Tả con gấu bông mà em yêu quý nhất văn mẫu lớp 5 tuyển chọn

Tả con gấu bông mà em yêu quý nhất văn mẫu lớp 5 tuyển chọn

Hướng dẫn

Gấu bông là một trong những người bạn quen thuộc trong tuổi thơ của mỗi người. Em hãy viết một bài văn tả về con gấu bông, người bạn tuổi thơ đặc biệt này.

I. Dàn ý chi tiết cho đề tả con gấu bông

1. Dàn ý 1 cho đề tả con gấu bông

a. Mở bài

 • Giới thiệu khái quát về món quà em được nhận là con gấu bông
 • Con gấu bông là gấu trúc Panda thú nhồi bông

b. Thân bài

-Không gian, dành cho gấu bông

 • Buổi sinh nhật thật trang trọng: mẹ tổ chuẩn bị cho tôi bữa tiệc nhỏ
 • Khi vừa đi học về đến nhà: cả nhà đã nhộn nhịp vui tươi
 • Khi tiệc sinh nhật gần kết thúc: mẹ trao món quà nhỏ là chú gấu bông cho tôi “Gấu trúc Panda” nhắc tôi phải nỗ lực và cố gắng học tập

-Đặc điểm

 • Nó cũng giống như bao con gấu bông khác:
 • Cả thân hình mang màu đen và trắng
 • Chân tay, mắt, tất cả đều đen xì
 • Mặt, bụng thì có màu trắng bông
 • Cái tai tròn, tay bầu dục, chân cũng hình bầu
 • Chú có cái riềm quanh cổ màu đen như đeo kiềng
 • Mũi đen
 • Miệng
 • Mắt

-Ý nghĩa

 • Đó là món quà mà tôi hằng ao ước: món quà bất ngờ và là niềm yêu thích lớn
 • Món quà là niềm động lực
 • Thú gấu bông là người bạn đồng hành:
 • Mỗi giấc ngủ ngon
 • Mỗi cuộc phiêu lưu kỳ thú

c. Kết bài

Nêu suy nghĩ của em

2. Dàn ý 2 cho đề tả con gấu bông

a. Mở bài

 • Giới thiệu chú gấu bông là chú thỏ hồng
 • Được nhận từ bà nội, nhân ngày bà đi thăm lăng Bác

b. Thân bài

-Nguồn gốc (dịp nhận quà)

 • Tôi vẫn nhớ đó là năm tôi 3 tuổi
 • Sống với bà nội
 • Gấu bông thỏ hồng là một món quà xa xỉ tôi hằng ao ước

-Đặc điểm, hình dáng

 • Chú lớn bằng chiếc nồi cơm điện
 • Cả thân hình béo béo
 • Khuôn mặt xinh xinh: mắt, mũi, miệng
 • Chân tay và tai màu hồng hoa mười giờ
 • Có thân màu trắng

-Ý nghĩa

 • Nó là con thú bông mà tôi rất mực yêu quý
 • Cùng tôi từ giấc ngủ, những chuyến đi chơi xa
 • Là món quà duy nhất mà tôi có thể được nhận từ bà
 • Bà đã đi xa nhưng nó là tình cảm đong đầy mà bà dành cho tôi

c. Kết bài

Nêu suy nghĩ của mình

3. Dàn ý 3 cho đề tả con gấu bông

a. Mở bài

Giới thiệu gấu bông:Trẻ con ai cũng có đồ chơi, những món đồ chơi dù đẹp hay không đều quý giá và gắn bó thân thiết với mỗi đứa trẻ, em cũng vậy, trong những món đồ chơi được ba mẹ tặng em thích nhất là con gấu bông

b.Thân bài:

– Miêu tả gấu bông

 • Tả chi tiết vẻ bề ngoài của gấu bông
 • Bộ lông xù xì, màu hồng, mềm mại, ấm áp vô cùng
 • Chiếc đầu to với hai tai to lớn như hai cái quạt nan, chân tay ngắn, bụng to, mũi đen lánh, miệng luôn cười
 • Chiếc vòng cổ, bộ quần áo do chính tay em may
Xem thêm:  Kể lại buổi trực nhật lớp, vệ sinh lớp hợp của em – Văn mẫu lớp 3 đặc sắc nhất

-Hoạt động của em với con gấu bông

 • Ôm ngủ với bộ lông mềm mại ru ngủ
 • Là người bạn tâm sự lúc vui, lúc buồn

c. Kết bài:

Cảm nhận về gấu bông: Em rất yêu quý chú gấu bông do chính tay ba mẹ tặng, vừa là món quá để em làm bạn vừa để khích lệ tinh thần em trong học tập, em sẽ trân trọng và giữ gìn cần thận món quá quý giá đó cho tới mãi sau này.

II. Bài tham khảo cho đề tả con gấu bông

1. Bài tham khảo số 1

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 9, tôi đã được nhận từ mẹ món quà tôi hằng ao ước là con gấu bông “gấu trúc Panda”.

Buổi sinh nhật thật trang trọng, có đầy đủ mọi người lớn nhỏ trong đại gia đình. Mẹ đã đặc biệt chuẩn bị cho tôi bữa tiệc bất ngờ. Khi vừa đi học về đến nhà, cả nhà đã nhộn nhịp vui tươi. Cứ ngỡ tiệc sinh nhật chỉ có những món quà từ bạn bè cô chú, và bố mẹ chỉ tổ chức sinh nhật cho tôi thôi. Khi tiệc sinh nhật gần kết thúc, mẹ trao món quà nhỏ là chú gấu bông cho tôi “Gấu trúc Panda” nhắc tôi phải nỗ lực và cố gắng học tập và ngoan ngoãn như chú nhồi bông này.

Nó cũng giống như bao con gấu bông khác, được làm từ chất liệu cotton mềm mịn, bên ngoài giống bộ lông con thú, sờ rất êm tay. Nó cao 80 xăng – ti – met, béo vừa bàn tay của tôi ôm. Vì nó to bự nên mẹ phải ôm từ trên tầng hai xuống hơi khó khăn. Tôi vui quá, lúc đó còn reo lên.

Chú gấu trúc nhồi bông cả thân hình mang màu đen và trắng, chân tay, mắt, tất cả đều đen xì. Mặt, bụng thì có màu trắng bông, cái tai tròn, tay bầu dục, chân cũng hình bầu. Ở mỗi chân, tay có đốt chỉ giống y ngón chân, ngón tay. Chú có cái riềm quanh cổ màu đen như đeo kiềng. Khuôn mặt rất đáng mến: mũi đen, được đính bởi nhúm vải đen da bóng nhìn như hạt nhãn. Chiếc miệng xinh xinh thêu bằng chỉ đen nhoẻn miệng cười tươi. Người ta bảo, đen như gấu trúc, mắt của nó đen xì xung quanh nhưng có khoảng long lanh khi được làm bằng nhựa trong, nó cứ nhìn tôi trừng trừng, như mời gọi, như âu yếm người bạn mới của mình. Đôi tai vểnh và tròn như chiếc bánh rán doremon! Tai vểnh như vậy, chắc chú có thể nghe rất tốt!

Gấu nhồi bông – gấu trúc Panda là món quà mà tôi hằng ao ước, món quà bất ngờ và là niềm yêu thích lớn, nó là niềm động lực. Thú gấu bông là người bạn đồng hành của tôi. Mỗi giấc ngủ ngon, tôi ôm nó và gác lên đó. Không chỉ vậy, nó đồng hành cùng tôi mỗi cuộc phiêu lưu kỳ thú, mỗi giấc ngủ ngon là một lần tôi phiêu du vào cuộc khám phá thế giới mộng mơ. Và đó cũng là những tình cảm ngọt ngào tôi có với em gấu.

Xem thêm:  Nhà em ở nông thôn, hãy tả ngôi nhà đó

Gấu bông yêu quý của tôi là em gấu trúc, tôi sẽ luôn chăm sóc chú cẩn thận và không bắt nạt chú. Đã một năm trôi qua, nhưng chú vẫn tinh tươm sạch sẽ. Gấu trúc bông giống như bao con gấu khác, nhưng điều đặc biệt nó là tình yêu thương mà mẹ dành cho tôi, và nó là ngừi bạn đồng hành yêu thương của tôi mỗi giấc ngủ, mỗi cuộc phiêu lưu kỳ thú trong giâc mơ ngọt ngào!

2. Bài tham khảo số 2

Sống ở miền quê, nên niềm khao khát có được một chú gấu bông là niềm mong mỏi của tôi. Tôi vẫn nhớ ngày tôi nhận được gấu nhồi bông chú thỏ hồng từ bà nội nhân ngày bà đi thăm lăng Bác

Tôi vẫn nhớ đó là năm tôi 3 tuổi, gia đình đông anh em nên tôi sống với bà nội. Bà luôn dành cho tôi những tình cảm đẹp. Những năm gia đình khó khăn, gấu bông thỏ hồng là một món quà xa xỉ tôi hằng ao ước. Ngày đó nó là món quà bà dành dụm suốt cả mấy tháng tích lũy tiền bán rau, sau khi trừ các khoản chi phí. Tôi học chưa giỏi và xuất sắc nhưng bà vẫn dành nó cho tôi mà không cần điều kiện tôi phải đứng nhất nhì lớp.

Chú lớn bằng chiếc nồi cơm điện, cả thân hình béo béo, mũm mĩm. Khuôn mặt xinh xinh, đôi mắt làm bằng hạt nhựa trong, mũi là chất nhúm chất liệu bằng da, miệng nhoẻn cười lè chiếc lưỡi hồng là mảnh vải tách rời. Cái tai dài chừng một gang tay của bà, nó vểnh lên và như muốn nghe cho rõ tất cả sự việc xung quanh. Chân tay và tai màu hồng hoa mười giờ Có thân màu trắng sữa. Cái tay thì dài và cầm thật chắc củ cà rốt màu cam, ôm ghì vào hông. Nhìn chú thật tinh nghịch nhưng cũng thật láo cá!

Nó là con thú bông mà tôi rất mực yêu quý. Chú gắn bó với tôi từ năm tôi lên ba. Ngày đó, tôi đã biết trân trọng những vật dụng quanh mình. Chú gấu bông thỏ hồng được tôi âu yếm, bởi nó cũng là thú nhồi bông cưng duy nhất tôi có. Thỏ hồng cùng tôi từ giấc ngủ. Tôi ôm nó vào đêm đông lạnh giá và cho nó vào tủ kính khi ngày hè oi bức. Những chuyến đi chơi xa khoảng mấy tháng mà tôi phải ngủ lại, tôi cũng không quên mang theo nó.

Thời gian thấm thoát trôi đi, khi tôi bốn tuổi tôi về nhà ở với bố mẹ và mang theo chú về. Ở nhà bố mẹ mua cho tôi nhiều đồ dùng hơn, nhưng tôi cũng không quên chú thỏ hồng. Năm nay tôi đã 10 tuổi, bà nội không còn nữa. Theo thời gian, gấu thỏ cũ đi và bị rách phải khâu bằng những Là món quà duy nhất mà tôi có thể được nhận từ bà. Bà đã đi xa nhưng nó là tình cảm đong đầy mà bà dành cho tôi. Mỗi khi nhìn thấy chú tôi lại thương bà rất nhiều! Đó là những tình cảm lớn lao mà bà chắt chiu cho tôi.

Xem thêm:  Tả chú công an giao thông đang làm nhiệm vụ mà em hay gặp trên đường

Bây giờ, có nhiều đồ chơi hơn, đa dạng về mẫu mã và hình thức nhưng tôi vẫn rất trân trọng gấu thỏ, bởi nó là món quà kỉ niệm giữa tôi và bà nội. Tôi tự nhủ, mình sẽ hứa với bà, với thỏ hồng phải cố gắng học tập và đạt kết quả cao là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan bác Hồ.

3. Bài tham khảo số 3

Trẻ con ai cũng có đồ chơi, những món đồ chơi dù đẹp hay không đều quý giá và gắn bó thân thiết với mỗi đứa trẻ, em cũng vậy, trong những món đồ chơi được ba mẹ tặng nhân dịp sinh nhật em thích nhất là con gấu bông, không quá to lớn nhưng nó là một con gấu vô cùng đẹp cùng với nhiều ý nghĩa mà ba mẹ gửi gắm vào trong đó.

Con gấu bông xù xì với bộ lông màu hồng trông rất nữ tính, bộ lông mềm mại ấm áp vô cùng, chú ta có chiếc đầu to lớn với hai tai to tròn như hai cái quạt nan được gắn ở hai bên, gấu có đôi chân ngắn thật ngắn nên chú ta chẳng thế nào đừng vững được mà chỉ ngồi một chỗ, cái bụng của chú ta to lắm, ưỡn hẳn về phía trước, cùng với đó là hai cái tay ngắn tũn được chắp trước bụng, hai mắt được gắn hai viên bi đen lánh trông như đôi mắt thật, nhìn từ phía xa với đôi mắt trìu mến trông rất đáng yêu, cùng với bộ mặt khả ái đó là một chiếc mũi đen, cái miệng lúc nào cũng mỉm cười với mọi người. Trên cổ là một chiếc vòng được đan bằng hoa do chính tay em thiết kế để tạo điểm nhấn cho chú gấu, không chỉ có vậy, em còn tự tay mình may cho chú một bộ quần áo, một đôi giày và nhiều đồ khác nữa. Chú gấu không quá to nhưng ôm rất thích, đối với em gấu như một người bạn, em ôm người bạn đó mỗi khi ngủ, bộ lông mềm mại ấm áp đó như bàn tay vỗ về em giúp em chìm sâu vào giấc ngủ, rồi những lúc một mình lại ngồi tâm sự những chuyện vui, chuyện buồn cho chú ta nghe mà không một lời thắc mắc.

Em rất yêu quý chú gấu bông do chính tay ba mẹ tặng, vừa là món quá để em làm bạn vừa để khích lệ tinh thần em trong học tập, em sẽ trân trọng và giữ gìn cần thận món quá quý giá đó cho tới mãi sau này.

Theo Baigiangvanhoc.com

Check Also

anh gai hoc sinh cap 3 de thuong 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *