Tả con hổ mà em biết

Tả con hổ mà em biết

Tả con hổ – Bài làm 1

Tất cả mọi người chúng ta ai ai cũng thường biết đến hổ là chúa sơn lâm, con hổ cũng là một vị vua của rừng già. Bởi sự hung dữ cũng như dũng mãnh của nó khiến cho mọi loài đều sợ. Em rất mong muốn có thể nhìn thấy con hổ ở ngoài đời thực chứ không phải là con hổ ở trong phim ảnh nữa.

Vào một lần nọ tôi cùng ba má đến thăm sở thú, lúc này đây em thật vui khi được gặp và nhìn một chú hổ ở ngoài thật. Vậy là niềm mong ước bấy lâu của em được nhìn tận mắt con hổ này đã trở thành hiện thực. Quan sát em nhận thấy được con hổ có thân hình rất to, con hổ nó thấp chứ không được cao như những con ngựa vằn hay linh dương được thế mà trên kênh phim ta lại thấy nó có thể bắt được những con ngựa ấy vầ  ăn thịt. Căn bản do hổ là loài vật chạy rất nhanh, hung dữ. Chú hổ trong vườn bách thú được nhốt trong một cái lồng thật to và chắc chắn để có thể đảm bảo được tính an toàn cho những du khách khi đến đây.

Đứng lặng nhìn chú hổ thật này em thấy toàn thân nó khoác lên một bộ lông đẹp khoang đen khoang cam thật là nổi bật. Có thể nói rằng chính với cách phối màu trên thân hình ấy cũng rất tinh tế. Thế nhưng nếu để ý ở những chỗ như ở cổ, bên trong chân… có những đám lông màu trắng rất đẹp, nhìn như những sợi kem bông mà em hay ăn vậy.

Xem thêm:  Tả giàn hoa giấy, hoa thiên lý, giàn cây leo lớp 5 ngắn gọn hay nhất

Con hổ còn có một đôi mắt nó tinh tường lắm thấy thức ăn nó vô cùng nhanh nhẹn và thể hiện sự sắc sảo trong đôi mắt của mình. Khi đứng nhìn vào những lúc nó buồn bã bực tức đôi mắt ấy hiện lên thật sự dữ tợn ai ai cũng phải sợ. Nếu như không may và vào đó thì chú hổ này sẽ gây nguy hiểm cho chúng ta.

Em rất thích con hổ này, em luôn mong muốn rằng con hổ sẽ luôn khỏe mạnh vì nó là một loài vật có uy quyền. Em sẽ học thật tốt để cứ đến cuối tuần em lại được bố mẹ cho đến xem nó ngày càng một lớn lên to khỏe như thế nào.

ta con ho ma em biet - Tả con hổ mà em biết

Tả con hổ

Tả con hổ – Bài làm 2

Trong năm học vừa qua trường em có tổ chức một buổi ngoại khóa là đi thăm vườn bách thú. Học sinh chúng em ai ai cũng vui mừng vì nghe nói ở vườn bách thú có rất nhiều con vật khác nhau. Đặc biệt là những con vật chỉ được nhìn qua phim ảnh như con hổ.

Em nhận thấy được con hổ rất to lớn và có một bộ lông màu đỏ cam vằn đen trông rất đẹp. Ngoài ra con hổ này cũng lại còn có hai cái tai nhỏ xinh trên đầu, đôi mắt tròn xoe và lại có một màu xanh lục như hai viên bi ve. Sợ nhất là hàm răng trắng, nhọn hoắt của nó, khi con hổ nhe ra trông rất đáng sợ lắm. Thế nhưng nó chỉ nhe răng dữ tợn khi uy hiếp đối thủ của nó và khi nó đi săn mồi mà thôi, chứ hôm lớp em đi thăm vườn thú thì nhìn nó cũng hiền như con mèo vật. Quan sát và em đếm được con hổ có bốn chân, và nó lại còn có những móng vuốt vô cùng sắc và nhọn. Em nghe cô giáo em nói rằng chính nhờ bộ móng vuốt này mà nó có thể tấn công con mồi một cách nhanh chóng nhất.

Xem thêm:  Soạn bài lớp 8: Viết bài tập làm văn số 6

Con hổ này trong vườn thú lại rất hiền và ngoan nữa, nó cứ nằm lim dim một chỗ dưới bóng cây râm mát chẳng thèm để ý rất nhiều người đang nhìn chú. Với dáng vẻ bệ vệ và oai phong đúng với một chúa sơn lâm của muôn loài thì chú hổ luôn thu hút khách thăm quân và cả học sinh chúng em nữa.

Tuy rằng em cũng vẫn rất sợ những chú hổ hung dữ nhưng qua chuyến thăm sở thú lần này em đã đỡ sợ hơn. Chính bản thân em thấy những chú hổ này cũng rất đáng yêu và hài hòa. Em cũng sẽ học thật tốt để có thể được quay lại sở thú ngắm chú hổ này vào một ngày cuối tuần nào đó.

Minh Minh

Check Also

thaohuyen8 3713562 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *