thú và đón nhận ăn một cách ngon lành.

Xem thêm:  Tả cây bút máy lớp 4

Kết luận Tả con lợn

Em rất thích ngắm nhìn con lợn này vì nó có những hành động cực kì ngộ nghĩ. Khi nào nó sinh con nhìn nó chăm con thật là đáng yêu. Nó rất hiền lành và làm cho kinh tế nhà bà em phát triển hơn.

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

7194 1494911290054 1015 310x165 - Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *