Tả con lật đật lớp 5 hay nhất

Tả con lật đật lớp 5

Tả con lật đật – Bài làm 1

Thật thích thú biết bao nhiêu khi em được ngắm nhìn một chú lật đật – một món quà em vô cùng thích trong dịp sinh nhật của em.

Ngắm nhìn chú lật đật này em mới cảm nhận thấy được chú thật đẹp và lại còn ngộ nghĩnh nữa chứ. Trông con lập đật bụ sữa đang tuổi tập đi, tập nói. Quan sát nó em thấy phần thân chú thon tròn như một quả trứng gà to lớn. Cái đầu tròn, nhỏ, xinh xinh gắn liền với cái thân mập ú đáng yêu thật sự. Chú lật đật này dường như không có chân, mà chú cũng chỉ có đôi tay gắn liền với thân mình. Và cũng lại có một búi vải nhỏ dưới cằm như chiếc khăn quàng đỏ thắm như của các cậu học sinh. Thế rồi như phủ lên cái đầu tròn là một cái mũ vải nhỏ hệt như mũ trùm đầu của những chiếc áo ấm len ấm ngày đông. Thực sự thì em thích nhất là khuôn mặt. Em nhận thấy được chính ở dưới đôi lông mày rậm rạp, hiện rõ đôi mắt long lanh, tất cả dường như cũng đã lại được đính bằng hai viên bi màu xanh nước biển trông mới đẹp làm sao. Yêu nhất chính là cái miệng nhỏ nhắn lúc nào cũng nhoẻn một nụ cười tươi đẹp. Không khó để nhận ra được bộ quần áo gắn liền với thân của con lật đật. Đó là một chiếc áo khoác bên ngoài, bên trong là áo dây có hình sắc rực rỡ càng làm cho lật đật xinh đẹp hơn rất nhiều.

Xem thêm:  Thuyết minh về một loài hoa ở địa phương em (hoa lan)

Con lật đật đúng như tên gọi của nó không bao giờ đổ được, mặt dù có ngả nghiêng như thế nào đi chăng nữa. Em rất yêu chú lật đật này không chỉ vì nó xinh đẹp mà nó cũng lại mang một ý nghĩa đó chính là không bao giờ chịu gục ngã trước mọi hoàn cảnh.

ta con lat dat lop 5 hay nhat - Tả con lật đật lớp 5 hay nhất

Tả con lật đật

Tả con lật đật – Bài làm 2

Em háo hức và vô cùng mong chờ biết bao nhiêu đến ngày hôm nay. Bởi hôm nay là sinh nhật của em. Em được tặng rất nhiều đồ chơi thật đẹp. Nhưng trong số những món quà tặng thì em thích nhất chính là con lật đật mà bạn thân em tặng cho em.

Tiếng kêu "long bong! long bong!"chính là tiếng của con lật đật khi đưa đi đưa lại mà không bị ngã. Con lật đật này hình số 8, phần dưới to hơn phần trên và có màu đỏ. Con lật đật có đôi mắt xanh thật to và cũng thật đẹp nữa. Ngắm nhìn con lật đật của tôi mới đáng yêu làm sao! Em nhận thấy được hình dáng của nó tròn xoay như hai trái bóng nhựa ghép lại với nhau. Nó như được khoác trên mình nó là một chiếc áo màu đỏ thẫm nổi bật và nó đội một chiếc khăn xanh cũng đẹp nữa. Khuôn mặt đáng yêu của lật đật không chỉ nổi bật với đôi mắt to mà còn nổi bật bởi chính cái mũi tẹt trông cũng thật đáng yêu biết bao nhiêu. Ở phần bụng của lật đật trông cũng đặc biệt nó có một cái đai thắt lại trông thật đẹp. Con lật đật không biết đi, dường như nó chỉ ngồi im một chỗ và làm như thế nào nó cũng có theerr đứng dậy được, không ai có thể làm nó ngã gục mãi được.

Xem thêm:  Lập dàn ý phân tích tác phẩm Vợ chồng A Phủ

Có con lật đật nầy em cũng rất vui, lúc nào em cũng đùa nghịch với nó và em tự hào đi khoe với mọi người. Em sẽ giữ gìn cho con lật đật này thêm đẹp, thêm sạch để lập đật mãi là một món đồ chơi em yêu thích nhất.

Minh Minh

Check Also

1586828911 38 cuuheight990 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *