Tả con lợn nhà em hay nhất

Tả con lợn nhà em

Tả con lợn – Bài làm 1

Trong nhà em có nuôi rất nhiều con vật nhưng trong đó thì em thì em thích nhất là con lợn. Nhìn chúng mới đáng yêu làm sao và nó như một người bạn thân thiết trong gia đình em.

Em được ngắm nhìn những chú lợn trong chuồng mới đẹp làm sao! Hình ảnh con lợn có màu da trắng hồng thật dễ thương biết bao nhiêu. Em nhớ những ngày khi mới mua chú về, nó nặng chừng 5 kg thôi nhưng đến này nó đã nặng đến 40-50kg rồi. Chú lợn này sở hữu một chiếc mõm dài trông thật ngộ nghĩnh và đáng yêu làm sao. Nhất là ở trên mõm chú còn có hai lỗ mũi lúc nào cũng ướt và khụt khịt. Cái mõm lợn không ngớt cử động, lúc thì ủi phá, lúc thì táp thức ăn, lúc thì kêu eng éc ầm ĩ lên. Nhất là hai cái tai lợn to bằng hai bàn tay em cụp xuống trông mỏng lắm. Còn đôi mắt lợn thì lúc nào cũng ti hí trông thật dễ thương.

Phần thân lợn thon và dài. Thường thường cho nó ăn no nên bụng chú lợn lúc nào cũng căng tròn và có khi cái bụng như trùng xuống nữa. Ở cuối thân lợn có một cái đuôi be bé trông mới thật đáng yêu làm sao. Nhất là ở cuối phần chót đuôi cỏ một chùm lông trông như cây chổi cùn bé ti tẹo trông thật đáng yêu. Thế rồi chính cái đuôi ấy luôn luôn phe phẩy để đuổi ruồi muỗi để giúp cho lợn tránh khỏi được bọn ruồi muỗi.

Xem thêm:  Tả một người bạn thân của em

Em thấy con lợn nhà em phàm ăn lắm. Cứ mỗi lần má em cho lợn ăn, nó uống cạn hết nước rồi mới ăn phần cái và chúng ăn rất nhiều nữa.

Em rất yêu quý những chú lợn này, nhờ những chú lợn này mà gia đình em khá giả hơn. Em cũng sẽ giúp ba mẹ chăm sóc chú lợn này.

ta con lon nha em hay nhat - Tả con lợn nhà em hay nhất

Tả con lợn

Tả con lợn – Bài làm 2

Em vốn sinh ra trong một vùng nông thôn nên em không mấy lạ lẫm gì với những vật nuôi ở nơi đây, đặc biệt là con lợn. Thật hạnh phúc biết bao nhiêu khi nhà em nuôi những con lợn này và em cũng được chăm sóc nó, được nhìn thấy những chú lợn này mới thật thích lắm.

Nhắc đến loài lợn là người ta nhắc đến một con vật rất bụ bẫm và đáng yêu. Nhà em nuôi rất nhiều lợn, những chú lợn nái lại có đôi tai to giống như bàn tay của người lớn nhưng rất mỏng có màu hồng và luôn cụp xuống vào khuôn mặt. Trên phần thân con lợn lại có những đốm màu đen trông mới thật nổi bật biết bao nhiêu, nhìn chúng cứ như bị dính nhọ nồi vậy.  Nhìn vào hai cái mắt của nó bé tí xíu mà lại có hình dẹt, mắt con lợn lúc nào cũng giống như đang buồn ngủ. Em quan sát còn nhận thấy được chiếc mũi lớn hồng hào và ươn ướt, mỗi khi không có thứ gì ăn nó lại cứ ủi ủi những rơm rác có ở trong chuồng lên như tìm kếm thứ gì đó. Phần miệng nó thì rộng với những chiếc răng sẵn sàng nhai ngấu nghiến bất kể thứ gì chú ta gặp đấy.

Xem thêm:  Văn biểu cảm về sự vật, con người - Quê hương trong trái tim mỗi người

Toàn thân hình của chú cũng không khác gì những chú gấu nhưng lại có màu hồng phấn trông dễ thương lắm. Chú lợn béo nên cứ bước đi thật ì ạch biết bao nhiêu, nó cứ khịt khịt mũi mà mắt ánh lên vẻ háo ăn lắm. Phần lông của chú lợn này thật óng mượt và lại khá thưa, đôi chỗ trên lưng cũng loang ra màu nâu nên trông chú đáng yêu vô cùng.

Ngắm nhìn con lợn em cảm nhận thấy được nó thực sự quả thật là một con vật đáng yêu mà cũng thật hữu ích đối với gia đình em. Nó là lợn mẹ cho nên sẽ cho ra đời những chú lợn con mập mạp đáng yêu giống như lợn mẹ vậy.

Minh Minh

Check Also

7212 1494911290056 1016 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *