Tả con khỉ mà em được quan sát

Tả con khỉ mà em được quan sát

Tả con khỉ – Bài làm 1

Nhân dịp nghỉ hè, gia đình em ra thủ đô Hà Nội chơi. Sau khi tham quan các khu di tích lịch sử và những địa danh nổi tiếng, em được ba mẹ đưa đi vườn bách thú để chơi. Ôi! Thật tuyệt biết bao nhiêu, trong đó rất rộng và nhiều cây xanh rợp bóng, ấn tượng đậm nét nhất của em là những chú khỉ leo trèo tự do trước mặt khách.

Em ấn tượng nhất với hình  ảnh những chú khỉ này có màu đen thẫm, thân người chỉ cao bằng trẻ 1,2 tuổi thế nhưng trông cũng vô cùng mảnh khảnh chứ không bụ bẫm như em bé. Em nhận thấy được bộ lông của chúng khá dài và mềm mại, thế rồi riêng phần lông ở đầu mọc hướng ra sau như thể chúng đã vuốt keo tóc trông thật gọn gàng và đáng yêu lắm. Ngắm nhìn khuôn mặt chú đỏ hồng, rồi phần lông xung quanh mặt lại tụ thành một vòng màu xám, vòng này như bao quanh khác hẳn các phần còn lại trên cơ thể trông rất ngộ nghĩnh. Em nhận thấy được với thân hình nhỏ nhắn gầy như vậy thì những chú khỉ cứ thoăn thoắt đu từ cây này sang cây khác í ới gọi nhau khi tìm được trái cây chính hay những đồ gì để ăn. Xa xa em thấy có một đám khỉ còn lấy thức ăn từ những người khách du lịch đi ngang qua nữa. Em cảm nhận thấy được ánh mắt của chúng trông cứ tròn vo và đen láy trông thật đáng yêu biết bao nhiêu. Em nhận thấy cái mũi hồng hồng của chú cũng nhỏ nhắn và trông giống như con người vậy. Khỉ chính là động vật đáng yêu mà em thích nhất nữa. Chúng rất thích ăn hoa quả nhất là chuối chín. Chú khỉ cũng bắt chước rất nhanh đã thế lại còn đáng yêu và thông minh nữa.

Xem thêm:  Ý nghĩa hình ảnh con đường mòn trong truyện Thuốc của Lỗ Tấn

Qủa thực trong chuyến đi đến vườn bách thú cũng đã để lại cho em nhiều kỉ niệm sâu sắc. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để mong sao ba mẹ sẽ cho em đi chơi ở nơi này và em lại được ngắm nhìn những chú khỉ tinh nghịch.

ta con khi ma em duoc quan sat - Tả con khỉ mà em được quan sát

Tả con khỉ

Tả con khỉ – Bài làm 2

Có thể nói rằng trong tất cả địa điểm mà em được đi chơi từ bé đến giờ, địa điểm em thích nhất là vườn bách thú. Căn nguyên chính bởi ở đây có rất nhiều loại động vật quý hiếm, những động vật mà em chỉ hay được nhìn trên ti vi hay báo chứ chưa được nhìn ở ngoài thật như thế nào. Trong đó thì em thích nhất là con khỉ.

Ngắm nhìn chú khỉ ấy em thấy chú có màu nâu đỏ, chú khỉ này cũng chỉ cao hơn đầu gối người lớn một chút mà thôi. Chú khỉ với hai tây dài và đôi chân chắc khỏe, nhìn chú dường như cứ thoăn thoắt leo trèo trên cành cây và chơi đùa cùng những chú khỉ choai choai khác thật vui nhộn và ầm ĩ nữa. Khi chúng đang vui đùa thì một chú khỉ nhìn thấy em thì chúng nhảy xuống chía tay xin xem có gì ăn cho chúng không. Lúc đó em đnag cầm miếng bim bim, em đưa cho chúng, chhusng hò reo lên sung sướng lắm và nhảy cẫng lên, cho miếng bim bim vào mồm ăn trông thật ngon biết bao nhiêu.

Xem thêm:  Cập nhật 123+ câu stt hay cho ngày cuối năm, với bao dư vị cuộc đời

Nhìn chú khỉ có đầu to bằng quả cam sành, mà chúng tật tinh nghịch, thỉnh thoảng lại nghiêng qua nhìn người quản thú. Thêm với đó là hai mắt chú tròn xoe, ngây thơ ngó quanh quất như tìm kiếm gì đó. Ngắm nhìn chú khỉ mới thật dễ thương làm sao. Em ấn tượng nhất với đôi bàn tay nhỏ nhắn trông thật giống bàn tay người của chú cầm nắm thức ăn cũng rất nhanh nữa. Khỉ là một loài vật thông minh cho nên ta vẫn thấy được ở trong xiếc thì con khỉ cũng được biểu diễn những trò đòi hỏi sự khéo léo cũng như thông minh.

Khi đứng ngắm chú khỉ thông minh và hết sức đáng yêu kia thì em cũng cảm thấy rằng cũng đã muộn rồi nên em đành phải theo ba mẹ đi về. Nhất định rằng vào một ngày sớm nhất em sẽ quay lại nơi đây để ngắm nhìn những chú khỉ này.

Minh Minh

Check Also

thaohuyen7 1492822 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *